Các yếu tố "đinh" khi in tem mác quần áo khẳng định đẳng cấp

cac-yeu-to-dinh-khi-in-tem-mac-quan-ao-khang-dinh-dang-cap

Mặc dù có được mẫu thiết kế tem mác, thẻ bài gắn trên quần áo khá bắt mắt nhưng sau khi nhận thành phẩm in ấn, nhiều doanh nghiệp phải lắc đầu ngán ngẩm vì chất lượng bản in rất kém. Là vì bạn chọn nhà in kém chất lượng hay chưa biết cách chọn chất liệu in, phương pháp in và khâu gia công? Những yếu tố “đinh” khi in ấn tem mác – thẻ bài trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu trong tay những ấn phẩm giúp quảng bá thương hiệu shop thời trang hiệu quả với chi phí rẻ, nhưng chất lượng cao và hoàn toàn lột tả được “linh hồn” của sản phẩm.

1. Sử dụng chất liệu in tem mác – thẻ bài quần áo phù hợp với mục đích sử dụng

mẫu thẻ bài quần áo thời trang

Mẫu thẻ bài quần áo thời trang

- Trong ngành công nghiệp thời trang, có 2 loại tem mác được sử dụng trên một chiếc áo/quần, bao gồm: tem mác bằng vải may trực tiếp lên mặt trong của quần áo và tem mác giấy (hay còn gọi là thẻ bài) đính trên sản phẩm.

Mác may trực tiếp lên sản phẩm thường là tem mác ghi thương hiệu. Một số loại quần áo cao cấp sẽ có thêm tem phụ in thành phần chất liệu vải sử dụng may quần áo. Thường thì các xưởng may sẽ sử dụng chất liệu in tem mác quần áo là satin hoặc cotton vì chúng mềm mại và không gây ngứa khi khách hàng mặc đồ.

Thẻ bài đục lỗ treo lên sản phẩm ghi thông tin chi tiết về sản phẩm như: tên thương hiệu, thành phần sản phẩm, mã vạch, cách sử dụng và kích thước sản phẩm. Khi in ấn thẻ bài, bạn nên dùng các loại giấy như Ivory, Couche hoặc giấy Fort định lượng lớn, giúp thẻ bài được in sắc nét và form giấy cứng, chống nhăn nhúm hoặc biến dạng trong quá trình vận chuyển hoặc khi khách hàng thử đồ.

2. Lựa chọn phương pháp in ấn tem mác quần áo chất lượng cao

Mỗi loại tem mác sẽ có những đặc điểm sử dụng khác nhau và yêu cầu về mực in khác nhau. Nếu như tem mác rời bằng giấy

mẫu thẻ tag quần áo giá rẻ

như thẻ bài sẽ bị khách hàng xé bỏ ngay sau khi mua về thì các loại tem mác thương hiệu may dính liền sẽ “sống” cùng sản phẩm. Đây là lý do bạn cần có sự cân nhắc đặc biệt khi lựa chọn mực in và phương pháp in ấn trên tem mác cố định trên quần áo để thông tin sản phẩm không bị bay màu do tác động của mồ hôi, bụi bẩn và thời gian sử dụng.

+ Lựa chọn mực in tem mác quần áo: Đối với các loại tem mác - thẻ bài quần áo thì để tiết kiệm chi phí, tốt nhất là bạn nên lựa chọn các loại mực in giấy thông thường. Bởi như chúng tôi đã nói, thẻ bài là thứ mà khách hàng chỉ đọc một lần rồi bỏ nên bạn chỉ cần chú trọng vào kỹ thuật in ấn thật sắc nét và không cần quan tâm nhiều đến chất mực. Ngược lại, đối với các loại tem mác may cố định trên quần áo thì bạn cần yêu cầu nhà in sử dụng các loại mực in chuyên biệt như: mực dầu chống thấm, chống bay màu. Tiêu biểu có một số loại mực như: Furukawa Rubber Pasta MR, RB white, Furukawa TS2 Extender…

+ Lựa chọn phương pháp in ấn tem mác quần áo: hiện nay, công nghệ in nhanh kỹ thuật số áp dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như giấy, PVC, vải cotton, satin… sẽ giúp quý khách hàng in được những chiếc tem nhãn chất lượng cao, mực in lên chuẩn xác, các đường nét sắc sảo và thể hiện được đẳng cấp của các dòng sản phẩm quần áo.

3. Chú ý khâu gia công bế hình, bo góc, đục lỗ thẻ bài

Mặc dù đây chỉ là khâu phụ cuối cùng để make – up cho ra thành phẩm tem mác, thẻ bài quần áo cuối cùng nhưng chúng lại quyết định trực tiếp đế hình hài chiếc tem mác. Vậy trong khâu gia công tem mác, thẻ bài, bạn cần lưu ý những gì?

in thẻ bài quần áo thời trang

Để tiết kiệm chất liệu cũng như thời gian in ấn, các thẻ bài - tem mác sẽ được kỹ thuật viên sao ra thành nhiều bản phủ kín mặt phẳng chất liệu in. Sau khi in ấn xong, đội ngũ gia công thực hiện cắt rời mặt phẳng này để cho ra những tấm thẻ bài, tem mác riêng biệt với đường cắt ngọt, dứt khoát, đều đặn. Nếu như bạn nhận thấy tem mác thẻ bài có đường cắt bị xơ, nham nhở thì phải yêu cầu đơn vị in ấn gia công thẻ bài sửa nay.

Đối với các loại thẻ bài tem mác có hình dạng đặc biệt như hình tròn, hình hoa lá, hình con người… thì phải lưu ý đội ngũ gia công bế hình và bo góc các tấm thẻ bài, tem mác sao cho mượt mà và thể hiện chính xác hình hài của sản phẩm.

Với thẻ bài cần khâu đục lỗ để xỏ dây phải được thực hiện một cách chính xác, hoàn hảo, đúng vị trí và đều đặn 10 cái như 1

4. Một số lưu ý đặc biệt quan trọng khi in ấn tem mác quần áo – thẻ bài

Sau khi lựa chọn được chất liệu giấy, mực in, phương pháp in ấn, gia công tem mác thẻ bài, để chắc chắn về chất lượng phục vụ nhà in đảm bảo, bạn nên:

Yêu cầu nhà in in mẫu tem mác – thẻ bài quần áo. Cách này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế về bản in. Từ đó có sự điều chỉnh phù hợp nếu phát hiện ra sai sót trong thiết kế hoặc khâu in ấn.

Làm hợp đồng cam kết rõ ràng về chất liệu, mực in và thành phẩm thẻ bài - tem mác sau in ấn, để đảm bảo quyền lợi của mình.

mẫu thẻ tag dành cho quần áo thời trang

Trong quá trình nhận bàn giao thành phẩm, bạn chú ý kiểm tra kỹ tem mác, thẻ bài và đối chứng với mẫu in thử. Một khi chắc chắn an tâm về chất lượng, bạn mới tiến hành thanh lý hợp đồng.

Mong rằng những kinh nghiệm mà nhà in An Anh tích lũy được trong bài viết ở trên đã giúp các chủ doanh nghiệp nạp đủ kiến thức để trở thành khách hàng thông minh khi in ấn tem nhãn mác quần áo. Nếu quý khách hàng đang tìm địa chỉ in ấn gia công team mác sắc nét, chất lượng cao, giá rẻ nhất tại Hà Nội, hãy gọi 0934 510 662 - 0963 223 884. An Anh luôn sẵn sàng in mẫu thử, làm hợp đồng rõ ràng và in nhanh – lấy liền, giao hàng tận nơi trong vòng 24 giờ.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận