In Menu

Danh mục hiện chưa có dịch vụ. Vui lòng chọn danh mục khác.

Menu là gì?

Menu hay còn được gọi với cái tên khác là thực đơn, đa phần cuốn menu được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn, quán cafe, quán trà sữa, … . Loại thực đơn được dùng ở đây là bảng danh mục liệt kê tất cả các món ăn, đồ uống cũng như các dịch vụ được cung cấp mà thực khách có thể order để được phục vụ. Menu thông thường được viết dưới 2 dạng ngôn ngữ (nhiều là 3) như vậy sẽ giúp thực khách thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Thêm vào đó, nếu những cuốn thực đơn sử dụng tại các nhà hàng trong bữa tiệc, liên hoan thì chúng còn được liệt kê rõ ràng hàm lượng, thông tin dinh dưỡng của mỗi món ăn sao cho phù hợp nhất với khẩu phần của thực khách.

Ngoài loại thực đơn kể trên ra thì chúng ta còn có 1 loại menu khác nữa được hiểu như là thực đơn hằng ngày, thực đơn cho bữa ăn gia đình, ...

Vai Trò Của Thực Đơn

Nói đến đây, chắc hẳn ai cũng ngầm hiểu được lợi ích của menu (cuốn thực đơn) có ý nghĩa như thế nào. Ngoài việc liệt kê dịch vụ, sản phẩm, món ăn dưới dạng 1 danh sách, thì menu còn hỗ trợ đắc lực trong chiến dịch marketing, quảng bá thương hiệu đến mọi người.

Công Cụ PR tên tuổi cửa hàng, shop của bạn

Ở khía cạnh này, menu có lợi ích tốt trong việc giới thiệu ngắn gọn với khách hàng về quy mô tại cửa hàng, shop của bạn. Đây chính là điểm dễ nhận diện cho thực khách về cơ sở của bạn, nhất là những vị khách ban đầu.

Thành viên đắc lực trong đội ngũ giám sát

Ở những cơ sở lớn tổ chức những buổi tiệc, liên hoan đông thực khách thì tầm quan trọng của cuốn thực đơn được đẩy lên cao hơn. Thay vì cho nhân viên chạy lại từng bàn hỏi ý kiến của khách hàng mà còn rất nhiều thực khách khác thì bạn chỉ cần phục vụ khách theo đúng những gì khách đã order trên cuốn menu tiện ích của mình. Điều này giúp cho bạn việc quản lý của bạn tốt hơn, ít nhân viên nhưng vẫn đạt hiệu quả cao, và giảm tránh những trường hợp sai xót vô tình vướng phải.

Cơ sở chính để lên hoạch toán

Dựa vào những gì khách hàng order thông qua menu, bạn sẽ hoạch toán được tất cả chi phí từ nguyên vật liệu, nhân viên, tiền thuế, tiền phát sinh, ... để có thể điều chỉnh dịch vụ, sản phẩm cũng như món ăn ở mức giá hợp lý nhất sao cho đạt hiệu quả doanh thu cao nhất.