Mẹo hữu ích khi thiết kế bao bì kem giúp vượt xa đối thủ

meo-huu-ich-khi-thiet-ke-bao-bi-kem-giup-vuot-xa-doi-thu

Chúng ta đã tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc trong công cuộc quảng cáo sản phẩm của mình, trong khi đó bao bì kem lại là một phương pháp quảng cáo hiệu quả, vừa tiết kiệm được thời gian kèm với đó là chi phí sẽ giảm đi đáng kể. Nếu bạn đang có kế hoạch tung ra một sản phẩm hấp dẫn sẽ không thể có ai cạnh tranh được, thì chúng tôi sẽ giúp bạn lấy cảm đó ngay tại bài viết này.

Cho dù đó là lựa chọn thuần chay hay thân thiện với môi trường mà bạn đang muốn theo đuổi, thiết kế bao bì kem hiện mang nhiệm vụ quan trọng là giữ cho khách hàng của họ những thông tin đáng chú ý mà không ảnh hưởng đến kiểu dáng của sản phẩm.

Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào thiết kế, điều quan trọng là phải lùi lại một bước và suy nghĩ về tất cả các khía cạnh quan trọng để đưa vào bao bì kem của bạn. Cho dù bạn đang giúp đỡ khách hàng hay bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho bao bì của mình, hãy chia nhỏ tất cả các yếu tố trước khi xem xét các xu hướng thiết kế bao bì kem hiện đang thịnh hành hiện nay.

Bao bì kem bắt mắt

Bao bì đóng vai trò quan trọng của mỗi sản phẩm

Lập kế hoạch cho bao bì kem của bạn

Lựa chọn chất liệu bao bì kem

Một trong những điều đầu tiên bạn cần xem xét là chất liệu bao bì kem mà bạn đang muốn làm. Việc tạo ra những hình ảnh trên bản thiết kế của bạn sẽ xuất hiện đòi hỏi bạn phải làm quen với loại kem mà bạn đang bán  đó là bánh sandwich kem hay gelato? Một trong những loại bao bì phổ biến nhất cho các loại kem khác nhau là:

• Gói bằng nhựa hoặc giấy cho từng viên kem hoặc bánh mì kẹp kem

• Hộp Corton hoặc hộp giấy thường cho nhiều gói

Điều quan trọng nữa là bạn phải nghĩ đến độ bền của bao bì đựng kem mà bạn đã chọn. Nó phải trải qua các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt để đảm bảo có thể chịu được nhiệt độ rất lạnh để giữ cho kem tươi lâu. Điều này có nghĩa là bạn có một số loại vật tư bị hạn chế để làm việc và điều đó có thể ảnh hưởng đến cách bạn thiết kế bao bì kem của mình.

Bao bì kem sáng tạo

Lựa chọn chất liệu cho bao bì kem

Nhựa từ lâu đã được yêu thích để làm bao bì đựng kem. Nếu bạn chọn đi theo con đường này, hãy nói chuyện với các nhà cung cấp về tác động môi trường của việc sử dụng nhựa của họ. Chẳng hạn như những vật liệu họ đang sử dụng được làm từ vật liệu có thể tái chế? Và cần bao nhiêu năng lượng, thời gian và tài nguyên để tái chế những vật liệu đó? Ngay cả khi đây không phải là ưu tiên hàng đầu đối với thương hiệu của bạn, điều quan trọng là phải nhận thức được tác động môi trường mà thương hiệu của bạn đang tạo ra, để bạn có thể ‘’ minh bạch’’ với khán giả của mình.

Bao bì kem phải chịu được thời gian dài trong tủ đông ở nhiệt độ gần bằng không. Điều cuối cùng bạn không mong muốn là mực in bị nhòe hoặc bị bong lớp màng vì màng cán không kết hợp tốt với lớp bề mặt bao bì kem của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu về loại mực sẽ in lên trên bề mặt bao bì của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang làm với chất liệu polypropylene, một lựa chọn phổ biến cho túi hoặc hộp đựng kem, bạn sẽ muốn sử dụng mực epoxy.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lớp màng bọc trang trí trên bao bì kem của mình, nhưng lưu ý rằng cách này sẽ tốn kém hơn một bản in đơn giản.

Trên tất cả, chất liệu đóng gói kem của bạn phải thực hiện công việc số một: bảo vệ kem bên trong và giữ chất lượng và hình dạng ban đầu đến tay khách hàng của bạn.

Thiết kế bao bì đựng kem

Bảo vệ kem bên trong và giữ chất lượng và hình dạng ban đầu đến tay khách hàng của bạn.

Khám phá các lựa chọn chất liệu bền vững cho bao bì đựng kem

Một cân nhắc quan trọng khác cần thực hiện khi chọn chất liệu đóng gói kem của bạn là liệu nó có được tạo thành từ các thành phần bền vững hay không. Với công nghệ tiên tiến, việc chế tạo và phát triển các vật liệu bền vững để đóng gói thậm chí còn dễ dàng hơn, ngày nay hiếm khi tìm thấy bao bì kem không thân thiện với môi trường. Từ lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh tái sử dụng đến giấy bìa có thể phân hủy hay tái sử dụng được, việc tìm nguồn cung cấp vật liệu bền không phải là điều không tốt đối với môi trường.

Ngoài việc sử dụng các chất liệu dựa trên sinh học, một cách khác để đảm bảo bao bì kem của bạn bền vững là áp dụng phương pháp không lãng phí vào quy trình thiết kế và in ấn bao bì đựng kem của bạn. Thương hiệu kem Sacred Serve sử dụng thiết kế theo dạng đưa thực phẩm trong một thùng carton có thể phân hủy. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu sản xuất nắp đậy bằng nhựa khó phân huỷ mà chắc chắn sẽ tạo ra nhiều vật liệu dư thừa hơn. Nơi mà chúng ta tạo ra với tư cách là một xã hội cùng chuyển sang trở nên có ý thức hơn về môi trường, bao bì kem thân thiện với môi trường giành được điểm đáng chú ý, ngay cả khi không có nhãn hiệu cầu kỳ và phong cách thiết kế màu mè nào.

Bao bì kem theo phong cách cổ

Khám phá các chất liệu bền vững cho bao bì đựng kem của bạn

Tạo sự nhất quán cho thương hiệu bao bì kem

Bao bì của bạn phải phù hợp với sản phẩm bạn đang bán. Ví dụ: nếu bạn đang thiết kế bao bì kem cho một thương hiệu kem hướng đến những khách hàng quan tâm đến sức khỏe, thì việc hỗ trợ thông điệp đó bằng một thiết kế tối giản, sạch sẽ làm nổi bật các nguyên liệu tự nhiên, bổ sung sẽ không gây hại gì. Hoặc nếu đó là những người thích cái lạnh nhắm mục tiêu đến trẻ em, hãy tạo ra những thiết kế gói đầy màu sắc, vui nhộn để truyền đạt rõ ràng các thành phần cho các bậc cha mẹ của họ.

Dù bạn làm gì với diện mạo và với cảm nhận của khách hàng với bao bì, quy tắc số một là đảm bảo nó thể hiện tốt triết lý thương hiệu của bạn và thông điệp của nó phù hợp với những gì mà sản phẩm kem của bạn hướng đến.

Bao bì đựng kem độc đáo

Tạo sự nhất quán cho thương hiệu bao bì kem

Hình thức và chức năng của bao bì kem

Xem xét yếu tố cụ thể này trong quá trình thiết kế của bạn rất đáng giá và có thể tạo thêm cơ hội để thiết kế của bạn tỏa sáng.

Hãy đi guốc trong bụng khách hàng của bạn, cân nhắc xem ai thường mua kem của bạn và nghĩ xem họ sẽ ăn kem như thế nào và ở đâu.

Chẳng hạn, khách hàng có đang tìm kiếm sản phẩm của bạn tại siêu thị không? Hoặc có khả năng khách hàng sẽ ăn nó khi đang di chuyển. Trong trường hợp đó, hãy đảm bảo rằng thiết kế bao bì kem của bạn bao gồm một chiếc thìa nhỏ được nhét khéo léo vào nắp. Hoặc nếu khách hàng của bạn mua kem của họ với số lượng lớn hơn, thì hãy cân nhắc thiết kế một hộp đựng có chức năng để họ có thể dễ dàng mang theo mà không sợ bị đổ.

Ngay cả khi bao bì kem của bạn không cần những chức năng bổ sung này, việc biết khách hàng muốn gì có thể giúp thông báo cho bạn về sự phát triển vượt bậc đó sẽ khiến thiết kế của bạn thực sự đặc biệt.

Nếu bạn đang thiết kế cho một tiệm kem thủ công, thì hãy nghĩ đến cách khách hàng của bạn nhìn thấy nó. Từ đó như một món quà đặc biệt và một thứ để trân trọng. Vì vậy, tại sao không thêm một loại giấy đẹp, thân thiện với môi trường để bọc hộp polystyrene cho trải nghiệm mở hộp đặc biệt đó? Nó sẽ giúp tạo ra sự tương tác tốt hơn với khách hàng và làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ hơn đối với họ.

Với ý nghĩ đó, hãy cùng xem qua một số tính thẩm mỹ bao bì kem tuyệt đẹp!

Hình thức và chức năng của bao bì kem

Hình thức và chức năng của bao bì kem

Xu hướng thiết kế bao bì kem ngon

Thiết kế tập trung vào văn bản

Thiết kế theo hướng văn bản có ở khắp mọi nơi vào mọi thiết kế, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực bao bì kem.

Những hình ảnh và mẫu nói trước, những thiết kế này cho phép các chữ viết chiếm vị trí trung tâm.

Có một phong cách cụ thể đang nổi lên được yêu thích hàng đầu và đó là các kiểu chữ bo tròn. Với việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn, bền vững hơn đang trở thành tiêu chuẩn, các kiểu chữ mềm mại và cong hơn nhấn mạnh thông điệp về lòng tốt này, các đường nét góc cạnh và sắc cạnh nói trên đã được giới thiệu trong thời kỳ phục hưng gần đây của phong cách retro những năm 80 và 90.

Các cạnh mượt mà và kiểu phông chữ linh hoạt không chỉ tuyệt vời để truyền tải thông điệp tích cực trong các lựa chọn về lối sống mà còn là cách để xây dựng lòng tin với khách hàng vì chúng được coi là thân thiện hơn và cởi mở hơn, từ đó thúc đẩy sự tin tưởng giữa các khách hàng của họ. Thiết kế bao bì kem Now by Naturals đã khéo léo sử dụng kiểu phông chữ cong này để thể hiện cách làm kem của họ: nhà thiết kế của nó lấy cảm hứng từ chuyển động xoáy của việc trộn sữa và kem trong quá trình sản xuất.

Kết quả? Một nét chữ đẹp đẽ và uyển chuyển gợi lên hình ảnh của một loại kem thơm ngon và béo ngậy — yum.

Kiểu chữ trên bao bì kem

Thiết kế tập trung vào văn bản

Thiết kế in ấn bao bì kem độc đáo

Thêm phần bột hoàn hảo vào một bao bì kem đơn giản khác với sự tinh tế hay thay đổi. Với màu sắc lôi cuốn và họa tiết giàu trí tưởng tượng chắc chắn sẽ khắc sâu vào tâm trí đối với khách hàng ở mọi lứa tuổi.

Những thiết kế này có các nhân vật đầy màu sắc, khuôn mặt quái vật hoạt hình và hình minh họa lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử để giữ cho nó vui tươi và thú vị. Hình minh họa trừu tượng giúp làm cho phong cách thiết kế kỳ quái hoạt động ở đây, vì chúng cho phép bạn sáng tạo với thông điệp và để lại nhiều điều cho trí tưởng tượng của khách hàng. Màu sắc tươi sáng và biểu cảm nhân vật vị thành niên truyền tải cảm giác nghịch ngợm vui nhộn. Các thiết kế có thể trông giống như hướng đến trẻ em, nhưng người lớn chắc chắn sẽ đánh giá cao sự khởi sắc kỳ lạ khi đưa họ trở lại thời thơ ấu vui vẻ, đơn giản hơn.

Bao bì kem độc đáo

Thiết kế in ấn bao bì kem độc đáo

Phong cách thiết kế hoài cổ

Ngày nay, xu hướng của chúng ta thích các lựa chọn lành mạnh hơn thuần chay hoặc được làm bằng trái cây thật khiến chúng ta nghĩ về những ngày xưa tốt đẹp khi chúng được làm tự nhiên và chỉ sử dụng các nguyên liệu tinh khiết. Sự khao khát này chuyển thành các thiết kế bao bì kem theo phong cách hoài cổ thể hiện sự tôn kính đối với phong cách kem thập niên 50 đích thực.

Hãy nghĩ đến việc sử dụng nhiều các sọc màu phấn, phông chữ kiểu cổ điển gợi nhớ về những ngày mà bạn có thể phát âm từng thứ có trong món kem yêu thích của mình.

Bản thân bao bì cũng có thể hướng nhiều hơn đến con đường thông thường, để giữ cho nó phù hợp với kiểu kem cũ của năm ngoái. Hãy nghĩ đến một chiếc hũ kem hoặc hộp carton cổ điển thân thiện với tủ đông, trông đẹp và dễ dàng cất giữ trong tủ đông gia đình của bạn.

Chúng không chỉ đóng vai trò là tấm bạt trung tính hoàn hảo cho thiết kế của bạn,  trái ngược với các hộp đựng có hình dạng bất thường như hình nón hoặc gói nhựa, nó còn là những thiết kế dễ sản xuất bền vững hơn. Ví dụ, bao bì đựng kem dạng hộp thúc đẩy giảm thiểu chất thải dưới dạng hộp đựng một mảnh hoặc hũ có thể sử dụng vật liệu cấp thực phẩm có thể phân hủy sinh học.

Phong cách thiết kế hoài cổ

Phong cách thiết kế hoài cổ

Lựa chọn màu sắc cho các thiết kế bao bì tem

Khi chúng ta hướng về mặt tốt hơn của mọi thứ cho dù đó là ăn nhiều thực phẩm tự nhiên hơn hay sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường thì trọng tâm của chúng ta dần chuyển sang sự tái sinh nhẹ nhàng hơn của việc lựa chọn màu sắc. Mặc dù xu hướng thiết kế được nhiều người yêu thích này đã xuất hiện được một thời gian, nhưng ngày nay chúng ta đang thấy một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn với các đường thẳng và màu chuyển sắc đối lập với các hình hộp và các cạnh sắc nét.

Phong cách lựa chọn màu sắc hữu cơ hoàn hảo cho hầu hết các vật liệu được sử dụng trong bao bì kem, từ bao bì đến hũ kem. Đó là một phong cách hấp dẫn hầu hết khách hàng, mặc dù nó có thể hấp dẫn hơn đối với những người thích các thành phần tự nhiên trong thực phẩm của họ và đặc tính sản xuất bền vững. Các dòng chảy, sự kết hợp màu sắc bổ sung và các hoa văn có hình dạng độc đáo chiếm ưu thế trong các thiết kế bao bì kem này, để tạo thêm nét hữu cơ.

Lựa chọn màu sắc cho các thiết kế bao bì tem

Lựa chọn màu sắc cho các thiết kế bao bì tem

Các mẫu trùng lặp

Nâng cao thiết kế bao bì kem tiếp theo của bạn bằng cách sử dụng các mẫu lặp đi lặp lại. Ngoài việc là một cách tuyệt vời để thêm sự quan tâm vào bao bì, nó còn có thể hoạt động như một thông điệp cao cấp để khắc sâu thương hiệu và sản phẩm của bạn vào tâm trí khách hàng.

Với bao bì kem nó thường gợi lên những kỷ niệm vui vẻ và hạnh phúc ở hầu hết mọi người các hình ảnh minh họa liên quan dựa vào tâm trạng phấn chấn này để khuyến khích mọi người mua. Đối với những người muốn kết hợp sự kịch tính và vui tươi vào một thiết kế, thì phong cách này chính là nó. Lấy một đặc điểm chính của kem, cho dù đó là hương vị, thành phần ngôi sao hay biểu tượng thương hiệu và lặp lại nó trên bao bì. Sử dụng các màu sắc và họa tiết thay thế để báo hiệu các hương vị khác nhau mà phạm vi của bạn cung cấp và thu hút bất kỳ khách qua đường hoàn hảo và ngọt nào.

Các mẫu bao bì kem lặp đi lặp lại

Các mẫu bao bì kem trùng lặp

Thiết kế bao bì kem không cần phải là một quá trình phức tạp. Bằng cách tập trung vào những gì khách hàng của bạn thích, áp dụng các phương pháp bền vững nếu có thể và thể hiện sự ‘’ minh bạch’’ thương hiệu của bạn với khách hàng, thì bạn đã có được những nền tảng của một bao bì kem thành công.

Bạn muốn thu thu hút khách hàng tiềm năng với những thiết kế bao bì kem độc đáo và sáng tạo, hãy để đội ngũ của An Anh giúp bạn thực hiện điều đó.

Công ty in An Anh

Công ty in An Anh - Xưởng in Offset & Gia công

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận