Hướng dẫn cách thiết kế tem bảo hành đúng và chất lượng

huong-dan-cach-thiet-ke-tem-bao-hanh-dung-va-chat-luong

Tem bảo hành hay tem vỡ là một loại tem đặc biệt dùng để dán lên sản phẩm có giá trị như một lời cam kết về độ tin cậy đảm bảo từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Có 2 điều quan trọng nhất sẽ quyết định một tem bảo hành ghi dấu ấn vào được tâm trí khách hàng là: nội dung tuyệt vời và thiết kế đẹp. Nếu tem bảo hành có thiết kế kém, thông tin nội dung sẽ không có cơ hội để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và khiến khách hàng dễ lãng quên. Có nghĩa là bạn cần lên ý tưởng thiết kế ngay từ khi nhen nhóm dự án ra mắt sản phẩm. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách thiết kế tem bảo hành đúng và chất lượng. Tổng cộng có các bước bạn cần đi qua, bao gồm:

Bước 1: Xác định được kích thước khi thiết kế tem vỡ bảo hành

Việc đầu tiên trước khi bắt tay vào làm thiết kế tem vỡ bảo hành, bạn cần phải xác định được kích thước tem chuẩn sao cho cân đối hài hòa khi dán lên bên ngoài sản phẩm. Tem vỡ bảo hành là loại tem có kích thước nhỏ, với các kiểu dáng được sử dụng phổ biến là:

-- Tem bảo hành hình chữ nhật, tròn, elip với các kích thước chuẩn như sau:

- Tem bảo hành hình chữ nhật thường có kích thước: 1cmx2cm, 1cmx3cm hoặc 1cmx4cm thường dùng để dán lên điện thoại, máy in, máy tính…

- Tem hình tròn thường có đường kính từ 1cm-6cm tùy vào sản phẩm sử dụng tem tròn. Loại tem này thường dùng dán lên các mặt hàng như sữa, mỹ phẩm, linh kiện, thiết thị điện thoại…

- Đối với tem bảo hành hình elip, kích thước thường sử dụng là 1cmx1,8cm. Chúng được dán lên mũ bảo hiểm và các thiết bị điện gia dụng như nồi cơm điện, máy sấy, máy quạt...

Tất cả các kích thước trên đều có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với tính thẩm mỹ của sản phẩm. 

Xác định kích thước khi in tem vỡ tem bảo hành

Xác định kích thước khi in tem vỡ tem bảo hành

Bước 2 : Vai trò quan trọng của nội dung thiết kế tem bảo hành

Một con tem bảo hành có hiệu lực như thế nào, đối với ai… đều phụ thuộc vào nội dung thông tin trên đó. Cụ thể là khách hàng sẽ không có quyền lợi nào nếu không có nội dung trên tem hoặc nội dung không rõ ràng. Nội dung cần thiết có trên tem bao gồm:

- 2.1 Tên và logo thương hiệu tên tem bảo hành:

Với sự bùng nổ của kinh tế thị trường hiện nay, các đơn vị sản xuất cung cấp hàng hóa ngày càng nhiều. Một đơn vị có thể cung cấp nhiều dịch vụ mặt hàng trùng với đơn vị khác khiến tính cạnh tranh ngày càng cao. Nên khi thiết kế tem bảo hành, thêm tên và logo thương hiệu không chỉ giúp gia tăng sự chuyên nghiệp mà còn khiến khách hàng nhớ đến công ty. Để khách công ty lọt vào tâm trí của các vị thượng đế đã là một sự thành công lớn của bạn rồi.

- 2.2  Ngày tháng, hạn bảo hành

Thường thì phần ngày tháng bảo hành thường được in rồi bỏ trống để người bán và người mua sẽ tự thỏa thuận sau đó mới viết lên. Trường hợp này thường xảy ra đối với các cửa hàng tivi, máy tính, điện thoại … Nhưng để tạo niềm tin chắc chắn cho khách hàng, tốt nhất là bạn nên in ngày tháng bảo hàng trực tiếp lên tem.

Ngoài những thông tin cơ bản như trên, khi thiết kế tem bảo hành, bạn có thể thêm một số nội dung khác như: mã sản phẩm, mã lô sản xuất, số điện thoại doanh nghiệp

 - 2.3 Lưu ý đến mẫu hoa văn tem bảo hành vector 

Nếu bạn muốn thiết kế những chiếc tem thật bắt mắt và ấn tượng thì nên để ý đến cách trình bày hoa văn. Ngoài tạo điểm nhấn để gây ấn tượng cho khách hàng, một chiếc tem có hoa văn độc đáo cũng khó bị làm nhái.

Bước 3: Sử dụng phần mềm thiết kế tem bảo hành

Để có những họa tiết độc đáo mà dễ dàng trong quá trình thiết kế, bạn nên sử dụng các phần mềm thiết kế tem bảo hành hay phần mềm thiết kế tem vỡ. Cách thiết kế tem bảo hành chuẩn nhất là dùng 4 phần mềm sau: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Corel Draw, TBS Cover Editor.

Khuyên bạn dùng phần mềm thiết kế tem bảo hành online

Thay vì ngồi vẽ tay, khó nhằn khi “cạn” ý tưởng cho một chiếc tem bảo hành, tại sao bạn không thử sử dụng phần mềm thiết kế tem bảo hành online vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian, lại có thể tạo ra những con tem đặc biệt, độc đáo.

Adobe Illustrator (AI) là phần mềm trong năm 2018 được PC Magazine đánh giá là chương trình chỉnh sửa đồ họa tốt nhất. Trong AI sẽ xuất hiện thanh công cụ ở bên trái màn hình với các chức năng khác nhau. Bên cạnh đó, AI còn có các loại bút vẽ có nét, kích thước, phóng to, thu nhỏ khác nhau rất thuận tiện.

Vì vậy, nếu bạn không có nhiều kinh nghiêm trong lĩnh vực thiết kế, PTS là một lựa chọn phù hợp. PTS có các kỹ thuật cắt ghép ảnh, chèn ảnh, thêm chữ rất dễ dàng cho bạn thiết kế.

Ngoài ra bạn có thể dùng Corel Draw, gồm các gói biên tập đồ họa, chỉnh sửa ảnh, chuyển ảnh raster sang vector. Ưu thế hơn so với AI, bạn có thể lưu tài liệu dưới dạng pdf và chỉnh sửa chúng.

Bước 4: In tem bảo hành

Đây là bước cuối cùng sau khi bạn đã thiết kế xong tem bảo hành. Nếu tự thiết kế thì đã đến lúc bạn cần tìm một nơi in tem bảo hành đảm bảo chất lượng. Bạn nên đến in tem bảo hành tại cơ sở in tem bảo hành uy tín như In An Anh, đó là xưởng in tem nhãn lâu năm chất lượng hàng đầu được đông đảo khách hàng hài lòng. 

In tem bảo hành lấy ngay uy tín chất lượng

In tem bảo hành lấy ngay uy tín chất lượng

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận