Ghi nhớ cách dán decal nhựa để không bị bong bóng, bong tróc

ghi-nho-cach-dan-decal-nhua-de-khong-bi-bong-bong-bong-troc

Dán decal nhựa tưởng chừng như là một công việc đơn giản ai cũng có thể thực hiện được nhưng nhiều người vì chưa khéo hay không có kinh nghiệm mà sẽ gặp một số lỗi như dán không phẳng làm nổi những hạt bong bóng nhỏ giữa mặt decak trên kính hoặc dễ bị bong tróc, dán không cân xứng gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt khi dán tem decal nhựa lên sản phẩm nếu dán hỏng thì bạn đã góp phần làm sản phẩm xấu đi, khiến chẳng ai còn muốn mua chúng. Do vậy để có cách dán decal nhựa tốt thì cần ghi nhớ những hướng dẫn sau đây để tránh gặp phải những sai sót đáng tiếc nêu trên. 

Đặc điểm cần lưu ý trước khi dán decal nhựa

Để dán decal nhựa thì bạn chỉ có một lần duy nhất để dán dính phần decal nhựa vào sản phẩm. Bởi vì khi bạn đã dán vào rồi thì sẽ không có cơ hội tháo ra và nếu tháo thì miếng decal nhựa sẽ mất đi phần keo và bị hỏng ngay lập tức. Vậy thì đâu là cách thức giúp cho bạn có thể dễ dàng dán decal nhựa lên sản phẩm và điều chỉnh chúng?
Đó chính là dòng nước tẩy hay nước rửa chén. Trước khi dán decal nhựa, Bạn chỉ cần pha nước rửa chén loãng, sau đó sử dụng bình xịt để xịt lên bề mặt cần dán. Làm như vậy nếu miếng dán bị sai lệch, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh được cho nó về với định dạng ban đầu.

Cách dán tem decal nhựa lên sản phẩm

Trước khi dán bạn xịt ít nước rửa chén lên bề mặt vị trí dán sản phẩm. Sau đó tháo miếng lớp đế và cho decal nhựa lên bề mặt cần dán và dùng tay để điều chỉnh cho decal nhựa vào đúng vị trí cần dán. Sau đó, sử dụng một miếng nhựa mềm và gạt sạch nước còn thừa và chờ cho đến khi decal nhựa khô là có thể sử dụng được.

Hướng dẫn dán decal nhựa lên kính, tường nhà tránh bọt bóng     

Khi dán decal nhựa lên bè mặt như kính, tường nhà thì những bọt khí luôn là một trong những vấn đề cần được quan tâm. Bọt khí không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nhưng chúng sẽ làm ảnh hưởng đến phần thẩm mỹ khi nhìn bên ngoài sản phẩm. Do đó, việc loại bỏ đi những vết bọt khí sẽ giúp cho sản phẩm trở nên sắc nét và phẳng mịn. Bạn cần chuẩn bị kim và một miếng cán nhựa. Nếu miếng decal nhựa còn ướt thì bạn có thể sử dụng cán nhựa để cán hết đi phần bọt khí còn tồn đọng bên trong sản phẩm. Đối với các sản phẩm decal nhựa đã khô và bám dính vào bề mặt sản phẩm, nên sử dụng kim và đâm vào vết bọt để giúp cho khí tích tụ bên dưới có thể bay đi dễ dàng.

Đầy đủ các bước dán decal nhựa lên bề mặt kính hoặc tường

Chuẩn bị: Dùng nước lau kính, khăn lau cho sạch bụi và các vết bẩn trên bề mặt kính hoặc bề mặt tường mà bạn muốn dán.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy xác định rõ vị trí dán, kích thước đúng cũng như kết cấu không gian để miếng dán được bố trí một cách phù hợp nhất. Có thể sử dụng thước và bút chì để đánh dấu vị trí cần dán để giúp bạn có thể dễ dàng dán hơn.

Bước 2: Sử dụng khăn khô hoặc khăn ướt lau sạch vết bụi bẩn là một cách giúp cho lớp decal nhựa có thể tiếp xúc tốt với bề mặt, làm tăng độ bám dính. Chính những mảng bụi là nguyên nhân khiến cho decal nhựa bị bong ra và không có độ bám.

Bước 3: Xịt một lớp nước rửa chén (bát) loãng lên trên bề mặt của lớp kính bởi đây là một trong những cách giúp người dán có thể điều chỉnh, định hình sản phẩm khi dán lên.

Bước 4: Cố định và vuốt bọt khí trên mặt decal nhựa ra và chờ cho decal nhựa khô trong 30 phút rồi gỡ lớp định hình ra khỏi mặt kính.

Như vậy chỉ cần khéo tay và cẩn thận một chút làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi là bạn có thể dán decal nhựa một cách thành công mỹ mãn rồi. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ thêm nhé. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận