Những Điều Bạn Cần Biết Khi Thiết Kế Bao Bì Giấy Đựng Thực Phẩm

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-thiet-ke-bao-bi-giay-dung-thuc-pham

Việc thiết kế bao bì giấy đựng thực phẩm đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy khá khó khăn, ngay cả khi bạn là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, nhưng đi kèm với sự khó khăn đó thì bao bì giấy lại  là một loại ấn phẩm truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn một cách hiệu quả. Với bất cứ điều gì khó khăn, điều đó không đáng sợ một khi bạn biết cách thực hiện.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì giấy đựng thực phẩm

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì giấy

Kể từ sau đại dịch, thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi với việc tập trung chuyển từ siêu thị sang các cửa hàng thực phẩm địa phương và các thương hiệu nhỏ độc lập. Trong khi nhiều người trong số chúng ta tự làm bánh và bán hàng thủ công, nhiều người khác đã sử dụng các bao bì giấy đẹp đựng bánh để đưa hình ảnh sản phẩm của họ lên một tầm cao mới cũng như quảng quá thương hiệu của họ một cách hoàn hảo theo các riêng của họ. Nếu bạn cũng muốn có thiết kế bao bì giấy bắt mắt đựng thực phẩm theo cách riêng của chính mình thì bài viết này là dành cho chính bạn đấy, hãy cùng in An Anh tìm hiểu ngay thôi nào!

Ba câu hỏi để tự hỏi bản thân trước khi bắt đầu quá trình thiết kế bao bì giấy đựng thực phẩm

Cho dù bạn đang tung ra một sản phẩm  thực phẩm mới và giới thiệu cho một nhà thiết kế hay tự thiết kế bao bì đựng sản phẩm, thì bước đầu tiên của quá trình này là xác định thông điệp thương hiệu của bạn. Dưới đây là ba câu hỏi để tự hỏi bản thân trong khi lập bản đồ chiến lược thương hiệu của bạn trước khi bạn bắt đầu quá trình thiết kế.

1. Sản phẩm của bạn là gì?

Loại sản phẩm bạn đang tạo ra bao bì thực phẩm cuối cùng sẽ quyết định kiểu thiết kế bạn chọn. Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng thương hiệu sôcôla  nhỏ với mức giá cao hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến kiểu chữ, kiểu minh họa và tùy chọn đóng gói mà bạn chọn trong bản thiết kế so với việc sản xuất quy mô lớn một mặt hàng thực phẩm với mức giá rẻ hơn.

thiết kế bao bì giấy theo yêu cầu

Cần xác định loại sản phẩm của bạn trước khi đưa ra thị trường


2. Ai đang mua sản phẩm của bạn?

Điều quan trọng là phải đi sâu vào suy nghĩ của đối tượng mục tiêu của bạn. Nó giúp xây dựng hình ảnh về khách hàng lý tưởng của bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách nói chuyện với họ.

Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến những phụ nữ thuộc thế hệ trẻ có thu nhập cao, hãy nghiên cứu các loại nhãn hiệu mà đối tượng mục tiêu của bạn mua, số tiền họ chi tiêu cho các sản phẩm tương tự và kiểu bao bì thực phẩm mà họ hướng đến. Điều này sẽ xây dựng một bảng tâm trạng, tâm lý của các thương hiệu thực phẩm khác sẽ truyền cảm hứng để bạn sáng tạo trong phạm vi thiết kế sản phẩm lý tưởng cho đối tượng của mình.

Thiết kế bao bì giấy đẹp

Xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới
 

3. Bạn sẽ mô tả thương hiệu và sản phẩm của mình như thế nào?

Một bài tập tuyệt vời khác khi vạch ra tầm nhìn cho thương hiệu và sản phẩm của bạn là hãy nghĩ về thương hiệu của bạn như một tính cách. Bạn sẽ sử dụng những từ nào để mô tả thương hiệu của mình và từ đó bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về cách thức hoạt động trực quan của điều này. Chẳng hạn như thương hiệu của bạn có vui vẻ và thân thiện như sữa yến mạch dành cho người nhỏ không? bạn có thể sử dụng những điểm tính cách này để chuyển thành các loại kiểu chữ và kiểu minh họa mà bạn có thể sử dụng.

Bao bì giấy bắt mắt đựng thực phẩm

Mô tả chi tiết sản phẩm và thương hiệu của bạn

Những điều cân nhắc trong thiết kế bao bì thực phẩm

Bây giờ bạn đã hoàn thành thông tin, ý tưởng thương hiệu của mình, đã đến lúc chuyển tầm nhìn thương hiệu thành đầu ra quảng cáo của bạn. Việc khám phá thương hiệu của bạn sẽ đóng vai trò như một cẩm nang cho việc lựa chọn kiểu chữ, cách phối màu và phong cách thiết kế. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn một chút về vấn đề này:

1. Tầm quan trọng của việc chọn đúng kiểu chữ trong thiết kế bao bì giấy đựng thực phẩm

Trong thiết kế bao bì giấy đựng thực phẩm, kiểu chữ là một ngôn ngữ thế hiện phong cách riêng của nó. Chọn kiểu chữ phù hợp được cho là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện khi xây dựng thương hiệu sản phẩm. Bạn sẽ không muốn đi ngược lại so với hiện tại và chọn những kiểu chữ giống như nhà thiết kế đồ họa đi trước của những năm 2009, phải không? !

Khi nhìn vào biểu đồ thương hiệu và đặc biệt là đối tượng của bạn, hãy hiểu thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải khi chọn các nguyên tắc thiết kế của mình. Việc chọn kiểu chữ hiện đại và phù hợp với xu hướng cho thấy sản phẩm của bạn có tư duy tương lai, giống như kiểu chữ cổ điển vượt thời gian như cooper cho thấy sản phẩm của bạn mang cảm hứng cổ điển. Đừng đánh giá thấp những gì mà kiểu chữ của bạn nói về sản phẩm của bạn!

Bao bì giấy

Chọn kiểu chữ phù hợp với thiết kế sản phẩm của bạn

2. Bảng màu của bạn nói gì về bao bì sản phẩm

Tương tự như kiểu chữ, màu sắc cũng có những nét riêng biệt. Tâm lý cơ bản của màu sắc cho chúng ta biết rằng mỗi màu gợi lên một cảm giác, vì vậy khi bạn chọn cách phối màu cho thiết kế bao bì thực phẩm của mình, điều quan trọng là phải suy nghĩ về ý nghĩa của mỗi sự kết hợp màu sắc.

Bạn có muốn thiết kế của mình tối giản, nhẹ nhàng và sâu sắc? hay tươi sáng, mạnh mẽ và đương đại? màu sắc mang lại bầu không khí hoặc cá tính cho thương hiệu của bạn. Tuân thủ hình ảnh nguyên bản, chất lượng cao phù hợp với thương hiệu của bạn.

bao bì giấy đựng thực phẩm

Màu sắc cũng là một phần quan trọng trong thiết kế

3. Lựa chọn phong cách thiết kế minh họa và đồ họa

Bao bì thực phẩm không nhất thiết phải bao gồm hình ảnh minh họa và đồ họa, nhưng đó là một cách tuyệt vời để thêm phong cách và tính thẩm mỹ cho sản phẩm của bạn. Và nó ngày càng trở nên phổ biến để đưa các hình ảnh, ký tự quyến rũ và sâu sắc vào bao bì thực phẩm, vì nó ngay lập tức mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn và khiến người tiêu dùng chú ý và dễ dàng đón nhận.

Nếu việc thêm đồ họa minh họa vào thiết kế bao bì thực phẩm là điều bạn muốn cân nhắc, hãy nghĩ về phong cách mà bạn nghĩ sẽ truyền đạt tốt thông điệp của mình. Có lẽ bạn muốn thu hút khán giả nhỏ tuổi hoặc trẻ em ở mỗi người lớn? màu sắc tươi sáng và hình vẽ 2d hoạt động thực sự tốt để toát lên một năng lượng hồn nhiên, vui tươi hoặc tinh nghịch. Tìm các nhà thiết kế tổ chức y tế thế giới chuyên về minh họa nhân vật hoặc nghệ thuật vẽ nguệch ngoạc để hợp tác và làm cho sản phẩm của bạn tỏa sáng hơn đối thủ cạnh tranh.

Bao bì giấy đẹp đựng thực phẩm

Lựa chọn phong cách thiết minh hoạ và đồ hoạ phù hợp

4. Hình dạng và hình thức của bao bì đựng thực phẩm

Trong khi xem xét tính thẩm mỹ của màu sắc và kiểu chữ là yếu tố quan trọng trong thiết kế bao bì thực phẩm, thì hình dạng và hình thức của bao bì thực phẩm của bạn là vô cùng quan trọng để khám phá.

Lấy ví dụ như món súp, các lựa chọn về hình thức đóng gói là gần như vô tận. Bạn có thể sử dụng hộp cotton có lót nhựa, túi linon, lọ hoặc hộp thiếc có phong cách kiểu dáng cũ.

Mỗi tùy chọn cung cấp một thông điệp khác nhau cho thương hiệu của bạn; bằng cách chọn tùy chọn sang trọng hơn mà bạn đang nói chuyện với khách hàng có thu nhập cao hơn và do đó có thể đẩy giá cao hơn. Bằng cách sử dụng vật liệu rẻ hơn, bạn có thể cung cấp sản phẩm của mình cho đại chúng.

Kiểu dáng thiết kế bao bì giấy đựng thực phẩm

Xác định hình dạng và hình thức trong thiết kế bao bì giấy

Bao bì giấy đựng thực phẩm là ấn phẩm bảo vệ thực phẩm, thu hút và cung cấp thông tin cho khách hàng. Cho dù bạn đang cung cấp những hộp sô-cô-la dành cho người sành ăn, sản phẩm tươi sống hay một hộp sữa đậu nành, hãy đảm bảo rằng bạn tạo ra một thiết kế độc đáo để đi thẳng đến trái tim của khách hàng chính là mục tiêu của bạn, hãy làm cho họ cảm thấy bắt mắt và tò mò với những sản phẩm thiết kế bao bì giấy của bạn.

Trên đây In An Anh đã đưa ra những thông tin cần thiết về thiết kế bao bì giấy đựng thực phẩm, nếu bạn có nhu cầu muốn đưa tên thương hiệu của mình lên một tầm cao mới, hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ dày dặn kinh nghiệm của An Anh sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

An Anh chuyên cung cấp dịch vụ in ấn, gia công bồi sóng

An Anh chuyên cung cấp dịch vụ in ấn gia công bồi sóng

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận