In Ấn Tem Nhãn Cho Thực Phẩm Đông Lạnh Cần Lưu Ý Những Gì?

in-an-tem-nhan-cho-thuc-pham-dong-lanh-can-luu-y-nhung-gi

Trong môi trường đông lạnh với nhiệt độ thấp, các loại tem nhãn, bao bì sản phẩm cho các ngành hàng như tôm, mực, cá… rất dễ bị bong tróc, bung sút và phai màu. Chính vì thế khi in ấn tem nhãn, bao bì cho ngành thực phẩm đông lạnh, bạn cần phải chú ý một số vấn đề đặc biệt quan trọng như sau:

1. Tuyệt chiêu lựa chọn chất liệu in ấn tem nhãn decal bền chắc trong môi trường đông lạnh

In tem decal dán thực phẩm đông lạnh

In ấn tem decal dán thực phẩm đông lạnh giá rẻ

Yêu cầu đặc biệt khi chọn chất liệu in ấn bao bì tem nhãn thực phẩm đông lạnh

- Chịu nhiệt tốt với biên độ nhiệt cao

Ngoài điều kiện bắt buộc là chất liệu in ấn tem nhãn bao bì thực phẩm đông lạnh phải chịu được nhiệt độ thấp thì bạn cũng cần cân nhắc bao bì luôn bền bỉ trong môi trường nhiệt độ cao. Bởi khi sử dụng thực phẩm đông lạnh, người dùng thường dùng biện pháp rã đông bằng cách cho sản phẩm vào lò vi sóng.

Lúc này, nếu bản thân tem nhãn và bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh không đáp ứng được sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ thì chúng sẽ dễ bị tan chảy và vướng vào thực phẩm gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

Nhãn mác dán thực phẩm đông lạnh

Hình ảnh tham khảo nhãn mác dán thực phẩm đông lạnh

- Chất liệu bao bì không độc hại

Khi đóng gói bao bì tem nhãn thực phẩm đông lạnh, chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cá, mực, tôm… nên yêu cầu bắt buộc là chất liệu in ấn bao bì, tem mác  phải lành tính và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, loại bao bì này phải đảm bảo không làm biến đổi tính chất và mùi vị của sản phẩm, ngăn chặn không cho không khí hoặc nước từ bên ngoài lọt vào nên trong làm oxy hóa các loại thực phẩm bên trong.

Gợi ý chất liệu nên sử dụng khi in ấn bao bì, tem mác cho thực phẩm đông lạnh

Hiện tại, các nhà sản xuất và bảo quản thực phẩm đông lạnh thường sử dụng bao bì được làm từ chất liệu nhựa PVC. Loại nhựa này lành tính, được chứng nhận là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, PVC không bị đông cứng, giòn gãy trong môi trường nhiệt độ thấp và không bị nóng chảy trong môi trường nhiệt độ cao.

Hơn thế nữa, nhựa PVC có khả năng bắt mực siêu tốt, không bị ngấm nước, không bay màu, mất chữ, không bị trầy trước vận chuyển. Như vậy, khi sử dụng bao bì hoặc tem decal làm từ nhựa PVC trong ngành thực phẩm đông lạnh thì bạn sẽ đảm bảo được  yếu tố: một là bảo quản sản phẩm tốt, hai là in ấn bao bì sắc nét, hoàn hảo đến từng milimet.

2. Nên chọn kỹ thuật in ấn nào để có hình ảnh sắc nét, chất lượng cao?

Mẫu tem nhãn dán thực phẩm đông lạnh

Có thể nói, không có bất kì một phương pháp in ấn bao bì, decal tem nhãn thực phẩm đông lạnh nào vượt qua được kỹ thuật in chuyển nhiệt. Đây thực chất là một phương pháp in nhanh kỹ thuật số. Các kỹ thuật viên sẽ làm nóng một trong các loại mực như mực robbin, in wax resin hoặc resin dạng cuộn để hình thành các đường nét dính trực tiếp lên bề mặt nhựa PVC tạo thành họa tiết trên bao bì, decal.

Kết thúc quy trình in ấn, bạn sẽ thu về được những hình ảnh bao bì in ấn chất lượng cao, đường nét sắc sảo, màu sắc sinh động, hấp dẫn và đặc biệt là mực in được kết dính bền bỉ trên chất liệu in ấn. Nhờ đó, trong quá trình vận chuyển, bảo quản và sử dụng, cho dù tiếp xúc với môi trường nhiệt độ thấp – cao với biên độ nhiệt giao động mạnh thì bao bì, tem nhãn decal thực phẩm đông lạnh cũng vẫn giữ nguyên tính chất mà màu sắc từ đầu đến cuối.

3. In ấn bao bì, tem nhãn thực phẩm đông lạnh ở đâu tốt tại Hà Nội?

Tem decal dán thực phẩm đông lạnh

Tham khảo 1 số mẫu tem decal dán thực phẩm đông lạnh

Hiện tại, ở khu vực Hà Nội có vô số nhà in với giá cả và chất lượng khác nhau cho bạn lựa chọn. Có những nhà in chất lượng rất tốt nhưng cũng có nhà in vì chạy đua doanh thu mà không quan tâm nhiều đến hình ảnh, màu sắc in ấn. Vì vậy, khi thực hiện in ấn bao bì, tem nhãn thực phẩm đông lạnh, bạn chú ý một số vấn đề sau:

- Yêu cầu nhà in in thử mẫu và trực tiếp khảo sát chất lượng trước khi cho in đại trà. Khi có mẫu trên tay, ngoài việc kiểm tra hình ảnh in ấn, màu sắc đã đúng với thiết kế hay chưa, bạn nên thử đóng gói sản phẩm cá, thịt, mực, tôm… rồi để đông sau đó rã đông bằng lò vi sóng. Một khi chắc chắn về chất lượng bao bì, tem mác sản phẩm, bạn mới tiến hành in với số lượng lớn.

- Trực tiếp ký kết hợp đồng rõ ràng, yêu cầu nhà in cam kết đảm bảo chất lượng in ấn giống như mẫu thử đã duyệt.

Hoạt động trên 10 năm qua, đã từng thực hiện in ấn bao bì, tem nhãn decal cho hàng ngàn xưởng thực phẩm đông lạnh, cơ sở in ấn Anpic là một trong những địa chỉ in ấn tốt nhất Hà Nội xứng đáng để bạn lựa chọn. Hiện tại, nhà in Anpic đã quy tụ đội ngũ kỹ thuật viên in ấn đông đảo, giàu kinh nghiệm, trang bị đầy đủ hệ thống máy móc in chuyển nhiệt – In nhanh kỹ thuật số chuyên nghiệp, đảm bảo mang lại chất lượng bao bì tốt nhất với chi phí in cực rẻ. Đặc biệt, Anpic còn có chương trình in thử miễn phí, ký hợp đồng rõ ràng, in nhanh lấy liền, giao hàng tận nơi trong ngày, đảm bảo mang lại quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Nếu bạn muốn đặt hàng in ấn decal, bao bì đóng gói sản phẩm đông lạnh, hãy gọi cho An Anh qua 0934 510 662 - 0963 223 để được tư vấn nhé!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận