Sự khác biệt giữa Sticker và Tem nhãn: Nên chọn loại nào?

su-khac-biet-giua-sticker-va-tem-nhan-nen-chon-loai-nao

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng sticker và tem nhãn là những thứ giống nhau. Mặc dù cả hai đều có thể dính và có mục đích gắn bó với mọi thứ, nhưng chúng không giống nhau. Sticker và tem nhãn không chỉ khác nhau về cách tạo ra mà còn khác về cách chúng được sử dụng trong các ứng dụng thực tế. Đây là sự khác biệt giữa sticker và tem nhãn và khi nào bạn nên sử dụng chúng.

Sticker là gì?

Sticker có xu hướng đồ họa nhiều hơn trong thiết kế của chúng hơn là tem nhãn. Bạn sẽ thường thấy các sticker mô tả logo, hình minh họa, hình ảnh, v.v. và thường được sử dụng cho mục đích tiếp thị để truyền bá nhận thức về công ty, sản phẩm hoặc sự nghiệp. Sticker thường được tìm thấy trên nhiều bề mặt, chẳng hạn như bao bì, vật dụng cá nhân, v.v. Sticker thường được cắt riêng lẻ và có dạng chồng lên nhau thay vì tờ hoặc cuộn. Sticker tùy chỉnh không được thiết kế cho một vị trí cụ thể mà là để tặng cho những khách hàng có thể dán chúng lên các vật dụng như ô tô, máy tính xách tay, xuồng nước, ván trượt, v.v. Với ý nghĩ này, các miếng sticker thường được làm bằng nhựa vinyl hoặc với vecni UV hoặc một lớp phủ bóng để bảo vệ chúng khỏi môi trường khắc nghiệt và các yếu tố mà chúng có thể sẽ tiếp xúc. Sticker có hai định dạng – Die-cut sticker hoặc kiss-cut sticker.

Die-cut sticker theo kích thước được cắt theo kích thước và không có thêm bất kỳ lớp lót hoặc đường kẻ nào xung quanh sticker . Bạn sẽ muốn chọn sticker cắt khuôn nếu bạn đang thiết kế các hình dạng tùy chỉnh như ô tô hoặc người. Thiết kế khuôn bế thường là thiết kế được ưa chuộng hơn, khiến cho các sticker cắt dán phổ biến hơn hình sticker cắt hình nụ hôn.

Kiss-cut sticker chỉ được cắt qua lớp vinyl trên cùng và giữ nguyên lớp giấy bồi. Điều này cho phép sticker được bóc ra khỏi vật liệu nền, trong khi vật liệu nền vẫn còn. Bạn có thể có nhiều vết cắt nụ hôn trên một sticker , được gọi là “tấm hình dán ”. Miếng dán hình nụ hôn đáng xem xét nếu bạn cần thêm chi tiết hoặc thông tin thiết kế hoặc đơn giản chỉ cần bóc nhiều miếng dán nhanh chóng.

Hình dán Die-cut và Hình dán Kiss-cut

Tem nhãn là gì?

Tem nhãn thường được sử dụng cho mục đích cung cấp thông tin, thể hiện thông tin như thông tin về dinh dưỡng trên các sản phẩm và bao bì thực phẩm hoặc được sử dụng làm thẻ tên. Mục đích chính của nó là để xác định một sản phẩm hoặc đối tượng. Tem nhãn chủ yếu có chất liệu mỏng hơn như giấy hoặc phim và được thiết kế để bóc nhanh và dễ dàng khỏi mặt sau. Có hai định dạng tem nhãn - tem nhãn tờ và tem nhãn cuộn.

Tem nhãn tờ là các nhãn được gắn trên một tờ (giống như một tờ giấy.) Chúng có thể được sử dụng với máy in phun và máy in laser hoặc bạn có thể in chúng một cách chuyên nghiệp. Đối với các dự án mà tất cả các nhãn chứa cùng một thông tin, tem nhãn tờ sẽ có ý nghĩa nhất. Nếu bạn đang muốn in đủ màu, bạn cũng sẽ muốn xem xét tem nhãn tờ.
Nhãn cuộn là những nhãn được quay xung quanh một ống giấy bìa cứng. Chúng chỉ có thể được in bằng máy in tem nhãn chuyên dụng. Đối với các dự án mà mỗi tem nhãn là duy nhất, sử dụng máy in cuộn sẽ nhanh hơn. Hãy nghĩ đến mã vạch hoặc nhãn vận chuyển. Một số máy in được sử dụng để in tem nhãn cuộn chỉ in đen trắng hoặc cung cấp các tùy chọn màu hạn chế, vì vậy hãy đảm bảo rằng dự án của bạn không cần màu nếu bạn đang xem xét tem nhãn cuộn.

Hình ảnh tem nhãn tờ

Hình ảnh tem nhãn cuộn

Khi nào sử dụng sticker so với tem nhãn

Sticker có xu hướng bền hơn tem nhãn, được làm từ nhựa vinyl dày, cao cấp, vì chúng thường được sử dụng để quảng cáo và phát riêng lẻ hoặc trong bao bì. Vì các sticker được phát và người nhận có thể quyết định nơi đặt nhãn dán, bạn không biết nó sẽ kết thúc ở đâu. Chúng có thể kết thúc ở những khu vực thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố hoặc bị hao mòn, đó là lý do tại sao các vật liệu bền thường được sử dụng để tạo nhãn dán. Mặt khác, tem nhãn thường được sử dụng nhiều nhất trên bao bì sản phẩm, hộp vận chuyển, phong bì, v.v. Nhãn được thiết kế với vị trí cuối cùng. Không giống như sticker , khi nói đến nhãn, bạn biết nó sẽ nằm ở đâu khi sử dụng. Thiết kế tem nhãn  được sử dụng cho các dự án in tem nhãn vận chuyển, tem nhãn dinh dưỡng và các tem nhãn khác có chứa thông tin sản phẩm.

Sự khác biệt giữa hình dán và nhãn dán

In tem nhãn của bạn tại In An Anh

Bạn đang muốn in tem nhãn tùy chỉnh để đưa vào bao bì sản phẩm của mình, In An Anh cung cấp nhiều tùy chọn để phù hợp với nhu cầu của bạn. Với đa dạng hình dạng cho thiết kế của bạn như hình tròn, hình bầu dục, hình chữ nhật và hình vuông. Được in trên giấy bóng vinyl trắng, tem nhãn của bạn sẽ bền lâu bất kể chúng bị dán ở đâu. Bạn thậm chí có thể chọn lớp phủ bóng để bảo vệ thêm nếu bạn thấy trước tem nhãn của mình được sử dụng ngoài trời . Làm cho sản phẩm của bạn nổi bật .

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận