Kinh nghiệm khi thiết kế logo ngành Dược phẩm chuyên nghiệp

kinh-nghiem-khi-thiet-ke-logo-nganh-duoc-pham-chuyen-nghiep

Thiết kế logo dược phẩm thường sử dụng các màu sắc liên quan đến ngành y, đặc biệt là màu đỏ, xanh lá và xanh dương. Việc sử dụng những màu này làm màu chủ đạo trong logo y dược cũng do lý do rất chính đáng. Màu đỏ tượng trưng cho sự bền vững và lâu dài, cũng như bản chất công ty y dược. Màu xanh dương thường khiến cho khách hàng có một ấn tượng rõ rang về sự khiêm tốn, sắc sảo và tận tâm chỉ có tại logo dược phẩm. Màu xanh lá cây cũng là một trong những màu sắc được sử dụng nhiều trong logo dược phẩm do bản chất của nó mang lại sự trẻ trung cũng như sự tinh khiết và thân thiện với môi trường

logo công ty dược phẩm

Sau đây, In An Anh sẽ chỉ ra những lưu ý đặc biệt khi thiết kế logo trong nghành dược phẩm, các bạn cùng tìm hiểu và tích lũy cho mình những kinh nghiệm thiết kế nhé.

Xây dựng biểu tượng phù hợp

Nghành dược là một nghành nghiên cứu, sản xuất bào chế và cung ứng thuốc nhằm mục đích chữa bệnh cứu người. Nó có nhiều mối liên quan sâu sắc đến các lĩnh vực khác như y tế, sinh học, tài nguyên môi trường… Vì vậy không quá khó để bạn tìm cho mình những từ khóa liên quan để xây dựng biểu tượng logo. Bạn có thể tìm những hình ảnh biểu tượng liên quan như y tế, an toàn, thiên nhiên, sức khỏe, năng lượng…

thiết kế logo dược phẩm


Thiết kế font chữ đơn giản nhưng trang trọng

Một font chữ lớn, rõ ràng và lịch thiệp luôn tạo sự tin cậy đối với khách hàng. Đặc thù của nghành dược phẩm đó là sự trang trọng và nghiêm túc. Do vậy những thiết kế bắt mắt hay quá cầu kỳ tỉ mỉ hoàn toàn không phù hợp với tính chất của nghành này. Kiểu chữ được thiết kế càng đơn giản càng trang trọng càng tốt.

Thiết kế màu sắc thân thiện với môi trường

Sự bình an, trẻ trung là những cảm hứng chủ đạo khi thiết kế màu sắc trong nghành dược phẩm. Dược phẩm có những mối liên quan rất sâu sắc tới nghành y tế. Nên những màu sắc trong nghành y tế cũng được sử dụng rộng rãi đối với nghành này. Những màu sắc biểu trưng được lựa chọn sử dung chủ đạo là  màu đỏ, nâu, xanh lá và xanh dương. Màu đỏ hay nâu là những màu thể hiện tính chất mạnh mẽ, kiên cường có tính cấp thiết rất phù hợp với nghành y, dược. Nó cũng hiển thị sự bền vững tạo cảm giác tin tưởng. Bản chất của màu xanh dương là an lành, may mắn mang lại cảm giác tin cậy cho khách hàng. Bên cạnh đó thì màu xanh lá cây thể hiện sự trẻ trung, khỏe khoắn rất phù hợp cho các thiết kế logo dành cho sản phẩm về sức khỏe người dùng.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận