10 Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Nổi Bật Nhất Năm 2022

10-xu-huong-thiet-ke-bao-bi-noi-bat-nhat-nam-2022

Khi một năm sắp kết thúc, chúng tôi đang mong đợi các xu hướng thiết kế bao bì mới năm 2022 sẽ có sẵn cho chúng tôi. Thoạt nhìn, chúng trông khá khác biệt với nhau, bạn đã có được những liên tưởng đơn giản bên cạnh các bản vẽ mực siêu chi tiết. Nhưng thực sự có một chủ đề gắn kết ở đây và đó là sự xoay chuyển từ thiết kế bao bì mà ngay lập tức có nghĩa là “thương mại” và hướng tới bao bì có cảm giác như một bức tranh nghệ thuật.

Công ty in ấn An Anh

In An Anh - Nhận in ấn và thiết kế các loại bao bì giấy

Các mẫu thiết kế bao bì minh họa nhỏ giúp tiết lộ những bí mật to lớn bên trong

Các mẫu và hình minh họa có thể không chỉ là tô điểm. Nó còn có thể tiết lộ tất cả về một sản phẩm. Vào năm 2022, hy vọng sẽ thấy nhiều mẫu bắt mắt và hình minh họa nhỏ trên bao bì, hy vọng nó sẽ thực hiện một công việc cụ thể: cung cấp cho bạn gợi ý về những gì bên trong.

Thiết kế bao bì trà của Gamal Assy qua Behance

Thiết kế bao bì trà của Gamal Assy qua Behance

Những hình minh họa này thường được đơn giản hóa, mang đến cho bạn một hình ảnh nghệ thuật về những gì bên trong gói hàng hơn là một cái nhìn theo nghĩa đen về bản thân sản phẩm. 

Thiết kế bao bì bởi Mamka

Thiết kế bao bì bởi Mamka

Thiết kế bao bì của Urukova Thiết kế bao bì của Gstars

Thiết kế bao bì của Urukova                            Thiết kế bao bì của Gstars

Thiết kế bao bì của Cime  Thiết kế bao bì của FreshApple

Thiết kế bao bì của Cime                       Thiết kế bao bì của FreshApple

Trải nghiệm xu hướng bao bì mang phong cách cổ điển

Xu hướng thiết kế bao bì lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển đã trở thành xu hướng trong một thời gian, vậy năm nay có gì khác biệt? Thực tế là toàn bộ trải nghiệm mở hộp trông rất chân thực, bạn sẽ nghĩ rằng bạn đã du hành xuyên thời gian quay trở lại quá khứ.

Vào năm 2022, bạn sẽ thấy một loạt các bao bì có giao diện thực sự cổ điển và cảm thấy đang đưa mọi thứ đi xa hơn bằng cách tạo ra trải nghiệm hoà nhập vào sản phẩm một cách hoàn chỉnh. Bạn sẽ bắt gặp những thiết kế hộp giấy trông gần như không thể phân biệt được với thứ mà bà cố của bạn đã từng sử dụng.

Thiết kế bao bì bởi Giocovision

Thiết kế bao bì bởi Giocovision

Thiết kế bao bì của Agi Amri    Thiết kế bao bì bởi balsheentayo99

Thiết kế bao bì của Agi Amri    Thiết kế bao bì bởi balsheentayo99

Thiết kế bao bì của Grry  Thiết kế bao bì của GoodEnergy

Thiết kế bao bì của Grry         Thiết kế bao bì của GoodEnergy

Thiết kế bao bì của CRUCE Design Group thông qua Behance

Thiết kế bao bì của CRUCE Design Group thông qua Behance

Xu hướng thiết kế bao bì đơn giản

Đây là một trong những xu hướng bao bì khác mà chúng ta sẽ thấy nhiều vào năm 2022 là các thiết kế sử dụng các khái niệm hình ảnh cực kỳ đơn giản nhưng táo bạo.

Thiết kế nhãn rượu của ed-creative

Thiết kế nhãn rượu của ed-creative

Thiết kế bao bì bởi monostudio

Thiết kế bao bì bởi monostudio

Chúng ta sẽ thấy hình học đậm nét với các đường nét gọn gàng, góc sắc nét và màu sắc biểu cảm mang lại cho thiết kế bao bì một góc cạnh nào đó. Cũng giống như xu hướng thiết kế hộp giấy minh hoạ, xu hướng này giúp người tiêu dùng có thể biết được sản phẩm đại diện cho điều gì. Nhưng không giống như các mẫu và hình minh họa mô tả những gì bên trong hộp, những thiết kế này trừu tượng đến cực điểm. Thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng đó là một cách cực kỳ có tác động đối với các thương hiệu để đưa ra tuyên bố và để lại ấn tượng lâu dài trong mắt người tiêu dung.

Thiết kế nhãn bia của exsenz

Thiết kế nhãn bia của exsenz

Thiết kế bao bì của Senchy   Thiết kế nhãn bia của lliiaa

Thiết kế bao bì của Senchy               Thiết kế nhãn bia của lliiaa

Xu hướng thiết kế bao bì mỹ thuật

Vào năm 2022, hy vọng sẽ thấy rất nhiều thiết kế bao bì mà bản thân bao bì là một tác phẩm nghệ thuật. Xu hướng này chủ yếu được tạo ra với các sản phẩm cao cấp, nhưng bạn cũng có thể thấy nó trên các sản phẩm tầm trung. Các nhà thiết kế đang lấy cảm hứng từ các bức tranh và kết cấu màu sơn hoặc lồng ghép chúng vào thiết kế của họ một cách tinh nghịch hoặc biến chúng thành tâm điểm. Mục tiêu ở đây là làm mờ ranh giới giữa thiết kế bao bì và mỹ thuật, chứng minh rằng bất cứ thứ g, ngay cả một chai rượu cuối cùng sẽ được tái chế, đều đẹp và độc đáo.

Bức tranh tĩnh vật lấy cảm hứng từ bao bì pho mát của The Clients Agency thông qua Behance

Bức tranh tĩnh vật lấy cảm hứng từ bao bì pho mát của The Clients Agency thông qua Behance

Trong khi một số nhà thiết kế thích lấy cảm hứng từ các bậc thầy cũ thì xu hướng này chủ yếu lấy từ các bức tranh trừu tượng và kỹ thuật vẽ dạng mực lỏng. Kết cấu là chìa khóa ở đây khiến các nhà thiết kế bao bì đang mô phỏng các loại kết cấu và hiệu ứng mà bạn sẽ thấy trên một bức tranh sơn dầu đã khô lâu hoặc một bức tranh mới còn chưa khô mực.

Thiết kế bao bì của Tatiana Ilina    Thiết kế bao bì bởi Emir Alcic

Thiết kế bao bì của Tatiana Ilina           Thiết kế bao bì bởi Emir Alcic

Xu hướng thiết kế bao bì dạng phân tích chi tiết

Nhìn chung, xu hướng bao bì sắp tới của năm 2022 có cảm giác giống như là một “phòng trưng bày nghệ thuật” hơn là “thiết kế đồ họa”. Bên cạnh kiểu dáng và kết cấu xúc giác, bạn cũng sẽ thấy rất nhiều sản phẩm yêu thích của bạn được đóng gói trong các thiết kế tạo cảm giác như chúng được kéo ra ngay từ hình minh họa giải phẫu hoặc bản thiết kế kỹ thuật.

Thiết kế bao bì sản phẩm của Emir Alcic

Thiết kế bao bì sản phẩm của Emir Alcic

Có lẽ là do năm 2021 buộc chúng ta phải chậm lại và đánh giá lại những gì thực sự đáng làm hoặc có thể đó là phản ứng với những năm mà chủ nghĩa tối giản ngự trị tối cao trong các thiết kế bao bì. Trong mọi trường hợp, hãy chuẩn bị để xem thêm các thiết kế với chi tiết đáng kinh ngạc trông giống như chúng được phác thảo và viết bằng tay cho một ấn phẩm khoa học cổ đại.

Xu hướng thiết kế bao bì khối màu thiên nhiên

Điều khác biệt giữa tính năng màu hữu cơ của năm 2022 với các xu hướng màu trước đó là kết cấu, sự kết hợp màu sắc độc đáo và mức độ khác nhau của các khối về hình dạng và trọng lượng. Đây không phải là những màu sắc nét, rõ rang là để tạo nên các lưới màu hoàn hảo và các đường thẳng; chúng là những bức ảnh ghép không đồng đều, không cân đối, có tàn nhang và lốm đốm cảm giác được lấy cảm hứng từ một vườn hoa chiết trung hoặc một chiếc áo khoác của loài dalmatian. Họ cảm thấy được màu sắc thiên nhiên

Thiết kế bao bì bởi monostudio

Thiết kế bao bì bởi monostudio

Các mẫu trên màu sắc, các nhà thiết kế đã ‘’chơi’’ với các bảng màu và hình dạng bất ngờ như hình xoắn ốc và hình khối vuông tìm đường vào các thiết kế bao bì này, như thiết kế của JianBranding  cho Little Rituals.

Tên sản phẩm được đặt tại mặt chính và nằm ở vị trí chung tâm

Thay vì làm cho hình minh họa hoặc đặc trưng trở thành tâm điểm của bao bì, một số nhà thiết kế thay vào đó chọn đặt tên sản phẩm trở thành ngôi sao trong thiết kế bao bì của họ. Đây là những thiết kế cực kỳ sáng tạo với chữ cái để cho phép tên của sản phẩm làm trung tâm. Mỗi cái tên trên các thiết kế bao bì này giống như một tác phẩm nghệ thuật, tạo cho toàn bộ thiết kế một cá tính riêng biệt.

Thiết kế bao bì của Pepper Pack Design

Thiết kế bao bì của Pepper Pack Design

Với loại bao bì này, không còn nghi ngờ gì nữa về tên gọi của sản phẩm hoặc loại sản phẩm đó là gì, khiến đây trở thành xu hướng bao bì hoàn hảo cho các doanh nghiệp tập trung vào sản phẩm nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu. Những thiết kế này dựa trên kiểu chữ mạnh mẽ có thể mang toàn bộ tính thẩm mỹ của thương hiệu. Bất kỳ yếu tố thiết kế bổ sung nào chỉ ở đó để làm cho tên tuổi tỏa sáng.

Hình ảnh đối xứng hoàn hảo

Không có gì lạ khi các xu hướng hàng đầu của một năm mâu thuẫn với nhau. Trên thực tế, điều này xảy ra gần như hàng năm và xu hướng bao bì của năm 2022 cũng không có gì khác biệt. Trong khi một số nhà thiết kế bao bì sử dụng các hình dạng không hoàn hảo về mặt hữu cơ trong thiết kế của họ, thì những người khác lại đi xa theo hướng ngược lại và tạo ra các mảnh với sự đối xứng hoàn hảo. Những thiết kế này thu hút cảm giác trật tự của chúng ta, cho chúng ta cảm giác vững vàng giữa sự hỗn loạn.

Thiết kế bao bì bởi Mj.vass

Thiết kế bao bì bởi Mj.vass

Xu hướng thiết kế bao bì theo hướng câu chuyện có các nhân vật độc đáo

Kể chuyện là một phần quan trọng của bất kỳ thương hiệu hiệu quả nào và vào năm 2022, bạn sẽ thấy rất nhiều thương hiệu mở rộng cách kể chuyện vào bao bì của họ.

Năm 2022 sẽ mang đến cho chúng ta những nhân vật vượt ra ngoài vai trò là linh vật để dường như sống những câu chuyện cụ thể của riêng họ. Và thay vì chỉ là các linh vật tĩnh, bạn sẽ thấy những nhân vật này trong các cảnh, giống như bạn đang xem một bảng điều khiển riêng lẻ của một cuốn tiểu thuyết đồ họa. Vì vậy, thay vì phải truy cập vào trang web của thương hiệu để đọc câu chuyện của họ hoặc suy luận câu chuyện thương hiệu của họ thông qua các quảng cáo mà họ chạy, bạn sẽ có nhân vật chính được đưa đến tận cửa nhà, kể cho bạn một câu chuyện ngay từ gói hàng mua của bạn.

Thiết kế lon bia của ultrastjarna

Thiết kế lon bia của ultrastjarna

Màu toàn bộ đồng nhất

Ngay bên cạnh bao bì in được giống như một cuốn truyện tranh, bạn sẽ thấy các sản phẩm được đóng gói bằng các màu duy nhất. Mặc dù nó đang hoạt động với một bảng màu hạn chế hơn nhiều, nhưng xu hướng bao bì này có đặc điểm không kém bất kỳ xu hướng nào trong danh sách này. Vào năm 2022, hy vọng sẽ thấy các thiết kế bao bì cho phép các lựa chọn màu màu độc đáo hơn.

Thiết kế bao bì của yand.

Thiết kế bao bì của yand.

Bạn đã sẵn sàng cho các xu hướng thiết kế bao bì lớn nhất năm 2022 chưa?

Nếu bạn đang có kế hoạch tung ra một sản phẩm mới trên thị trường vào năm 2022  hoặc thiết kế lại giao diện của sản phẩm hiện tại hãy gói gọn sản phẩm đó thành một trong số các xu hướng hot nhất hiện nay. Nếu bạn chưa có ý tưởng về thiết kế bao bì sản phẩm và bạn đang muốn thiết kế bao bì mang phong cách riêng cho cá nhân hay một tập thể, công ty. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT AN ANH

Hotline: 0963.223.884 - 0934.510.662 (SMS/ZALO)

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận