In offset là gì? Tại sao nên chọn công nghệ in offset?

in-offset-la-gi-tai-sao-nen-chon-cong-nghe-in-offset

Kỹ thuật in offset là phương pháp in ấn phổ biến được sử dụng trong ngành in hiện đại. Thông thường, quy trình in này được thực hiện tại các xưởng in có quy mô lớn, thích hợp cho việc in số lượng lớn để giảm thời gian và chi phí so với phương pháp in kỹ thuật số. Vậy in offset là gì? Cùng in An Anh tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến công nghệ in nổi bật này. 

In offset là gì?

In offset là phương pháp in ấn sử dụng lực ép từ các tấm offset. Chúng được ép lên các hình ảnh đã được dính mực trước đó để in lên giấy. Kỹ thuật này giúp tránh được tình trạng giấy bị dính nước theo mực in đảm bảo chất lượng thành phẩm cao nhất.

in offset là gì

In offset được ứng dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay

Ưu điểm của công nghệ in offset 

Ưu điểm của công nghệ in offset vô cùng nổi bật với rất nhiều lợi ích cho ngành. 

 • Chất lượng hình ảnh cao và rõ nét hơn, với màu sắc đẹp và ít bị lem mờ trong quá trình in ấn.

 • Việc chế tạo các bản in đơn giản hơn so với một số phương pháp in khác.

 • In offset có khả năng in trên nhiều loại chất liệu khác nhau.

 • In trên các bề mặt phẳng và sần sùi hiệu quả.

 • Bản in có tuổi thọ cao hơn so với một số phương pháp in khác.

Kỹ thuật in offset trở thành phương pháp in phổ biến nhất trong ngành in ấn thương mại. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên sử dụng in offset. Một số ấn phẩm đòi hỏi chất lượng cao và thiết kế chi tiết, trong trường hợp này, các phương pháp in trực tiếp hoặc in typo có thể được ưa chuộng hơn.

in offset là gì

In offset sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật với công nghệ hiện đại

Nhược điểm khi in offset 

Tìm hiểu khái niệm in offset là gì cũng nên biết về nhược điểm của phương pháp này. 

 • Thời gian chuẩn bị in khá lâu do phải làm khuôn in. Do đó, kỹ thuật này không phù hợp cho việc in số lượng nhỏ và cần lấy ngay.

 • Bản thiết kế cần phải được kiểm tra kỹ trước khi in vì các đơn hàng in offset thường có số lượng lớn. Sai sót trong quá trình in có thể gây ra lãng phí lớn và làm chậm tiến độ hoàn thành.

 • Thời gian chuẩn bị khuôn in khá lâu và chi phí cũng cao hơn so với các phương pháp in khác. Do đó, nếu in số lượng ít nên cân nhắc sử dụng kỹ thuật in số.

in offset là gì

In offset cũng có nhược điểm khi in ấn với số lượng ít

Kỹ thuật in offset 

Trong kỹ thuật in offset, các xưởng in vẫn có khả năng tạo ra các sản phẩm màu sắc đẹp và bắt mắt làm nổi bật thiết kế. Chất lượng màu sắc của sản phẩm sau khi in đạt chuẩn cao và các vấn đề như in mờ, mực lốm đốm hoặc nhòe thường ít gặp hơn so với các phương pháp in khác.

Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng của in offset như: 

 • Độ dày của lớp mực in trên giấy.

 • Độ lớn của điểm tram.

 • Độ chồng của các lớp mực.

Khi thực hiện in offset, thứ tự của việc chồng màu in cũng rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm cuối cùng phản ánh đúng thiết kế. Ví dụ, nếu in tem nhãn trên giấy trắng và giấy màu, hai sản phẩm in có sự khác biệt khi so sánh.

công nghệ in offset là gì

In offset cần áp dụng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng bản in

Nguyên lý của kỹ thuật in offset 

In offset là kỹ thuật in gián tiếp, trong đó có một trục được đặt giữa tấm in và giấy in, với một tấm cao su được phủ lên trục. Do đó, chất lượng của các bản in offset thường đồng đều, có thể in hàng nghìn bản mà vẫn giữ được độ sắc nét tương tự. Hầu hết quy trình in được tự động hóa giúp tăng tốc độ so với phương pháp in thạch bản.

Nguyên lý cơ bản của kỹ thuật in offset là in phẳng, trong đó thông tin về hình ảnh và nội dung cần in được thể hiện đầy đủ trên bản in có tính quang hóa. Phần tử cần in hấp mực in, trong khi phần tử không in hấp nước. Khi in, cần đảm bảo rằng hình ảnh trên khuôn in phù hợp với tờ in và cùng phương với nó.

In offset hoạt động dựa trên nguyên lý rằng dầu in sẽ được chuyển từ một trục in ấn sang một bản mẫu cao su, rồi từ đó chuyển sang bề mặt giấy. Quá trình này đảm bảo rằng mực in chỉ được truyền vào các vùng cần in trên bản mẫu tạo ra các hình ảnh và văn bản chính xác.

Với tính linh hoạt và khả năng in trên nhiều loại bề mặt khác nhau, kỹ thuật in offset thường được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất các ấn phẩm như sách, tờ rơi, catalogue và bao bì.

công nghệ in offset là gì

In offset có nguyên lý hoạt động cũng đơn giản

Thứ tự thực hiện công nghệ in offset  

Công đoạn thực hiện in offset điều phối các bước chính xác từ thiết kế ban đầu đến việc hoàn thiện sản phẩm in. 

Thiết kế chế bản    

Đây là quy trình tạo ra file mềm của sản phẩm in bao gồm xử lý lỗi, yêu cầu của khách hàng, thiết kế bố cục và hình ảnh.

Output film

Output film tạo ra các tấm film tương ứng với mỗi màu sắc CMYK cần in. Quy trình này gọi là output 4 tấm film.

Phơi bản kẽm

Đưa các tấm film lên bản kẽm rồi cho vào máy phơi kẽm để chuyển hình ảnh từ film sang kẽm.                

In offset  

Bắt đầu in từng màu một bằng cách lắp bản kẽm vào máy in, chọn mực tương ứng và thực hiện quy trình in. Mỗi màu in được in trên giấy in và chồng lên nhau để tạo ra bản in hoàn chỉnh.

Gia công sau in 

Sau khi in xong, sản phẩm có thể được gia công để trở nên mịn màng và bền bỉ hơn như cán màng bóng hoặc mờ, cấn bế decal, phủ UV hoặc ép kim. Việc này tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để lựa chọn phương pháp gia công sau in phù hợp. 

in offset là công nghệ in gì

In offset có quy trình từng bước thực hiện đầy đủ để đảm bảo chất lượng

Một số thắc mắc về kỹ thuật in offset     

Tìm hiểu in offset là gì nhiều người thắc mắc khá nhiều câu hỏi nhưng không biết tìm câu trả lời ở đâu. Dưới đây tổng hợp một vài thông tin về thắc mắc liên quan để giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan.    

In offset in theo hệ màu gì?    

In offset thường in theo hệ màu CMYK, viết tắt của các màu cơ bản: Cyan (xanh lam), Magenta (đỏ tím), Yellow (vàng), và Key (đen). Các màu này được kết hợp để tạo ra màu sắc và hình ảnh trong quá trình in offset. Bằng cách kết hợp đúng lượng của mỗi màu CMYK, các nhà in có thể tái tạo được hầu hết các màu sắc trong phổ màu.    

in offset là công nghệ in gì

In offset được ứng dụng khá nhiều hiện nay trên thị trường

Mực in offset là loại mực gì? 

6 loại mực in offset thường được sử dụng phổ biến phải kể đến là: 

 • Mực in offset dạng bột: Cấu tạo từ bột canxi hoặc bột đá và chất dẻo. Độ phủ màu cao, chất lượng mịn và nét. Mực thường bị lem màu khi mực chưa khô, có thể cần sử dụng keo để khắc phục.

 • Mực in offset dạng dầu: Pha trộn từ các thành phần như chất tạo màu, chất kết dính và chất làm loãng dầu. Màu sắc rực rỡ, độ bền cao, thời gian sơn khô lâu hơn các loại mực khác, có mùi hương nồng.

 • Mực in offset dạng nước: Cấu tạo từ nước và chất tạo màu, thân thiện với môi trường. An toàn và phù hợp để in trên nhiều loại giấy, không chứa các chất hóa học độc hại. Mực không đảm bảo độ bóng và độ bền màu trên giấy bóng.

 • Mực in offset UV: Sử dụng tia UV để kích hoạt các chất hóa học trong mực. In được trên mọi loại giấy, thời gian khô nhanh hơn, tạo độ bền và sáng cho bản in. Mực có thể gây độc hại cho người in và có giá thành cao.

 • Mực in offset silicone: Pha trộn từ silicon, chất đóng rắn và các chất phụ gia. Mực có độ bám dính cao, chịu được nhiệt độ và áp lực cao, chống mài mòi, phù hợp cho các bề mặt như cao su, vải.

 • Mực in Ribbon: Sử dụng cho công nghệ in nhiệt trực tiếp hoặc gián tiếp, in mã vạch, nhãn tem. Mực được sản xuất dưới dạng chất lỏng và đựng trong cuộn nhỏ. Tan chảy và truyền qua lớp màng Ribbon để in thông tin lên sản phẩm.

Ứng dụng của in offset

Kỹ thuật in offset được ứng dụng linh hoạt trên nhiều loại giấy khác nhau như giấy couche, giấy ivory, giấy kraft, nhiều chất liệu giấy khác tạo ra các sản phẩm in ấn chất lượng và đa dạng. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của kỹ thuật in offset:

 • Các ấn phẩm văn phòng và sales kit như in decal, name card, in giấy tiêu đề, kẹp hồ sơ,...Sản phẩm này thường cần chất lượng in cao và đẹp mắt để tạo ấn tượng với khách hàng.

in offset ấn phẩm văn phòng

In offset được ứng dụng để in các ấn phẩm văn phòng

 • Sản phẩm bao bì như các loại tem nhãn decal, túi giấy và in hộp giấy. In offset thường được sử dụng để tạo ra các bao bì chất lượng cao với hình ảnh rõ nét và màu sắc bắt mắt.

kỹ thuật in offset là gì

In offset được ứng dụng để in tem nhãn đề can khá nhiều

 • Các ấn phẩm truyền thông như tờ rơi, catalogue, thư mời, và các tài liệu quảng cáo khác. Kỹ thuật in offset cho phép tái tạo hình ảnh và màu sắc chính xác, cung cấp các sản phẩm in ấn chuyên nghiệp thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu.

in offset là gì

In offset ứng dụng để in các ấn phẩm truyền thông

Xưởng in offset uy tín tại Hà Nội

xưởng in offset

In An Anh là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực in nhãn bao bì, tự hào với nhiều năm kinh nghiệm tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm in chất lượng cao và dịch vụ tận tâm nhất. Với đa dạng các công nghệ in như offset, Flexo, chúng tôi sẵn lòng đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng và kích thước sản phẩm của quý khách. 

Với những thông tin chia sẻ in offset là gì mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Nếu có nhu cầu in ấn vui lòng in An Anh thông qua hotline 0934510662 để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận