Những giải pháp thiết kế một bao bì giấy đựng rượu đẳng cấp

nhung-giai-phap-thiet-ke-mot-bao-bi-giay-dung-ruou-dang-cap

Thiết kế bao bì giấy đựng sản phẩm là một nghành có không gian mở đa dạng. Những bao bì sản phẩm đẳng cấp thường phải đáp ứng được các yêu cầu về sự tinh tế và sang trọng. Quá trình này đòi hỏi người thiết kế phải cực kỳ sáng tạo và có đầu óc nhạy bén với thị trường. Bên cạnh đó, các yếu tố về tỉ mỉ và sự đầu tư có chiều sâu cũng rất đáng được chú ý. Sau đây là các giải pháp thiết kế sáng tạo, để tạo ra một bao bì rượu đằng cấp, sang trọng và tinh tế mà bạn nên biết.

1. Tuân thủ quy định về thiết kế

Những quy định và luật lệ về thiết kế ở các quốc gia là không giống nhau. Các nhà thiết kế phải đảm bảo tất cả việc thực hiện những quy định trong thiết kế là đúng và được sử dụng hợp pháp khi in ra. Đây là một giai đoạn cần được thực hiện công phu và cẩn thận. Ví dụ tại nước Áo, quốc gia này quy định luật lệ rất nghiêm ngặt về kích thước của các dòng chữ thông tin khi in, như chiều cao của chữ thông tin về nồng độ rượu ít nhất là 5mm…

Những giải pháp thiết kế một bao bì giấy đựng rượu đẳng cấp

2. Nói chuyện với khách hàng về sản phẩm

Một trong những yếu tố tác động sâu sắc đến quyết định mua hàng của đối tác là hình thức bên ngoài sản phẩm. Những thiết kế bao bì giấy đựng sản phẩm bắt mắt, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng là những chiến binh hiệu quả trong chiến dịch bùng nổ doanh số của doanh nghiệp. Trước khi thực hiện thiết kế thì việc đầu tiên bạn phải có cái nhìn tổng quát và kỹ lưỡng về sản phẩm. Đó là nền tảng và ơ sở để bạn có những thiết kế sáng tạo đột phá về hình ảnh bao bì. Bạn cũng cần tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm, những bí quyết nào giúp họ có thể tạo ra những sản phẩm rượu ngon nổi tiếng và được ưa chuộng đến vậy. Những kiến thức sâu sắc về sản phẩm là nguồn cảm hứng góp phần sáng tạo đột phá cho các nhà thiết kế về những điều họ được nghe và thấy từ đối tác. 

Những giải pháp thiết kế một bao bì giấy đựng rượu đẳng cấp

 

3. Ý tưởng phác thảo

Những yếu tố thủ công được được minh họa chi tiết tỉ mỉ có mối liên hê trực tiếp đến những ý tưởng ban đầu. Đa số mọi người sẽ chú ý đến một loại rượu mang hương vị tuyệt hảo được làm ra từ phương pháp thủ công, hơn là những sản phẩm được tạo ra từ công nghệ chế biến từ những nhà máy hiện đại. Bởi vậy, ý tưởng thiết kế một bao bì thủ công(handmade) được đánh giá là một sáng kiến thú vị và hứa hẹn mang đến cái nhìn mới lạ cho thương hiệu. Những chi tiết handmade này là những hạt giống sáng tạo đầu tiên cho các bước thiết kế tiếp theo. Khi thử nghiệm in bao bì thường không sử dụng các chi tiết này.

4. Bố cục tác phẩm

Hầu như khách hàng đều rất thích những hình ảnh thiết kế có sự riêng  biệt nhưng và có tính liên kết thống nhất chung. Việc tạo ra và phát triển các bao bì truyền tải được những câu chuyện về rượu vang và quy trình sản xuất rượu là một ví dụ điển hình. Biến những bao bì của bạn trở nên biết nói là cách truyền thông điệp của doanh nghiệp bạn đến khách hàng hiệu quả nhất.

Bạn cần tạo ra một mạng lưới liên kết chung bao gồm: cấu trúc hình ảnh giống như tranh treo tường và sáng tạo ra một số hình ảnh minh họa lạ mắt khác nhau. 

5. Hoàn thiện ý tưởng

Để hoàn thành tác phẩm thiết kế, bạn cần để ý đến cả những chi tiết nhỏ. Hãy lên một danh sách những ý tưởng mới mẻ, độc đáo và sáng tạo. Bám sát nội dung hình ảnh thiết kế, để lồng ghép những minh họa sao cho hoàn thiện nhất. Ví dụ về hình ảnh bao bì của hãng rượu Trapl có hình ảnh trừu tượng vườn nho cùng với những minh họa lạ mắt mà lại quen thuộc như giun đất, chấm phá thêm máy móc sản xuất rượu của họ. Tổng thể lại bạn có một thiết kể vừa mang tính trừu tượng vừa có bố cục hài hòa với các hình ảnh lạ mắt mang tính gần gũi với thiên nhiên, thu hút người tiêu dùng.

6. Dùng chữ viết mang tính nghệ thuật

Chữ viết trong thiết kế hình ảnh bao bì rượu cũng là một nội dung rất được chú ý. Tất cả các chữ cái cần được thu lại và chỉnh sửa. Và chúng ta phải sắp xếp sao cho chữ viết phù hợp được với kích thước khung hình. Đây là thực sự một khó khăn cần được thực hiện trong quá trình này. Các kiểu chữ được thiết kế trên bao bì rượu thường được tạo ra từ cảm hứng chữ nghệ thuật phong cách cổ điển có pha lẫn với một chút của phong cách hiện đại.

7. Nắp chai

Thiết kế nắp chai chính là tạo nên hình ảnh phần vỏ bao bì bọc phía trên cùng của cổ chai rượu. Phần thiết kế này càng đơn giản càng tốt. Sao cho hài hòa được với bố cục của toàn bộ phần bao bì. Màu sắc đưa ra cho thiết kế nắp chai là màu đồng. Sử dụng kỹ thuật flexo và màu sắc đen để in chữ.

Những giải pháp thiết kế một bao bì giấy đựng rượu đẳng cấp

8. Sáng tạo vỏ hộp phù hợp

Để thiết kế được vỏ hộp rượu phù hợp, bạn nên tập trung chủ yếu phát triển các yếu tố mới sáng tạo độc đáo. Bên cạnh đó, bạn cần phải sử dụng một số hình ảnh minh họa từ sản phẩm. Tất cả hướng đến một thiết kế hài hòa về mặt tổng thể, hấp dẫn và tinh tế về mặt trực quan. Gợi ý cho thiết kế vỏ hôp này là bạn dùng chất liệu giống như kim loại màu để in sẽ rất nổi bật, thu hút.

9. Hoàn thiện tác phẩm

Các họa tiết đường dây mỏng đến bước này đã được bố trí hoàn thiện. Bạn cẩn phải điều chỉnh các kỹ thuật in khác nhau để sắp xếp sao cho những họa tiết được in một cách hoàn hảo. Với các bản in như offset, in flexo, lá dập nổi mù hay dập nổi đều được tách rời riêng  biệt.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận