Bế Demi là gì? Lý do nên bế Demi cho tem nhãn decal

be-demi-la-gi-ly-do-nen-be-demi-cho-tem-nhan-decal

Bế Demi là một công đoạn quan trọng trong in ấn các loại tem nhãn hay decal nói chung. Quá trình này giúp cho việc bóc và sử dụng decal sau đó thuận tiện hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thuận tiện nhờ các được cắt theo hình dạng decal được thực hiện sẵn trong quá trình bế Demi. 

Bế Demi là gì?

Bế demi là một trong những công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất trong quá trình gia công trước khi hoàn thiện các loại decal. Trên thực tế, đối với các sản phẩm dạng decal như tem, nhãn,... thì bế Demi là quá trình quan trọng không kém các bước thiết kế hay in ấn. Quá trình này quyết định độ thẩm mỹ và tính ứng dụng của các sản phẩm decal. 

Trên thực tế, tác dụng lớn nhất của bế Demi là giúp cho quá trình bóc và sử dụng decal sau đó được dễ dàng hơn, tránh gây tình trạng bị hư hỏng, rách hay làm đứt giấy trong quá trình sử dụng. 

Bế Demi là một kỹ thuật gia công khi in tem nhãn

Bế Demi là một kỹ thuật gia công khi in tem nhãn

Các loại bế Demi tem nhãn

Hiện nay, có hai kỹ thuật bế Demi phổ biến nhất thường được các xưởng in ấn chuyên nghiệp sử dụng là bế đứt và bế rời. Cả hai phương pháp i đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu của sản phẩm mà doanh nghiệp có thể lựa chọn áp dụng phương pháp phù hợp.

Có hai phương pháp bế Demi là bế đứt và bế rời

Có hai phương pháp bế Demi là bế đứt và bế rời

Bế đứt

Bế đứt nghĩa là cắt đứt rời từng con tem, từng cái nhãn dán thành từng mẫu nhỏ rời ra. Mỗi miếng decal như thế là một cái nhãn, một con tem riêng biệt. Khi sử dụng phương pháp bế đứt, các nhãn dán và tem được tách rời ra thành từng phần độc lập, không còn nằm chung trên một tấm decal lớn. 

Bế đứt nghĩa là cắt đứt rời từng decal

Bế đứt nghĩa là cắt đứt rời từng decal

Bế rời

Khác với bế đứt, thay vì cắt rời ra từng cái nhãn con tem riêng biệt, bế rời chỉ bế phần decal mặt trên thôi. Nghĩa là chỉ cắt bề phần sử dụng để dán lên bề mặt sản phẩm mà thôi và tất cả những con tem, những cái nhãn dán thì vẫn nằm chung trên một tấm decal lớn. Với phương pháp bế rời, các nhãn dán và tem vẫn được giữ nguyên trên một tấm decal, chỉ có phần sử dụng được tách ra.

Bế rời chỉ cắt bề phần sử dụng để dán lên bề mặt sản phẩm 

Bế rời chỉ cắt bề phần sử dụng để dán lên bề mặt sản phẩm 

Ưu điểm của bế Demi

Bế Demi có nhiều ưu điểm vượt trội, làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp muốn có những loại decal đẹp và chất lượng:

  • Độ chính xác cao: Bế Demi cho phép cắt decal theo các hình dáng đặc thù với độ chính xác lên đến 1/10mm, mang lại sự tinh tế và chất lượng cao cho sản phẩm cuối cùng.

  • Tốc độ sản xuất nhanh: Nhờ vào lực cắt mạnh và đường cắt sắc mịn, quy trình bế Demi có thể hoàn thành nhiều sản phẩm trong một lần cắt, tăng tốc độ sản xuất và đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường.

  • Tính thẩm mỹ cao: Bế Demi giúp tạo nên những sản phẩm tinh tế, sắc nét và độc đáo, tăng tính thẩm mỹ và tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn trong mắt người tiêu dùng.

Bế Demi mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng

Bế Demi mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng

Lưu ý khi thiết kế file để bế Demi 

Để thực hiện bế Demi cho decal, bạn cần thiết kế khuôn trên file trước khi in. Khuôn bế xác định vị trí và kích thước của các vùng cần bế trên sản phẩm decal.

  • Hình dáng chung của sản phẩm: Xác định kích thước khung tổng thể của sản phẩm để làm cơ sở cho việc tạo khuôn bế.

  • Vị trí và kích thước các vùng bế: Xác định chính xác vị trí và kích thước của các vùng cần bế trên sản phẩm, làm cơ sở để tạo ra khuôn bế chính xác.

  • Thông tin về các nếp gấp và chi tiết khác: Cung cấp thông tin về các nếp gấp hoặc chi tiết khác liên quan đến quá trình bế Demi để đảm bảo gia công chính xác.

Sau khi đã tạo khuôn bế trên file in, bạn có thể thực hiện quá trình bế Demi trên chất liệu decal, bao gồm decal nhựa hoặc giấy. Các thiết bị chuyên dụng sẽ sử dụng khuôn bế đã tạo để xác định chính xác vị trí và kích thước cần bế trên sản phẩm decal.

Lưu ý khi thiết kế file để bế Demi 

Lưu ý khi thiết kế file để bế Demi 

Bạn đã vừa cùng In An Anh tìm hiểu nhanh về quá trình in và bế Demi khi sản xuất tem nhãn. Đừng ngần ngại liên hệ ngay cho In An Anh để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ in ấn, thực hiện bế Demi và nhận báo giá chi tiết sớm nhất bạn nhé.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận