6 quy tắc thiết kế đồ họa bạn không nên phá vỡ

6-quy-tac-thiet-ke-do-hoa-ban-khong-nen-pha-vo

Có những quy tắc cho hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, và trong thế giới nghệ thuật, những quy tắc thường bị bỏ qua, thúc đẩy, hoặc thậm chí bị phá vỡ hoàn toàn. Khi nói đến việc phá vỡ các quy tắc trong nghệ thuật, nó thường được hoan nghênh. Phá vỡ các quy tắc có thể dẫn đến những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời và truyền cảm hứng cho các xu hướng mới cho các nghệ sĩ đồng nghiệp của bạn. Nhưng điều đáng nói ở đây, có một số quy tắc không nên bị phá vỡ. Dưới đây là 6 quy tắc thiết kế đồ họa bạn không nên phá vỡ.

6 quy tắc thiết kế đồ họa bạn không nên phá vỡ

Giữ cho thiết kế của bạn dễ đọc

Khả năng khán giả đọc thiết kế của bạn là yếu tố quyết định đến sự thành công của nó. Nếu khán giả của bạn không thể hiểu được thiết kế của bạn, họ sẽ không thể hiểu thông điệp của bạn và rất có thể sẽ không dành nhiều thời gian để cố gắng nếu nó quá khó. Khi bạn đang chọn một phông chữ cho thiết kế của mình, hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng bao gồm những người trên 55 tuổi, hãy cân nhắc sử dụng phông chữ sans-serif ở kích thước lớn hơn để dễ đọc. Điều này có thể cải thiện trải nghiệm của khán giả khi xem nội dung của bạn và mang lại trải nghiệm tích cực cho họ. 

6 quy tắc thiết kế đồ họa bạn không nên phá vỡ

Duy trì tính nhất quán trong suốt thiết kế của bạn

Khi bạn thiết kế một bộ vật liệu có thương hiệu, bạn phải duy trì tính nhất quán trên tất cả các yếu tố thiết kế. Bằng cách này, đối tượng mục tiêu của bạn có thể nhận ra rõ ràng rằng các mẫu tờ rơi hoặc danh thiếp đẹp mà họ đang cầm là phần mở rộng của cùng một thương hiệu mà họ nhìn thấy trên trang web. Sự nhất quán với thiết kế và thương hiệu trên các tài liệu tiếp thị của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng thương hiệu của bạn không bị nhầm lẫn với thương hiệu khác. Một vài điều có thể giúp duy trì tính nhất quán là thiết lập bảng màu (không quá 5 màu) và gắn bó với một bộ phông chữ (không quá 3 hoặc gắn bó với một họ phông chữ.) Nếu bạn có thể tạo một bộ tài liệu có thương hiệu trông giống như tất cả đều thuộc về một bộ truyện mà không cần lặp lại cùng một thứ, bạn sẽ thành công.

6 quy tắc thiết kế đồ họa bạn không nên phá vỡ


Đảm bảo rằng đồ họa và văn bản của bạn có thể mở rộng

Điều quan trọng là đảm bảo rằng khi bạn chia tỷ lệ đồ họa và văn bản, bạn duy trì tỷ lệ tương tự. Nói cách khác, đừng kéo căng hình ảnh của bạn vì nó sẽ trông không chuyên nghiệp và làm hỏng toàn bộ thiết kế của bạn. Nếu bạn thấy rằng kích thước của hình ảnh bạn đang sử dụng không hoạt động, bạn có thể chỉ cần chỉnh sửa nó để điều chỉnh kích thước thành một cái gì đó hoạt động. Thiết kế xấu sẽ thu hút ánh nhìn và khiến khán giả mất tập trung vào thông điệp của bạn. Một số quy tắc thiết kế đồ họa là bắt buộc đối với sự thành công của thiết kế của bạn.  

6 quy tắc thiết kế đồ họa bạn không nên phá vỡ


Tránh sự bất hòa về màu sắc

Sự bất hòa về màu sắc được tạo ra khi bạn sử dụng các màu được phân tách rộng rãi trên bánh xe màu. Những sự kết hợp màu sắc này gây khó chịu về mặt thị giác và thay vì thu hút khán giả của bạn, họ sẽ quay lưng lại với họ. Sự kết hợp màu sắc như xanh lá cây và đỏ có thể tạo ra hiệu ứng rung (trong đó một màu khó tập trung và gần như bị rung.) Các yếu tố thiết kế ở các màu khác nhau tranh giành sự chú ý của khán giả và có thể gây chói tai về mặt thị giác. Có một số cách để đưa ra sự kết hợp màu sắc điều đó sẽ nâng cao thiết kế của bạn bằng cách sử dụng bánh xe màu. 
Ví dụ: các màu bổ sung đối lập với nhau trên bánh xe màu, nhưng độ tương phản cao của các màu sẽ tạo ra một thiết kế nổi bật. Các màu tương khắc, các màu nằm cạnh nhau, tạo ra các thiết kế dễ chịu vì các màu tương đồng với nhau. 

6 quy tắc thiết kế đồ họa bạn không nên phá vỡ

Duy trì sự liên kết

Nếu bạn không cẩn thận với vị trí đặt từng yếu tố trong thiết kế của mình, bạn có thể kết thúc với một thiết kế trông không có tổ chức và lộn xộn. Các thiết kế không có tổ chức và lộn xộn trông không chuyên nghiệp và không phản ánh tốt về thương hiệu của bạn. Rất đơn giản để thiết lập các hướng dẫn trong phần mềm thiết kế của bạn để giúp bạn căn chỉnh các đối tượng một cách chính xác trong mối quan hệ với nhau và các lề. Bắt đầu bằng cách chọn một dòng trên trang, dọc hoặc ngang, và bắt đầu căn chỉnh văn bản và đồ họa của bạn với nó. Điều đó sẽ dễ dàng hơn việc cố gắng đặt ngẫu nhiên các yếu tố trong suốt thiết kế của bạn. Nếu bạn đang đấu tranh với cách căn chỉnh các yếu tố thiết kế của mình, hãy cân nhắc việc căn trái hoặc sử dụng các cột. Khi bạn thực hiện các cách sắp xếp mọi thứ khác nhau, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Giới hạn bản thân ở ba phông chữ

Đây là một quy tắc thiết kế đồ họa quan trọng cần tuân theo. Nếu bạn đang kết hợp văn bản trong thiết kế của mình, bạn không nên sử dụng nhiều hơn ba phông chữ khác nhau. Sử dụng quá nhiều phông chữ thực sự là xấu xí và hỗn loạn. Điều này có thể tạo ra một thiết kế trông không có cấu trúc và không chuyên nghiệp, rất có thể là sự phản ánh không chính xác về thương hiệu của bạn. Tham khảo quy tắc thiết kế đồ họa số một, bạn luôn muốn thiết kế của mình dễ đọc. Chọn phông chữ dễ đọc và hạn chế các loại phông chữ khác nhau mà bạn sử dụng trong một thiết kế sẽ giúp thiết kế của bạn dễ hiểu hơn. Có thể dễ dàng hơn để tìm một họ phông chữ duy nhất và gắn bó với họ để có tính nhất quán và đảm bảo rằng các phông chữ của bạn bổ sung cho nhau khi nói đến chiều rộng ký tự, v.v.

Nếu bạn đang thiết kế để in, có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng sản phẩm in của bạn sẽ phản ánh chính xác thiết kế của bạn. Đảm bảo rằng bạn thiết kế trong hồ sơ màu CMYK để màu sắc in phù hợp với màu bạn đang thiết kế. Khi bạn đã sẵn sàng in, bạn có thể lưu tệp của mình dưới dạng PDF, nhúng tất cả các phông chữ và làm phẳng tệp PDF của bạn . Thực hiện tất cả những điều này sẽ giúp quá trình in diễn ra suôn sẻ vì tệp của bạn sẽ sẵn sàng xuất xưởng ngay sau khi bạn gửi đi. Khi bạn đã sẵn sàng đặt hàng hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quy trình, hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp của chúng tôi theo số 0963.223.884 – 0877.711.662.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận