5 bí quyết thiết kế in ấn vỏ hộp dược phẩm chuyên nghiệp nhất

5-bi-quyet-thiet-ke-in-an-vo-hop-duoc-pham-chuyen-nghiep-nhat

Dược phẩm là những sản phẩm đặc biệt có liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong quá trình sản xuất, chất lượng của dược phẩm có thể bị ảnh hưởng nhiều yếu tố trong đó có vỏ hộp. Việc thiết kế vỏ hộp dược phẩm để đưa vào sản xuất vỏ hộp dược phẩm có vai trò cực kỳ quan trọng trong mỗi doanh nghiệp kinh doanh nghành ngề đặc thù này. 

Ngoài yếu tố đảm bảo vệ sinh sức khỏe người dùng, những thiết kế vỏ hộp dược phẩm rất hợp mắt người tiêu dùng có phần đóng góp rất quan trọng của chiến lược đầu tư hình ảnh, quảng bá truyền thông của các doanh nghiệp dược. Qua đó giúp tăng trưởng doanh số ấn tượng cho công ty. Làm thế nào để thực hiện tốt những mục tiêu đó? Hãy tham khảo 5 bí quyết độc đáo mà In Vỏ Hộp An Anh đã tổng hợp ra được qua quá trình thực hiện thiết kế vỏ hộp dược phẩm của khách hàng.

cách thiết kế hộp thuốc đẹp mắt

1. Sự tin cậy

Những vấn đề liên quan đến sức khỏe đều là hướng đến sự bình an. Cảm giác bình an của người tiêu dùng phải có được trước hết là sự tin cậy về sản phẩm dược mà họ lựa chọn. Đương nhiên vấn đề thiết kế vỏ hộp dược phẩm điều đầu tiên cần làm là tạo dựng được sự tin cậy của khách hàng. 

Ý tưởng thiết kế cần đạt được sự rõ ràng khi tập trung vào giá trị cốt lõi như: con người, sự an toàn, sức khỏe, … Các đặc điêm về quy cách trình bày về bố cục, hình ảnh, phông nền,… phải được liên kết trong sự thống nhất để truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng một cách chuyên nghiệp và khoa học. Màu sắc chủ đạo cần chú ý trong thiết kế hộp dược phẩm thường là màu xanh da trời, xanh nước biển hoặc màu nâu

2. Nhấn mạnh đến công thức - công nghệ khác biệt trong thiết kế vỏ hộp dược phẩm

Các công thức – công nghệ sáng chế khác biệt làm ra những sản phẩm dược khác nhau, nhằm mục đích sử dụng theo các nhu cầu sức khỏe của con người. Xu hướng của nghành Dược trong thập niên trở lại đây cho thấy các công thức – công nghệ thân thiện và gần gũi với tự nhiên được sử dụng làm yếu tố cốt lõi tăng giá trị thiện cảm và lòng tin của khách hàng. Việc nhấn mạnh và làm nổi bật nội dung này trong thiết kế là yêu cầu cần thiết và đúng đắn nhất. 

mẫu thiết kế hộp giấy đựng dược phẩm

3. Thông tin về nguồn gốc xuất xứ cần đươc rõ ràng, minh bạch

Khách hàng đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm dược, Về vùng nuôi trồng dược liệu, nhà máy sản xuất, tiêu chí thành phẩm… Để thể hiện nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, bạn có thể thiết kế hình ảnh đặc trưng gợi hướng đến quốc gia, vùng miền địa phương. Hình ảnh cây dược liệu, thảo dược trong thiên nhiên dùng để chiết xuất tạo nên dược phẩm. Cũng không nên đi quá đà trong việc sử dụng nhiều yếu tố, khiến khách hàng cảm nhận thiếu sự chân thực của sản phẩm.

4. Thể hiện được sự độc đáo về quy cách và màu sắc trong thiết kế 

Dược phẩm có những mối liên quan rất sâu sắc tới nghành y tế. Nên những màu sắc trong nghành y tế cũng được ưu tiên sử dụng. Màu sắc đăc trưng có tính chất nhẹ nhàng, dịu mát hay ấm áp thường được chọn là nâu, xanh lá và xanh dương, xanh lam, nâu tím. Ngoài ra để tăng thêm yếu tố năng động, khỏe khoắn có thể sử dụng màu xanh lá cây cũng là một lựa chọn đáng chú ý. Không nên đưa các màu sắc có yếu tố mạnh kết hơp chung với nhau dễ gây ra đặc điểm lòe loẹt, làm mất giá trị thẩm mỹ và thiếu niềm tin cho khách hàng. 

5. Bắt buộc ghi đầy đủ nội dung của nhãn thuốc trên vỏ hộp dược phẩm

Đây là quy định nghiêm ngặt trong nghành dược mà bạn cần phải nắm vững. Tuy nhiên cũng cần chú ý đến việc sắp xếp nội dung thông tin này với việc thiết kế hình ảnh một cách hài hòa, đồng bộ nhất. Thông tin đầy đủ của nhãn thuốc cần thể hiện bao gồm:

-Tên thuốc

- Hoạt chất, hàm lượng hoặc nồng độ

-  Quy cách đóng gói

- Chỉ định, cách dùng, chống chỉ định

Bên cạnh những tuẩn thủ bắt buộc về thông tin chuyên môn nghành dược, thì quan trọng hơn cả là người thiết kế phải hiểu được gu thẩm mỹ của khách hàng, thị trường, xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm hướng đến, xây dựng được câu chuyện sản phẩm và chắt lọc những hình ảnh, chi tiết đặc sắc cho mẫu thiết kế vỏ hộp dược phẩm đó. Với 5 bí quyết chia sẻ trên, lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy lựa chọn những công ty chuyện sâu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và in ấn vỏ hộp, sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian để thành công với sự gia tăng về doanh số và giá trị thương hiệu.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận