Ý tưởng kể chuyện độc đáo trong thiết kế bao bì tăng thu hút

y-tuong-ke-chuyen-doc-dao-trong-thiet-ke-bao-bi-tang-thu-hut

Thiết kế bao bì sản phẩm là một nghệ thuật minh hoa sản phẩm bao gồm chủ yếu thương hiệu và thông tin chính từ nhà sản xuât.Thiết kế bao bì đựng sản phẩm thành công là phải thể hiện mạnh nhất thương hiệu logo công ty, quan trọng hơn những mẫu thiết kế đó phải phù hợp được với tệp khách hàng tiềm năng của mình. Bạn phải hiểu nhu cầu hướng đến sản phẩm của khách hàng là gì, tâm lý chung của các nhóm đối tượng khách hàng. Bao bì sản phẩm còn là nơi thể hiện đẳng cấp của nhà sản xuất và người tiêu dùng. Điều này lai càng thể hiện rõ hơn ở những dòng sản phẩm cao cấp. Không chỉ đảm bảo được tính an toàn cho sản phẩm, hình thức bắt mắt mà còn phải chứa đựng những ý tưởng đơn giản mà vô cùng sâu sắc.

Những ý tưởng này giúp chạm đến trái tim khách hàng, khiến hình ảnh thương hiệu công ty của bạn trở thành điểm nhấn trong tâm trí họ. Ý tưởng kể chuyện trên trên bao bì là một ý tưởng sáng tạo có tính nghệ thuật, từ đây chúng ta có thế tạo ra vô vàn những mẫu thiết kế bao bì đặc sắc có sức thu hút tuyệt vời.

Với những bao bì tiêu chuẩn, các tiêu chí cơ bản thường được đặt ra là bảo vệ sản phẩm bên trong, cung cấp thông tin của nhà sản xuất, thông tin mức giá sản phẩm. Ngoài những yếu tố trên, với một bao bì cao cấp nó còn thể hiện đẳng cấp của nhà sản xuất và người tiêu dùng. 

Ý tưởng kể chuyện độc đáo trong thiết kế bao bì

Phát biểu về bao bì giấy cao cấp, giám đốc điều hành MW cho rằng: "Trong thế giới của bao bì cao cấp, một gói hàng phải được xử lý cùng một yêu cầu rất cao về sự hấp dẫn đối với người tiêu dùng để lôi cuốn và hấp dẫn họ đến với nguồn gốc sản phẩm, niềm tin của nhà sản xuất cũng như tất cả những gì thương hiệu đang đại diện khác."

Một bao bi cao cấp ngoài khả năng tiện dụng để khách hàng có thể mang theo khi đi chơi thể thao, trong các chuyến du lịch, nó phải thể hiện được ý tưởng đơn giản  mà sâu sắc về lý do vì sao tôi làm ra sản phẩm này.Một câu chuyện được kể hết sức tự nhiên về ý tưởng sản xuất là cách marketing thương hiệu tốt nhất đến người tiêu dùng. 

Ý tưởng kể chuyện độc đáo trong thiết kế bao bì

1. Những chiếc bao bì biết nói

Để thực hiện thành công mục tiêu thiết kế bao bì cao cấp, bạn không cần phải làm một điều gì thật cao siêu, cầu kỳ chỉ tiết tỉ mỉ, hãy làm một việc thật đơn giản là kể một câu chuyện thật hay. Những câu chuyện hay luôn có sức lay động tới cảm xúc của con người, và đối tượng khách hàng của chúng ta luôn tò mò về nguồn gốc của việc xuất hiện các sản phẩm trên tay họ đang cầm. Nắm đúng tâm lý khách hàng là một phần của thắng lợi lớn.   

Ý tưởng kể chuyện độc đáo trong thiết kế bao bì

Ví dụ về thiết kế những vỏ hộp sản phẩm chăm sóc da Hydrating Serum được lấy cảm hứng từ những cuốn sách trẻ em. Thiết kế bao gồm vỏ bên ngoài là một hộp bản lề, các trang minh họa giải thích các sản phẩm được tạo ra bởi một tập giấy xếp , còn hình ảnh sản phẩm được vẽ bằng màu nước và đặt ở tầng cuối cùng. Hoàn toàn trái ngược với những suy đoán về một thiết kế sang trọng trước đó.

Câu chuyện về một sản phẩm làm đẹp cao cấp trên thị trường đã được thể hiện một cách độc đáo như vây đấy.  Đây được xem là một thiết kế mang đến những trải nghiệm cảm giác, giúp bạn hiểu được tạo nên sự hiểu biết cả về sản phẩm và thương hiệu trước khi sử dụng.

Bằng cách phối kết hợp các chất liệu nền đăc biệt, vecni dập nổi rồi cả những nam châm mạnh để đóng hôp nhẹ nhàng, chuông báo hiệu sẵn sang, hương thơm,, các nhà thiết kế có thể tạo ra  những trải nghiệm cảm giác ở nhiều cấp độ khác nhau thu hút và dẫn dắt người dùng trong suốt hành trình trải nghiệm đó.

Tăng cường đặc tính thương hiệu, làm sâu sắc thêm sụ hiểu biết của người tiêu dùng đối với sản phầm thông qua câu chuyện kể trên bao bì sản phầm một cách rõ ràng dựa trên các thành phần mà nó có. Ví dụ cho thấy bộ sản phẩm Đi cùng chai The Jagermeister Vip founder kit là hai chiếc ly bằng đồngm 1 con dao Boker bọc bằng da, một ống nhòm, một chiếc đồng hồ đeo tay và một bộ bưu thiếp độc đáo cho phép người sở hữu thưởng thức với ai đó ở bất kỳ nơi nào.

Thật thú vị khi điều này có thể cung cấp cho người tiêu dùng cách để tương tác với thương hiệu và trải nghiệm nó theo dự kiến của chủ thương hiệu. Trong thế giới rượu whisky, các thùng rượu có vai trò rất lớn để tạo nên hương vi cho rượu và việc sử dụng chúng để tạo nên bao bì hay nội dung có thể làm tăng thêm sức hấp dẫn của câu chuyện kể. Mấu chốt của vấn đề là những câu chuyện đã khơi gợi lên sư tò mò về những thành phần được sử dụng, giúp khách hàng hiểu được sản phẩm được sản xuất từ đâu và câu chuyện giới thiệu về sản phẩm

2. Sức mạnh từ những câu chuyện trên bao bì cao cấp

Nếu những ý tưởng tạo ra những câu chuyện độc đáo trên thiết kế bao bì tạo ra được cảm hứng và hấp dẫn người tiêu dùng, ngoài khả năng thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm mà nó còn có thể trở thành đại sứ của thương hiệu. Thực sự câu chuyện kể trên bao bì cao cấp có sức mạnh vượt quá mong đợi của người tiêu dùng 

Câu chuyện về những chai whisky được chưng cất theo cách cố xưa quý giá được kể khi đi cùng với những tấm thẻ bằng đồng được chạm khắc tinh xảo. Một câu chuyện hoàn chỉnh được tạo ra khi 500 chai kèm với 500 miếng đồng đó và chai cuối cùng sẽ được bán vào năm 2024. Dự án này cho thấy các ranh giới của thiết kế sản phẩm cao cấp đã được đẩy lên một mức độ mới khi tao ra các sản phẩm độc lập với nhau và mỗi phần là một câu chuyện riêng.

Chiếc chìa khóa để thương hiệu thành công có thể là chính những câu chuyện hấp dẫn tuyệt vời được kể. Việc sáng tạo ra các mẫu thiết kế này đặt ra những thách thức to lớn về sự độc nhất và tính cá nhân của sản phẩm nhưng chúng là liều thuốc kích thích các nhà thiết kế minh họa bao bì

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận