Ngạc nhiên với 8 lợi ích khi thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp

ngac-nhien-voi-8-loi-ich-khi-thiet-ke-bao-bi-giay-chuyen-nghiep

Thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp là một trong những mục tiêu quan trọng của chiến lược quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp. Dễ dàng nhận thấy sự thành công của thiết kế bao bì giấy thông qua hiệu quả doanh số bán hàng. Ở bài “Vai trò là chiến binh bán hàng của bao bì giấy sản phẩm” chúng ta đã thấy rõ được tầm quan trọng của bao bì giấy sản phẩm trong việc nhận diện thương hiệu, thúc đẩy bán hàng và góp phần quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Ở bài viết sau, In An Anh sẽ chia sẻ với bạn về 8 lợi ích không ngờ đến trong phát triển kinh doanh khi thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp.

1. Thu hút sự chú ý của khách hàng

Hãy đặt câu hỏi về những lần bạn hay cùng với bạn bè của bạn đi mua sắm ở siêu thị hay các trung tâm thương mại, không ít lần bạn và mọi người sẽ bị gây chú ý  và đưa ánh mắt dõi nhìn những bao bì giấy sản phẩm có thiết kế độc đáo, lạ mắt. Với trẻ con thì điều này lại càng được thể hiện rõ ràng hơn bởi sự hào hứng thích thú tò mò trỗi dậy trong tâm lý của các bé khi nhìn thấy những màu sắc hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn từ các bao bì giấy sản phẩm. Chắc chắn khi có những sự chú ý và hào hứng như vậy, cơ hội bán được hàng của bạn là rất cao phải không nào. 

Ngạc nhiên với 8 lợi ích khi thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp

2. Giúp người dùng an tâm và tin tưởng về chất lượng và uy tín sản phẩm

Nếu nói văn phòng trụ sở giao dịch là bộ mặt của công ty thì bao bì giấy chính là bộ mặt của sản phẩm. Khi đã yên vị trên các kệ hàng và các tủ trưng bày đó là cơ hội cuối cùng để khách hàng tìm hiểu sản phẩm. Tâm lý người mua ai cũng muốn biết về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, thông tin nhà sản xuất, nguyên liệu và thành phần…

Lúc này bao bì giấy sản phẩm là thông điệp truyền tải trực quan và hữu hiệu nhất về chất lượng và uy tín sản phẩm. Thiết kế hình thức bên ngoài bao giờ cũng cần được tương xứng với các giá trị bên trong sản phẩm, nhằm mục đích tôn vinh giá trị của nó. Với những sản phẩm chất lượng cao cấp thì bao bì giấy cũng cần được thiết kế sang trọng tương xứng. Với những sản phẩm có chất lượng tầm trung nhưng nếu được thiết kế bao bì sản phẩm một cách chuyên nghiệp thì giá trị của nó cũng được đánh giá rất cao. Đó chính là sự lợi hại của thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp mà bạn không ngờ tới.

Ngạc nhiên với 8 lợi ích khi thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp

3. Góp phần bán được nhiều hàng, thúc đầy doanh số bán hàng

Thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp và hấp dẫn góp phần bán được nhiều hàng hơn, thúc đẩy doanh số bán hàng cho công ty. Bạn biết đấy, rất nhiều đơn vị cùng bán một sản phẩm giống như bạn. Tính cạnh tranh là điều bắt buộc xảy ra.

Vậy cơ hội nào cho khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn? Đó chính là hình ảnh thiết kế bao bì giấy sản phẩm. Nếu nó nổi bật, hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn các sản phẩm của đối thủ thì tỷ lệ cao là khách hàng sẽ chọn mua sản phẩm của bạn

Ngạc nhiên với 8 lợi ích khi thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp

Hình ảnh mẫu thiết kế bao bì giấy sản phẩm giúp tăng doanh số bán hàng

4. Thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp giúp sản phẩm được định giá cao hơn

Hình ảnh bên ngoài sản phẩm không làm cho khách hàng đánh giá so sánh được hương vị, chất lượng bên trong. Khách quan đưa ra hai mẫu sản phẩm thức uống một là sản phẩm rẻ tiền và sản phẩm có thương hiệu, người dùng không thể phân biệt được thức uống nào ngon hơn khi trên hai mẫu sản phẩm không có bao bì giấy. Nhưng sau khi hoàn thiện mẫu thiết kế bao bì giấy lên hai dòng sản phẩm đó, khách hàng sẵn sàng chi trả số tiền gấp đôi để mua sản phẩm có thương hiệu. Sức mạnh nhận diện thương hiệu chỉ có được nếu bạn có thiết kế chuyên nghiệp. Vì thế bao bì giấy được xem là công cụ giúp định giá sản phẩm cao hơn, qua đó bạn được hàng với giá trị cao hơn.

5.Thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp để tham gia thị trường khó tính

Với các mặt hàng xuất khẩu, bạn phải hiểu rõ đặc tính thị trường của mỗi nước. Mỗi thị trường đều có những đặc điểm riêng, do vậy thiết kế bao bì giấy xuất khẩu đi các thị trường là không giống nhau. Với những thị trường khó tính thì việc Thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp là một điều kiện bắt buộc.

6. Góp phần gắn kết khách hàng trung thành hơn với thương hiệu

Khách hàng là tiêu chí của sự phát triển. Việc sản phẩm đến tay được với khách hàng mới đã là quan trọng nhưng sự trung thành của khách hàng cũ với thương hiệu lại càng trở thành vinh dự tự hào của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Điển hình là thương hiệu Cocacola với thiết kế kiểu chai không giống ai của họ. Đó là kiểu chai độc nhất vô nhị và Cocacola đã nhiều lần thử thay đổi kiểu dáng chai nước ngọt của mình nhưng chưa một lần nào thành công. Bởi vì hình ảnh chai Cocacola cổ điển đã ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng và rất khó để thay thế. Chính kiểu thiết kế sản phẩm bao bì giấy đặc biệt này đã khiến thương hiệu Cocacola trở thành một biểu tượng của văn hóa đồ uống, lưu giữ trong tâm hồn của người tiêu dùng một cách ấn tượng khó phai.

Hình ảnh mẫu chai này đã tồn tại hàng trăm năm như một phần thiết yếu của thương hiệu Cocacola.

7. Cơ hội quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp

Bao bì giấy là yếu tố đơn giản nhất để người tiêu dùng tiếp xúc với thương hiệu doanh nghiệp mà không cần tốn nhiều chi phí quảng cáo, việc tiếp xúc này có yếu tố lặp lại thường xuyên và ở mọi nơi, mọi địa điểm. Bao bì giấy thu hút khách hàng, mô tả được ích dụng của sản phẩm, tạo niềm tin và ấn tượng tốt đẹp về sản phẩm. Người tiêu dùng sẵn sàng mua sự tiện lợi, kiểu dáng đẹp, độ tin cậy và uy tín của một bao bì giấy tốt. Thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp giúp cho khách hàng nhận biết ngay lập tức thương hiệu doanh nghiệp. 

Hình ảnh thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Hình ảnh thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

8. Thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp có chức năng tái sử dụng tốt

Xu thế của thời đại là sử dụng nguyên liệu tái tạo trong các hoạt động sản xuất bao bì giấy sản phẩm. Việc này có ảnh hưởng tích cực đến những tác động của môi trường. Nhiều công ty rất quan tâm vấn đề này. Và họ cũng đã mạnh dạn đầu tư cho việc thiết kế các bao bì giấy từ nguồn nguyên liệu tái tạo. Thông thường và cơ bản nhất là nhà sản xuất tận dụng được các bao bì giấy có khả năng tái sử dụng tốt. Nhiều ý tưởng sáng tạo về thời trang hay các mục đích khác cũng vận dụng các bao bì giấy tái sử dụng này.

Với 8 lợi ích ngạc nhiên về thiết kế bao bì giấy chuyên nghiệp cho chúng ta thấy rõ, để phát triển thị trường và xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, bạn cần phải chọn một đơn vị chuyên thiết kế và in bao bì giấy chuyên nghiệp. Nó là cốt lõi cho quá trình phát triển của công ty. Với sứ mệnh bán hàng không lời nói đặc trưng của mình, bao bì giấy sản phẩm quyết định rất nhiều đến thành công cho doanh nghiệp của bạn. Nó đúng với phương châm làm việc của in bao bì giấy An Anh “chuyên nghiệp để thanh công”, nếu các bạn có mong muốn có những thiết bao bì giấy chuyên nghiệp hãy liên hệ tới công ty chúng tôi qua hòm thư điện tử: baogiainananh@gmail.com,

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận