Mẹo thiết kế Brochure đẹp, hút mắt, truyền tải đủ thông tin

meo-thiet-ke-brochure-dep-hut-mat-truyen-tai-du-thong-tin

Chúng ta có thể đang ở trong thời đại kỹ thuật số, nhưng brochure vẫn là một thành phần quan trọng của một chiến lược tiếp thị thành công. Brochure mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như cho khách hàng của bạn thấy rằng doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp và đáng tin cậy, chúng tiết kiệm chi phí, dễ phân phối, chứa nhiều thông tin và hơn thế nữa. Bất kể bạn làm tiếp thị trực tuyến bao nhiêu cho doanh nghiệp của mình, sẽ luôn có lúc bạn muốn trao cho ai đó một tập tài liệu. Dưới đây là lời khuyên của In An Anh về cách thiết kế brochure công ty của bạn.

Mẹo thiết kế brochure cho công ty của bạn

Hiểu rõ về thương hiệu của bạn

Điều đầu tiên, bạn muốn biết tính cách thương hiệu của mình. Trước khi bắt đầu thiết kế bất kỳ tài liệu tiếp thị nào, bạn cần thiết lập bản sắc thương hiệu của mình. Đảm bảo rằng công ty của bạn đã thiết lập hướng dẫn phong cách thương hiệu và đảm bảo tuân theo hướng dẫn đó với tất cả các yếu tố được kết hợp trong thiết kế của bạn. Thương hiệu nhất quán là chìa khóa cho một chiến lược tiếp thị thành công vì điều đó sẽ giúp khán giả nhận ra bạn từ một quảng cáo hoặc phương tiện tiếp theo.

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Đối tượng mục tiêu của bạn là nhóm người mà bạn đang thiết kế brochure cho công ty của mình. Biết bạn đang thiết kế cho ai sẽ giúp bạn tạo ra một brochure thu hút đúng người. Khi bạn có thể xác định và làm quen với đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ biết bạn muốn cung cấp cho họ những dịch vụ và sản phẩm nào, mức giá sẽ thu hút họ và lôi kéo họ mua, loại tài liệu tiếp thị nào họ sẽ đáp ứng tốt nhất , và nhiều hơn nữa. Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ giúp xác định nền tảng của các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Thiết lập mục tiêu cho brochure của bạn
Bạn muốn brochure của mình đạt được điều gì? Đây là điều đầu tiên bạn sẽ muốn quyết định trước khi bắt đầu thiết kế brochure chuyên nghiệp công ty của mình. Mục tiêu có thể là bạn muốn tăng nhận thức về thương hiệu, sử dụng chúng để gửi thư hàng loạt hoặc để nó dùng làm bản trình bày lưu động cho sản phẩm hoặc dịch vụ sắp ra mắt. Mục tiêu sẽ giúp bạn thu hẹp không chỉ phong cách của brochure mà còn cả thông tin bạn muốn đưa vào. Chúng có thể chứa rất nhiều, nhưng bạn vẫn muốn có chiến lược với mọi thứ bạn đưa vào để tận dụng tối đa không gian.

Hãy để tập brochure của bạn nói chuyện

Số lần hiển thị đầu tiên. Khi bạn đã thiết lập được trọng tâm chính của brochure của mình, hãy đưa ra một tiêu đề hấp dẫn và có liên quan để thu hút sự chú ý của khán giả. Với tất cả các brochure hiện có ngày nay, rất dễ bị lẫn vào và bị lãng quên. Tránh để trang của bạn bị ném thẳng vào thùng rác bằng cách dành thời gian để tạo ra một trang đầu hấp dẫn trực quan sẽ thu hút khán giả của bạn và khiến họ muốn nhiều hơn nữa.

Trong khi brochure có thể chứa nhiều thông tin, chúng vẫn bị hạn chế về không gian. Hãy tận dụng không gian này với khả năng tốt nhất của bạn và tận dụng cơ hội này để làm nổi bật các sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng tiềm năng khi cá nhân bạn không thể làm như vậy. Brochure của bạn nên đạt được ba mục tiêu chính:

  • Đại diện cho sứ mệnh của bạn

  • Giới thiệu những gì bạn có để cung cấp cho đối tượng mục tiêu của mình

  • Phục vụ như một công cụ tiếp thị và bán hàng thành công

Điều quan trọng là để lại khoảng trống cho các thông tin cơ bản như tên công ty, logo, vị trí và thông tin liên hệ của bạn. Bao gồm một lịch sử ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn sẽ thêm dấu ấn cá nhân sẽ giúp thiết lập niềm tin với khán giả của bạn. Chìa khóa ở đây là giữ cho nó ngắn gọn vì bạn không muốn làm khán giả của mình choáng ngợp với quá nhiều thông tin.

Khi bạn đã xác định được mình là ai, bạn đang ở đâu và bất kỳ thông tin liên quan nào khác, hãy sử dụng không gian còn lại để đánh dấu các sản phẩm hoặc dịch vụ chính mà bạn cung cấp. Đảm bảo bao gồm các điểm bán hàng độc đáo để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh. Rốt cuộc, mục tiêu chính của brochure là biến đối tượng mục tiêu của bạn thành khách hàng trung thành. Để lại cho khán giả của bạn một lời kêu gọi hành động tinh tế để đến khi họ đọc xong, họ sẽ muốn liên hệ với bạn thay vì vứt brochure của bạn vào thùng rác.

Mẹo thiết kế brochure cho công ty của bạn

Thiết lập nếp gấp


Khi bạn đã thiết lập được mục tiêu và nội dung của mình, bạn có thể quyết định thiết kế brochure nào sẽ hoạt động tốt nhất. Có nhiều cách gấp khác nhau, phổ biến nhất là gấp một nửa, gấp Z và gấp ba. Mỗi tùy chọn cung cấp một loạt các lợi thế riêng của nó.

  • Brochure gấp một nửa (hoặc gấp đôi) hoạt động tốt khi bạn cần tận dụng nhiều không gian để trải rộng. Khi tạo bố cục thiết kế, bạn không phải lo lắng về việc có nhiều đường gấp làm gián đoạn dòng chảy.
  • Brochure gấp Z chứa ba tấm được gấp lại thành hình chữ 'z'. Tùy chọn này hoạt động tốt nhất khi bạn muốn dẫn dắt người đọc thông qua việc mở phần còn lại của tài liệu. Bạn có thể bắt đầu văn bản của mình trên bảng bìa và bọc nó vào bên trong. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các bài thuyết trình nhiều trang.
  • Brochure gấp ba là phong cách phổ biến nhất của brochure. Kiểu brochure này được chia thành ba phần đều nhau, với phần bên phải và bên trái gấp trên phần giữa. Brochure gấp ba lần là một phong cách tuyệt vời khi bạn muốn trình bày thông điệp của mình theo từng bước.
  • Brochure gấp cổng được thực hiện bằng cách gấp hai đầu để gặp nhau ở giữa, tạo ra tổng cộng sáu ô. Phong cách này lý tưởng cho thiệp chúc mừng hoặc khi bạn muốn giới thiệu đồ họa lớn hơn trên nội thất.
  • Brochure gấp đôi song song gấp đôi tờ giấy, sau đó gấp đôi lại theo cùng một hướng, tạo thành tám tấm. Kiểu gấp này rất phù hợp để sử dụng khi bạn muốn trưng bày một số sản phẩm. Đây cũng là kiểu gấp thường được sử dụng cho bản đồ vì nó có thể mở ra để hiển thị hình ảnh lớn hơn.
  • Brochure gấp 8 trang bắt đầu với một nửa gấp theo một hướng, sau đó là một nửa gấp vuông góc với tài liệu đầu tiên, để lại cho bạn tám tấm. Phong cách này thường được sử dụng nhất cho các bản tin hoặc thiệp chúc mừng.

Mẹo thiết kế brochure cho công ty của bạn

Mẹo thiết kế brochure

Bây giờ cho phần thú vị; thiết kế. Adobe InDesign là một phần mềm thiết kế đồ họa tuyệt vời để sử dụng nếu bạn là một nhà thiết kế có kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với Adobe InDesign, có một số tùy chọn phần mềm khác để lựa chọn để giúp bạn thiết kế brochure của mình. 
Vì nó có thể hấp dẫn để đưa mọi thứ bạn có thể vào thiết kế của mình, nhưng hãy cố gắng đừng đi quá đà. Đôi khi sự đơn giản là chìa khóa. Tập trung vào thông điệp mà bạn muốn khán giả truyền tải và gắn bó với các yếu tố nhấn mạnh điều đó. Để giữ cho mọi thứ trở nên hấp dẫn về mặt hình ảnh, chỉ bao gồm hình ảnh có độ phân giải cao, sử dụng ba phông chữ trở xuống và giữ cho bảng màu của bạn đơn giản và có thương hiệu. Làm theo những lời khuyên này sẽ giúp bạn thiết kế brochure công ty tốt nhất.

Chọn vật liệu in của bạn

Quyết định cuối cùng mà bạn muốn xem xét trước khi in brochure là chất liệu bạn sẽ sử dụng. In An Anh cung cấp lớp phủ UV là một lớp chất lỏng mỏng được áp dụng cho các bản in brochure để có vẻ ngoài bóng bẩy. Giấy tráng mang lại cho brochure một cái nhìn bóng bẩy và lý tưởng cho các brochure chuyên nghiệp cung cấp cho khách hàng. Bạn muốn đảm bảo rằng brochure của bạn thể hiện chính xác doanh nghiệp của bạn và tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất có thể. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại giấy khác nhau, từ 60 Ib. văn bản, không tráng phủ, giống như giấy sao chép, đến các tùy chọn chắc chắn hơn như chất bán bóng “siêu dày” 16 pt, giống như giấy in thẻ hơn.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận