Từ A-Z Các Ấn Phẩm Không Thể Thiếu Khi Kinh Doanh Mì Ăn Liền

tu-a-z-cac-an-pham-khong-the-thieu-khi-kinh-doanh-mi-an-lien

Theo thống kê của Hiệp hội mỳ ăn liền thế giới (WINA) thì mỗi năm Việt Nam tiêu thụ khoảng 5 tỷ gói mì. Đây là một môi trường béo bở để ngành công nghiệp sản xuất mì ăn liền phát triển. Nhận thấy cơ hội này, các thương hiệu mì ăn liền đua nhau ra đời và cạnh tranh nhau gay gắt từ chất lượng đến in ấn bao bì mì gói. Dưới đây là một số loại ấn phẩm cần in ấn trong ngành mì ăn liền để giúp bạn chiếm ưu thế trên mặt trận cạnh tranh này.

1. In ấn bao bì - tem nhãn mì ăn liền để gia tăng sức mạnh cạnh tranh

in ấn bao bì dán mì ăn liền

Nhãn mác bao bì dán mì ăn liền

Khi bạn đứng trước các quầy hàng trưng bày rất nhiều loại mì khác nhau thì điều gì khiến bạn quyết định lựa chọn mì ăn liền? Là hương vị, giá cả hay sự hấp dẫn của hình ảnh bao bì?  Rất nhiều người nhận định rằng đối với những sản phẩm mì ăn liền chưa biết hương vị như thế nào thì họ sẽ nhìn vào bao bì để đánh giá. Một gói mì (hoặc ly mì, tô mì) có hình ảnh in ấn bao bì sắc nét, hình ảnh bắt mắt, bóng bẩy, kích thích giác quan và khiến khách hàng thèm thuồng bao giờ cũng được lựa chọn nhiều hơn các loại mì có bao bì nhàm chán, thiếu sức sống.

Hiểu rõ những vấn đề này, các đơn vị sản xuất và kinh doanh mì ăn liền luôn chú trọng rất nhiều về mặt hình ảnh. Họ thuê luôn cả ekip chụp hình sản phẩm, bày biện, chụp hình, làm cả viral clip, quảng cáo với đủ mọi hình thức. Tuy nhiên, khi tung sản phẩm ra thị trường thì nhiều khách hàng không mặn mà lắm. Nguyên nhân chính là khâu in ấn bao bì, tem nhãn mì ăn liền không thể lột tả hết tinh thần của sản phẩm. 

Lựa chọn chất liệu in ấn tem nhãn, bao bì sai cách:

Bao bì mì ăn liền không chỉ cần kín kẽ, giúp bảo quản sản phẩm tốt mà đòi hỏi phải bắt mực in, thể hiện rõ nét thần thái của sản phẩm. Nếu bạn lựa chọn sai chất liệu in tem nhãn, bao bì thì chúng có thể cản trở quá trình in ấn, làm cho mực in lên không đều, không đẹp và bao bì dễ bị bay màu.

nhãn dán bao bì mì gói đẹp

Nhãn mác dán mì gói/mì ăn liền bắt mắt

Lời khuyên: hiện nay, loại tem nhãn decal dán mì ăn liền có độ bền tốt và khả năng bắt mực chuẩn chỉnh đó là nhựa PVC. Khi chọn in ấn tem nhãn decal dán ngoài ly – tô nhựa đựng mì ăn liền hoặc in ấn bao bì mì ăn liền bằng nhựa PVC, bạn sẽ thỏa mãn 2 yếu tố: một là có được loại bao bì kín, bảo quản sản phẩm tốt và hai là chất lượng in ấn bao bì, tem nhãn decal sắc sảo, hài hòa và đảm bảo nét đẹp thẩm mỹ.

Chọn sai kỹ thuật in ấn làm cho đường nét hình ảnh bị mờ nhòe:

Khác với các loại giấy thông thường dễ in ấn, dễ bắt mực, khi in ấn bao bì tem nhãn decal bằng nilon, nhựa, bạn phải chọn kỹ thuật in chuyên dụng và mực in chuyên biệt để đường nét in ấn bền màu. Trong trường hợp bạn sử dụng mực in giấy áp dụng cho chất liệu nhựa thì có thể “phá hỏng” toàn bộ số lượng bao bì mà bạn đang in do mực in bị nhòe và dễ trôi.

Lời khuyên: Kỹ thuật in ấn tốt nhất trên bao bì PVC đó là in nhanh kỹ thuật số bằng phương pháp chuyển nhiệt sử dụng mực robbin dạng cuộn. Đây là phương pháp in chuyên dụng, đảm bảo mang lại hình ảnh sắc nét cho bao bì đựng mì ăn liền…

2. In ấn thùng đựng mì ăn liền chuyên nghiệp

sản xuất thùng mì ăn liền giá rẻ

In ấn và sản xuất thùng carton đựng mì tôm/mì ăn gói giá trẻ

Mì ăn liền là một trong những ngành hàng dễ bán sỉ theo thùng. Đó là lý do việc đầu tư in ấn thùng carton đựng mì ăn liền để đồng nhất về mặt hình ảnh là cách giúp bạn PR thương hiệu một cách hiệu quả nhất. 

Khi bắt tay vào công cuộc in ấn thùng đựng mì ăn liền, bạn cần chú ý một số thông tin như sau:

- Lựa chọn chất liệu giấy:

Loại giấy chuyên dụng để in ấn thùng đựng mì ăn liền là thùng carton sóng E. Đây là loại thùng carton mỏng nhẹ, form giấy tương đối cứng và có khả năng ăn mực in tốt.

- Lựa chọn phương pháp in ấn thùng đựng mì ăn liền:

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và thời gian in ấn thùng carton thì nên chọn phương pháp in nhanh kỹ thuật số. Mực in sẽ được dàn trực tiếp lên chất liệu in ấn, giúp chiếc thùng hấp thu màu tốt và mang lại đường nét in ấn sắc nét, chỉn chu, tỉ mỉ và vô cùng tinh tế.

In thùng đựng mì tôm

In thùng đựng mì tôm lấy nhanh

Lời khuyên:

Trước khi in thùng giấy đựng mì gói đại trà, bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên in ấn trực tiếp để bạn trực tiếp check mẫu. Công đoạn này sẽ giúp bạn chắc chắn về chất lượng thành phẩm sau khi in.

Qua những kiến thức trên đây, đội ngũ kỹ thuật viên in ấn An Anh mong rằng có thể giúp các doanh nghiệp có những thông tin quan trọng để in ấn bao bì, tem nhãn, thùng carton đựng mì ăn liền tốt nhất. Nếu quý khách hàng cần tư vấn gì thêm hoặc chưa biết nên in ấn ở đâu tốt tại Hà Nội, hãy gọi  0967 10 70 75 để chúng tôi tư vấn cho bạn. In An Anh cung cấp đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc in ấn đạt chuẩn, in thử miễn phí và giao nhanh trong vòng 24 giờ, đảm bảo mang lại cho bạn những bản in bao bì, decal, thùng carton đẹp lung linh.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận