Hướng dẫn tự thiết kế tem bảo hành và nguyên tắc cần biết

huong-dan-tu-thiet-ke-tem-bao-hanh-va-nguyen-tac-can-biet

Thiết kế tem bảo hành là điều quan trọng trong khâu sản xuất hàng hóa nói chung, nó giúp nhà sản xuất tạo nên những chiếc tem giá trị, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Dưới đây In An Anh sẽ cùng các quý khách tìm hiểu cách thiết kế tem bảo hành để học cách tạo nên một chiếc tem hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu trong kinh doanh sản xuất.

Hướng dẫn tự thiết kế tem bảo hành và nguyên tắc cần biết

Hướng dẫn tự thiết kế tem bảo hành và nguyên tắc cần biết

Nguyên tắc cần biết khi tự thiết kế tem bảo hành

Tem bảo hành có nhiều ý nghĩa quan trọng đối với sản phẩm, nó không chỉ giúp bảo vệ mà còn giúp chống hàng nhái hàng giả. Chính vì vậy nếu như tự thiết kế tem bảo hành thì chúng ta cũng cần đảm bảo các nguyên tắc của tem bảo hành bao gồm:

 • Kích thước tem phải đúng với quy định chung của các loại tem bảo hành. Ngoài ra nó phải phù hợp với kích thước của sản phẩm, nếu không dễ gây mất thẩm mỹ

 • Sử dụng chất liệu phù hợp, tốt nhất là loại có độ bền cao. Bởi vì tem bảo hành sẽ đi cùng sản phẩm trong suốt hành trình đến với khách hàng. Cho nên nếu như chất liệu nhanh hư hỏng bỏng tróc thì sẽ ảnh hưởng đến độ uy tín của sản phẩm.

 • Có khả năng truyền tải thông tin đến người dùng. Theo đó tem bảo hành cần có đủ thông tin về nội dung sản phẩm, doanh nghiệp và các yêu cầu khác. Đảm bảo người tiêu dùng nhìn vào tem có thể biết được nguồn gốc sản phẩm

 • Thiết kế cần có đặc điểm riêng biệt, chống nhái chống giả để tránh có kẻ gian bắt chước học theo, ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm trên thị trường.

 • Bố cục và màu sắc phải đảm bảo sự hài hòa của mỗi chiếc tem. Khi in ấn xong muốn tem không được lem màu thì khâu thiết kế phải biết chọn các màu sắc phù hợp, có độ hài hòa nhất định.

Nguyên tắc cần biết khi tự thiết kế tem bảo hành

Nguyên tắc cần biết khi tự thiết kế tem bảo hành

5 tiêu chí tự thiết kế tem bảo hành đơn giản   

Khi tự thiết kế tem bảo hành online thì chúng ta có thể áp dụng một số các tiêu chí sau để có thể đảm bảo mẫu tem thiết kế đúng chuẩn và phù hợp với sản phẩm:

Xác định loại tem bảo hành       

Hiện nay có nhiều loại tem bảo hành được thiết kế tùy thuộc vào sản phẩm, mắt thẩm mỹ và chi phí sản xuất hay tính chất của tem.

Phân loại theo hình dạng thì có tem hình tròn, elip, hình chữ nhật, hình lục giác, hình cánh hoa… Theo đó, phụ thuộc vào sản phẩm thì chúng ta có thể phân loại các loại tem và chọn kiểu dáng phù hợp như sau:

 • Sản phẩm bề mặt vuông, chữ nhật: Chọn tem hình elip, hình tròn để tạo sự cân đối

 • Các sản phẩm điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng: Thường chọn các loại tem hình elip hoặc hình chữ nhật

 • Các sản phẩm đồ chơi cho trẻ em: Dùng các loại tem có hình bắt mắt như cánh hoa…

Phân loại theo tính chất của tem có tem giòn (dễ bị giòn, bóc ra bị vỡ dùng trong các loại tem dán thiết bị điện tử) hoặc tem dai (không vỡ khi bóc, bám dính tốt, dùng trong các loại sản phẩm là thuốc, thiết bị công nghiệp…)

Xác định loại tem bảo hành

Xác định loại tem bảo hành

Xác định kích thước tem bảo hành       

Hiện nay khi thiết kế tem bảo hành thì chúng ta có thể lựa chọn theo nhiều loại kích thước khác nhau. Tuy nhiên không được quá to hoặc quá nhỏ để tránh mất thẩm mỹ, không phát huy được ứng dụng của tem bảo hành.

Các kích thước tem phổ biến hiện nay mà khi thiết kế bạn có thể sử dụng như:

 • Hình tròn: Nên chọn các loại đường kính từ 0.8cm đến 2.2cm…

 • Hình chữ nhật: Nên chọn các loại hình chữ nhật 1x1.5cm, 1x2cm, 2x4cm…

 • Hình elip: Nên chọn các loại kích thước 0.8x1.3cm, 1x1.5cm, 1.2x1.8cm…

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dựa vào kích thước thực tế của sản phẩm để thiết kế tem cho phù hợp.

Xác định chất liệu tem bảo hành  

Hiện nay việc thiết kế tem dán bảo hành, chúng ta cần xác định chất liệu tem để có thể đảm bảo được tính chất và giá trị của sản phẩm

 • Các chất liệu cao cấp như bạc, thiếc, decal ép nhũ: Dùng làm tem cho các sản phẩm cao cấp, có giá trị và giá thành cao

 • Chất liệu decal dai, giấy làm decal vỡ: Dùng cho các sản phẩm có bề mặt gồ ghề

 • Chất liệu decal nhựa, decal chịu nhiệt, chống thấm: Dùng cho các sản phẩm đóng gói trong các môi trường nhiệt hoặc tủ lạnh…

Xác định nội dung tem bảo hành  

Nếu tham gia học thiết kế tem bảo hành online, chúng ta nên tham khảo bố cục của tem để xác định nội dung phù hợp. Các loại tem bảo hành phải bao gồm các nội dung sau:

 • Về hình ảnh: Cần có logo doanh nghiệm, màu sắc đại diện cho logo và nhận diện doanh nghiệp

 • Về phần chữ: Nên chọn nội dung ngắn gọn, súc tích bao gồm tên doanh nghiệp – liên hệ, ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng, các thông tin số lô sản phẩm, mã sản phẩm../

 • Chú ý hình ảnh cần phải sắc nét, nội dung đầy đủ và ngắn gọn. Trình bày phần text cần cân đối với hình ảnh cũng như cần phải đảm bảo các thông tin có sự kết nối và cân đối với nhau.

Xác định họa tiết hoa văn nền   

Thiết kế tem bảo hành yêu cần định hình thiết kế hoa văn trên tem. Mục đích của việc làm này là để gây ấn tượng với khách hàng cũng như tạo nên điểm độc đáo, giúp tăng cường hiệu quả chống hàng giả.

Các họa tiết hoa văn nền là một phần không thể thiếu của các loại tem bảo hành, thường được thiết kế theo các hình ảnh truyền thống, đậm chất dân tộc như hoa sen, họa tiết bản đồ Việt Nam hay trống đồng Đông Sơn…

Xác định họa tiết hoa văn nền

Xác định họa tiết hoa văn nền  

Các mẫu thiết kế tem bảo hành đẹp ấn tượng của In An Anh

In An Anh tự hào là đơn vị cung cấp các mẫu mã tem bảo hành đẹp và ấn tượng. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế tem bảo hành online dưới đây để có thêm sự lựa chọn:

 Các mẫu thiết kế tem bảo hành đẹp ấn tượng của In An Anh (1)Các mẫu thiết kế tem bảo hành đẹp ấn tượng của In An Anh (2)Các mẫu thiết kế tem bảo hành đẹp ấn tượng của In An Anh (3)Các mẫu thiết kế tem bảo hành đẹp ấn tượng của In An Anh (4)

Các mẫu thiết kế tem bảo hành đẹp ấn tượng của In An Anh (5)

Các mẫu thiết kế tem bảo hành đẹp ấn tượng của In An Anh

Đặt thiết kế và in tem bảo hành chất lượng, giá rẻ tại In An Anh

Thông qua một số mẫu mã tem bảo hành kể trên, nếu các bạn ấn tượng với thiết kế của In An Anh thì có thể liên hệ tới website của chúng tôi để được hỗ trợ. In An Anh cam kết:

Cung cấp cho khách hàng bảng giá dịch vụ và có đội ngũ nhân viên tư vấn từng mẫu mã, dịch vụ in ấn. Đảm bảo đúng nhu cầu của khách hàng, tuyệt đối không chèo kéo

Chúng tôi luôn có sẵn đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm và đã từng hợp tác thiết kế tem bảo hành cho nhiều đối tác khác nhau. Cho ra những mẫu tem bảo hành phù hợp với yêu cầu và thẩm mỹ chung, sẵn sàng sửa theo ý muốn của khách hàng

In An Anh sử dụng các dịch vụ in ấn hàng đầu, công nghệ cao, thiết bị hiện đại. Từ đó đảm bảo các loại tem bảo hành luôn đạt chuẩn, màu sắc và kiểu dáng y nguyên bản mẫu.

In An Anh tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ đặt thiết kế và in tem bảo hành chất lượng, giá rẻ nhất hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu hãy ghé thăm website của chúng tôi để có cái nhìn chính xác nhất về công ty nhé.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận