Hướng dẫn làm lịch để bàn handmade đơn giản siêu đẹp

huong-dan-lam-lich-de-ban-handmade-don-gian-sieu-dep

Thay vì mua sẵn bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể tự làm lịch để bàn 2021 tặng  người thân hay chưa? Nếu chưa tại sao bạn không khám phá ngay cách làm lịch để bàn Handmade siêu đẹp gia tăng ý nghĩa .

Nguyên liệu chính cần có khi làm lịch để bàn Handmade

Trước khi tiến hành các bước làm lịch để bàn Handmade bạn cần chuẩn bị nguyên liệu kèm theo. Đây là điều bất di bất dịch không thể nào thiếu dù bạn muốn bắt đầu từ công đoạn gì. Trong đó để làm được bộ lịch để bàn Handmade bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu chính sau:

 

Hướng dẫn làm lịch để bàn handmade đơn giản siêu đẹp

Làm lịch để bàn Handmade

 • Giấy bìa cứng.
 • Giấy gói quà màu sắc
 • Bút chì, thước kẻ và bút màu các loại
 • Các tờ lịch in đúng ngày tháng năm 2022.
 • Hồ dán, keo dán.
 • Dao rọc giấy và kéo
 • Dùi đục gỗ, khoen tròn

Hướng dẫn các bước làm lịch để bàn Handmade

Một khi bạn đã chuẩn bị được các dụng cụ, bây giờ bạn có thể bắt đầu làm lịch để bàn Handmade. Nhìn chung cách làm lịch để bàn Handmade không quá khó khăn như bạn tưởng tượng. Hầu hết cách làm lịch để bàn đơn giản chỉ gói gọn trong 4 đến 5 bước. Chỉ cần bạn nắm rõ hướng dẫn làm lịch để bàn Handmade là có thể thực hiện thành công. Cụ thể các bước thực hiện đầy đủ như sau:

Bước 1: Cắt bìa cứng tạo hình cho lịch để bàn

Bước đầu tiên trong cách làm lịch để bàn chính là tạo khung cho lịch. Công đoạn này bạn cần cẩn thận khi cắt xén nếu không rất dễ bị thương. Tốt nhất bạn nên đeo găng tay cẩn thận khi tự làm lịch để bàn.

 

Hướng dẫn làm lịch để bàn handmade đơn giản siêu đẹp

Cắt bìa cứng làm khung lịch

 • Đầu tiên bạn cắt bìa cứng với chiều dài 30cm còn chiều rộng là 11cm.
 • Sau đó bạn trải tấm bìa ra rồi tiếp tục chia kích thước để thực hiện cách làm lịch để bàn chữ A.
 • Bạn hãy gấp mặt trước của lịch với chiều dài khoảng 12cm so với tổng thể.
 • Tiếp đó bạn gấp thêm 12cm để tạo mặt sau tấm thiệp.
 • Phần giấy thừa còn lại bạn dùng để làm đế lịch.
 • Bạn gấp 2cm và 3cm tạo nếp gấp lồi và lõm cho đế.
 • Tiếp đó bạn gấp  phần mép giấy còn lại để dán với mặt trước lịch.
 • Cuối cùng bạn dùng dao rọc giấy rọc một đường dài 8cm rộng 5cm ở mặt trước lịch.

Bước 2: Gấp khối hình lịch

Một khi hoàn thành bước 1 cách làm lịch để bàn bây giờ bạn chỉ cần gấp theo mép đã chia. Mỗi nếp gấp bạn cần ấn chặt để nếp gấp lì và không xoắn góc. Sau đó bạn dán mặt trước lịch vào mép gấp bằng keo và dán giấy hoa văn vào. Bạn nhớ trang trí mặt trước bằng các hình ảnh hoạt hình hoặc gia đình để tăng giá trị thẩm mỹ. Và đừng quên gắn dòng chữ 2021 vào mặt trước lịch nhé.

 

Hướng dẫn làm lịch để bàn handmade đơn giản siêu đẹp

Hoàn thành lịch tết Handmade

Bước 3: Gắn lịch 2021 vào khung

Khi làm Handmade lịch để bàn bạn cần chú trọng vào công đoạn gắn lịch vì chúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Cụ thể bạn hãy in 12 tháng của năm 2021 rồi gắn mép trên của chúng bằng keo khô. Sau đó bạn cắt giấy cứng theo kích thước 8x12cm rồi gấp đôi tấm giấy. Lúc này bạn gắn tiếp phần lịch 12 tháng lên mặt đầu tiên của khung giấy còn mặt còn lại luồn vào khe hở trên tấm lịch.

Bước 4: Hoàn thành lịch

Cuối cùng bạn cắt 2 thanh giấy cứng đệm vào mặt sau lịch để tạo độ chắc chắn cho lịch. Bạn có thể  tự thiết kế lịch để bàn với hoa văn đặc sắc khác để tấm lịch thêm bắt mắt là xong.

Ngoài cách làm lịch để bàn mini đẹp trên, bạn cũng có thể áp dụng thêm các cách khác. Trong đó chẳng hạn như cách làm lịch để bàn bằng Photoshop, cách làm lịch để bàn dễ thương chuột Mickey,… Hoặc bạn cũng có thể tự in lịch để bàn 2020 biến tấu thành lịch 2021 để tiết kiệm thời gian trang trí.

Có thể lịch để bàn Handmade là món quà dành tặng bạn bè, ông bà, người thân lúc nào cũng đáng quý. Vì vậy thay vì mua lịch để bàn Handmade bạn hãy tự tay sáng tạo lịch để bàn riêng cho mình. Không quá cầu kỳ chỉ cần áp dụng cách làm được gợi ý trên chắc hẳn ai cũng thích món quà ý nghĩa này của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc in ấn lịch để bàn, hãy để In An Anh giúp bạn làm điều đó. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0963 223 884 - 0934 510 662 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận