Tổng hợp 7 kỹ thuật in phổ biến nhất trong ngành in ấn hiện nay

tong-hop-7-ky-thuat-in-pho-bien-nhat-trong-nganh-in-an-hien-nay

Các phương pháp từ in Offset đến in kỹ thuật số, từ in UV cho đến in chất lượng cao. Mỗi kỹ thuật đều có đặc tính riêng biệt và ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau. Cùng tìm hiểu các kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay được ứng dụng. 

Kỹ thuật in AB

Kỹ thuật in ấn AB là phương pháp in cơ bản trên hai mặt của giấy với nội dung khác nhau. Quy trình in của kỹ thuật này bao gồm việc in mặt thứ nhất (A) trước, sau đó thay đổi toàn bộ bản kẽm trước khi in mặt thứ hai (B). 

kỹ thuật in

Kỹ thuật in ấn AB là phương pháp in cơ bản trên hai mặt

Đặc điểm của kỹ thuật AB là giá thành tương đối cao và yêu cầu nhiều công sức hơn so với các phương pháp in khác. Kỹ thuật thường được sử dụng để in báo và catalogue trên cùng tờ giấy.

Kỹ thuật in Flexo

Kỹ thuật in Flexo thực chất là phương pháp in nổi, trong đó các phần như hình ảnh, chữ viết,...trên khuôn in nằm cao hơn phần khác. Phương pháp này thường được sử dụng để in trên các loại bao bì như thùng carton và các loại decal nhãn hàng hóa.

Kỹ thuật in lụa

Kỹ thuật in lụa được gọi như vậy vì sử dụng bản lưới làm bằng tơ lụa làm khuôn in. Phương pháp in này cơ bản tương tự như in mực dầu trên giấy nến. Do đặc tính này, in lụa thường được sử dụng trên các bề mặt như nilon, vải, thủy tinh, gỗ và nhiều vật liệu khác.

kỹ thuật in

Kỹ thuật in lụa sử dụng bản lưới làm bằng tơ lụa

Kỹ thuật in offset

Kỹ thuật in offset là phương pháp in ấn khi các hình ảnh được chứa trong lớp mực in được truyền sang các tấm cao su, còn được gọi là các tấm offset trước khi được chuyển sang giấy. Phương pháp này là một trong những các kỹ thuật in phổ biến nhất trong ngành hiện nay.

Kỹ thuật in Typo

Typo là một trong những kỹ thuật in ấn đầu tiên và có lịch sử từ Trung Quốc. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng khung in Typo có các hình ảnh, chữ viết...nằm trên mặt và cao hơn phần không in. Khi mực được chà qua bề mặt của khung in, các phần tử nổi cao tiếp xúc với mực và được ép in lên bề mặt in.

In kỹ thuật số

Kỹ thuật số là công nghệ in ấn mới đang trở thành xu hướng phổ biến dần thay thế các phương pháp truyền thống. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng in ấn dữ liệu tùy biến, cho phép tạo ra mỗi bản in có đặc điểm riêng biệt hoàn toàn.

kỹ thuật in ấn

Kỹ thuật số là công nghệ in ấn mới đang trở thành xu hướng phổ biến

Kỹ thuật in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng là phương pháp in ấn truyền thống, trong đó các chi tiết hình ảnh hoặc chữ viết được khắc lõm vào trục in kim loại. Khi tiến hành in, mực in được đưa lên trục, áp lực từ máy in, các chi tiết được in chuyển sang bề mặt vật liệu. Phương pháp này thường được sử dụng cho các sản phẩm in số lượng lớn như báo chí, bao bì và các ấn phẩm in khác.

Kỹ thuật in đóng vô cùng quan trọng trong quyết định đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Nếu bạn có nhu cầu in ấn vui lòng liên hệ In An Anh để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng. Dịch vụ sở hữu trang thiết bị máy móc hiện đại cùng  như đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao. 

Dịch vụ in đa dạng nhiều sản phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết chất lượng và giá cả mang đến giải pháp in ấn vào quảng bá thương hiệu tốt nhất cho đơn vị kinh doanh. 

Tất cả các đơn hàng in ấn từ nhỏ cho đến lớn đều có chế độ bảo hành kèm theo. In An Anh cam kết nếu phát sinh lỗi từ phía nhà sản xuất sẽ được hỗ trợ bảo hành cho khách. Chất lượng bao giờ cũng được đặt lên vị trí hàng đầu nên hoàn toàn an tâm khi đặt in ấn. 

Với những thông tin chia sẻ về kỹ thuật in mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Nếu có nhu cầu tư vấn về dịch vụ in ấn vui lòng liên hệ với in An Anh thông qua số hotline 0934510662. Đội ngũ nhân viên túc trực 24/7 hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn đặt hàng cho khách nhanh chóng.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận