Khi in và gia công bao bì giấy cần chú ý những yếu tố nào?

khi-in-va-gia-cong-bao-bi-giay-can-chu-y-nhung-yeu-to-nao

Hầu hết các doanh nghiệp khi thiết kế, in ấn và gia công bao bì đều chỉ chú trọng về mặt thiết kế. Thậm chí một số người phát biểu rằng chỉ cần gia công hộp giấy đẹp thôi là hút khách, những thứ khác có hay không không quan trọng. Điều này có đúng không?

Bạn đã hiểu đúng về quy chuẩn cái đẹp trong thiết kế, in ấn và gia công bao bì?

Rất nhiều chủ doanh nghiệp, công ty, shop online quyết định ấn phẩm hình ảnh bao bì cuối cùng dựa trên cảm quan cá nhân. Mà bạn biết đấy, gu thẩm mỹ của mỗi người mỗi khác. Có người cho rằng thiết kế này đẹp nhưng một số khác lại sẵn sàng quẳng vào sọt rác chỉ vì thấy nó rất “rẻ tiền”. Đó là lý do mà nhiều đơn vị đã tốn khá nhiều tiền để đầu tư thiết kế, in ấn bao bì nhưng hiệu quả của hộp giấy đựng sản phẩm mang lại cực kỳ thấp.  

Bao bì đẹp phải hoàn hảo cả về thiết kế, chất liệu giấy in và gia công  

Bao bì đẹp phải hoàn hảo cả về thiết kế, chất liệu giấy in và gia công

Câu hỏi đặt ra ở đây là: như thế nào là một bao bì đẹp? Như chúng tôi đã nói, không có một thiết kế nào là hoàn hảo, có những cái hợp với người này nhưng lại không hoàn hảo với người kia. Và chắc chắn bạn sẽ không thể nào cho ra một cái bao bì có thể làm hài lòng 100/100 người. Nhưng dĩ nhiên là trong 100 người đó, phải có ít nhất 70-80% cảm thấy “hợp nhãn” với bao bì của bạn. Và để có được này, bạn không chỉ cần một thiết kế bao bì đẹp, lôi cuốn mà thiết kế bao bì đó phải là sự tổng hòa của các yếu tố sau:

Về thiết kế:

+ Bố cục bao bì rõ ràng, các hình ảnh logo, hình ảnh đại diện, tên sản phẩm phải rơi vào điểm mạnh trong khung hình mặt trước bao bì. 

+ Hình ảnh, màu sắc phải có sự đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu.

+ Ảnh đại diện sản phẩm phải là ảnh thật và thể hiện tốt tinh thần của sản phẩm.

+ Công dụng, thành phần sản phẩm, cách sử dụng, thông tin ngày sản xuất và các thông số sản xuất phải được cô đọng và công bố rõ ràng trên mặt sau của bao bì.

Về chất liệu bao bì giấy và khâu in ấn: 

+ Bạn nên ưu tiên các loại bao bì giấy chất lượng cao và có khả năng làm cho hình ảnh sản phẩm trở nên lung linh và bắt mắt nhất.

Chất liệu bao bì giấy phải bảo vệ chất lượng sản phẩm bên trong. Ví dụ: đối với các loại bao bì giấy cho trà thì chúng phải có màng phim bao bọc xung quanh bao bì giấy để bảo quản, giữ cho trà có mùi thơm đặc trưng và không làm cho trà biến chất. Đặc biệt, với các loại bao bì giấy đựng thực phẩm thì bạn cần phải chú ý lựa chọn các loại giấy lành tính, ít phẩm màu hóa chất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

+ Chất lượng in ấn hình ảnh sắc nét, màu sắc không bị chênh so với file mềm trên thiết kế, chữ nghĩa bao bì được in rõ ràng, không mờ nhòe.

Về khâu gia công bao bì:

+ Các mối ghép nối góc cạnh của bao bì phải được ghép nối kín kẽ, không hở viền, không bị bung sút.

+ Keo tra góc bao bì phải được sử dụng vừa đủ, không để keo thừa lan ra bên ngoài làm ảnh hưởng tới hình ảnh sản phẩm.

+ Gia công bao bì cần đều tay, chuẩn kích thước, 10 cái như 1.

 Bao bì đẹp phải hoàn hảo cả về thiết kế, chất liệu giấy in và gia công  

Bao bì đẹp phải hoàn hảo cả về thiết kế, chất liệu giấy in và gia công

Như vậy, rõ ràng, một chiếc bao bì đẹp không chỉ cần hình ảnh thiết kế đẹp mà chúng phải được in ấn tốt trên bề mặt giấy tốt và được gia công chỉn chu, đồng đều. Đó là lý do mà bạn  cần cân nhắc kĩ trong khâu thiết kế và lựa chọn nhà in chất lượng. 

Lời khuyên: Trước khi đưa đi in bao bì với số lượng lớn, bạn nên làm thao tác khảo sát để kiểm tra xem thiết kế bao bì của bạn đã hoàn hảo chưa. Bạn có thể hỏi ý kiến những người thân tín của bạn để có cái nhìn khách quan và chính xác nhất. Đôi khi những góp ý chân thành của người thân sẽ cho bạn những góc nhìn thú vị để “tút tát” thiết kế bao bì giấy của mình chuẩn nhất đấy!

2. Tiêu chí nào để đánh giá nhà in và gia công bao bì chuẩn?

Nếu như thiết kế bao bì bạn có thể thoải mái chỉnh sửa trên file mềm, làm sai có thể chỉnh lại, thêm bớt thì trong khâu in ấn và gia công, nếu bạn chọn sai địa chỉ thì coi như chi phí bạn bỏ ra “đổ sông đổ biển”. Vì khi đã bắt tay vào in và gia công thì xem như mọi sự đã rồi. Bạn không thể nào cắt dán, sửa sang từng cái bao bì trong tổng số hàng chục ngàn, thậm chí là hàng triệu bao bì (đối với những doanh nghiệp in số lượng lớn). Vậy nên, khâu lựa chọn nhà in và gia công bao bì là vô cùng quan trọng. 

Để không phạm phải những sai lầm chọn nhầm nhà in bao bì thiếu uy tín, khâu gia công bao bì cẩu thả thì bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

- Ưu tiên các nhà in lâu năm, có đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm và có cung cấp trọn bộ dịch vụ gia công. Bởi chỉ có các nhà in uy tín, chất lượng cao thì mới có thể tồn tại được trong nhiều năm như vậy.

- Test thử mẫu in và gia công bao bì trước khi in số lượng lớn. Đây là cách đơn giản nhất để bạn tự kiểm định chất lượng in ấn bao bì.

- Kí các giấy cam kết về chất lượng hình ảnh in ấn, thỏa thuận chất liệu giấy in. Đừng quên đưa ra các yêu cầu cụ thể trong việc gia công bao bì để không bị mất quyền lợi khi nhà in bàn giao.

Hơn 9 năm qua, Nhà In An Anh là một trong những đơn vị in ấn, gia công bao bì giấy chất lượng cao, giá cả hợp lý và được các nhãn hàng lớn nhỏ tin tưởng như: Dược phẩm Sơn Hà, các bao bì đựng trà cao cấp hay các thương hiệu bánh trung thu, Hạt hạnh nhân Almond,… Ngoài việc đảm bảo chất lượng in ấn hình ảnh sắc nét, chỉn chu, khâu gia công tỉ mỉ, cẩn thận 100 cái như 1, đội ngũ chuyên viên thiết kế lâu năm của In An Anh còn hỗ trợ chỉnh sửa và góp ý để cho ra thiết kế bao bì ấn tượng, sáng tạo, sang trọng và hoàn hảo nhất.

Nếu bạn muốn tư vấn về dịch vụ in ấn bao bì giấy chất lượng cao, giá cả phải chăng tại In An Anh, quý khách hàng có thể gọi  0967 10 70 75  để được tư vấn trực tiếp.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận