Từ A-Z những điều bạn chưa biết về in ấn phong bì thư công ty

tu-a-z-nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-in-an-phong-bi-thu-cong-ty

Phong bì thư được coi là “đại sứ thương hiệu” của công ty khi giao dịch gián tiếp với khách hàng. Chính vì vậy, việc in ấn tên thương hiệu, logo công ty lên chiếc phong bì thư sao cho sắc nét, rõ ràng, sang trọng và chuyên nghiệp là điều mà bất cứ ai cũng cần phải quan tâm. Vậy in phong bì thư nhanh như thế nào để thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, sang trọng và tinh tế của doanh nghiệp? Logo, slogan nên đặt ở đâu trên bố cục bì thư là hoàn hảo nhất, nên chọn loại giấy nào để in…? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời xác đáng.

Nên thiết kế phong bì thư công ty như thế nào cho chuyên nghiệp?

Có thể nói, phong thư là một trong những yếu tố quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu. Điều này có nghĩa là thiết kế, bố cục, màu sắc sử dụng khi thiết kế in ấn phong thư nhất định phải mang đặc trưng thương hiệu và không được phép “lệch” khỏi các quy chuẩn mà trước giờ bạn đang xây dựng hình ảnh thương hiệu. Vậy thiết kế phong thư cần đáp ứng những điều gì?

Theo các chuyên viên marketing thương hiệu thì thiết kế phong bì thư trước khi cho in ấn số lượng lớn không nhất thiết phải quá rườm rà phức tạp mà chỉ cần đáp ứng một số nội dung sau:

- Logo và tên công ty nên đặt ở góc trái trên cùng phong bì thư

- Cung cấp đầy đủ và chính các thông tin về công ty như: Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số fax ngay bên dưới logo.

- Trong trường hợp nếu bạn sử dụng các đường viền trên phong thư thì nên sử dụng màu sắc trùng với logo để giúp tăng nhận diện thương hiệu.

Kích thước in ấn phong bì thư cho doanh nghiệp có thể lớn nhỏ khác nhau nhưng thiết kế vẫn phải có sự tương đồng

Từ A-Z những điều bạn chưa biết về in ấn phong bì thư công ty

Ngoài ra,  mặc dù các doanh nghiệp thường sử dụng kích thước phong bì thư khác nhau tùy thuộc vào kích thước tài liệu đựng bên trong (kích thước 16 x 23cm khổ giấy A4) nhưng các chuyên gia lưu ý là bạn nên giữ nguyên thiết kế phong bì thư để nâng cao hình ảnh nhận diện thương hiệu của mình. Điều này có nghĩa là cùng một mẫu thiết kế, bạn chỉ cần sao chép hình ảnh và nội dung sang kích thước bao thư lớn nhỏ khác nhau mà không cần phải thay đổi, bổ sung gì thêm. 

2. Những chuyện “dở khóc dở cười” khi in ấn phong bì thư lần đầu

Sau khi đã có thiết kế phong bì thư phù hợp, các doanh nghiệp cứ ngỡ rằng chỉ cần mang file photoshop hoặc AI ra các đơn vị in ấn là có thể mang về thành phẩm đúng như mong đợi. Tuy nhiên, sự thật thì in ấn phong bì thư cho doanh nghiệp có nhiều vấn đề phức tạp hơn thế. Nhiều doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm in ấn phong bì thư đã gặp phải các tình huống “dở khóc dở cười”:

Từ A-Z những điều bạn chưa biết về in ấn phong bì thư công ty

Không chuyển file sang hệ màu CMYK gây nên tình trạng phong thư sau in ấn bị  “lạc tông màu” so với bản thiết kế

Đây có lẽ là lỗi thường gặp nhất khi in phong bì thư nhanh tại các nhà in kém chất lượng. Bởi lẽ, các doanh nghiệp mới đi in lần đầu có thể không hiểu rõ về cách chuyển hệ màu nhưng các nhà in làm việc lâu năm thì sẽ rõ hơn ai hết. Và khâu đầu tiên trước khi in ấn phong bì thư mà bất cứ kỹ thuật viên in ấn nào cũng phải nắm rõ đó chính là kiểm tra và chuyển đổi hệ màu RGB sang CMYK. Nếu ngay cả công đoạn này nhà in cũng không nắm rõ thì chuyện thành phẩm phong bì thư in xong bị mờ nhòe, “lạc tông” là chuyện hiển nhiên.   

Từ A-Z những điều bạn chưa biết về in ấn phong bì thư công ty 

In ấn phong bì thư cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp và nhà in không rà soát các lỗi chính tả trước khi in

Có một thực tế là các doanh nghiệp khi giao phó thiết kế phong bì thư cho designer đều khá lơ là trong việc check lỗi chính tả. Khi duyệt thiết kế, doanh nghiệp chỉ để ý về mặt bố cục, hình ảnh, màu sắc mà quên chuyện thông tin đó đã viết đúng hay chưa. Hậu quả là hàng ngàn bản in bị lỗi morat một cách ngớ ngẩn. Và nếu bản in phong bì thư nhanh này chuyển tới tay khách hàng thì chắc chắn, hình ảnh chuyên nghiệp của cả công ty mà trước giờ bạn cố công gây dựng đều “đổ sông đổ biển”.

Doanh nghiệp chủ quan không in test thử mẫu phong bì trước khi cho in thật 

Trong cuộc sống, không có bất cứ điều gì là chắc chắn và in ấn phong bì thư cũng không ngoại lệ. Từ bản thiết kế file mềm đến bản in cứng đều luôn luôn có sai số xảy ra. Trong trường hợp bạn mới đi in phong bì thư nhanh lần đầu thì càng cần chú trọng in mẫu thử. Khi có bản in thực tế trên tay và đối chiếu với thiết kế gốc, bạn sẽ biết mình đang sai ở đâu và có sự điều chỉnh hợp lý nhất. Đừng vội vàng in hàng loạt phong thư cho công ty nếu chưa có sự chắc chắn.

3. Lời khuyên của kỹ thuật viên in ấn khi in phong bì thư nhanh tại Hà Nội

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều địa chỉ in ấn phong bì thư giá rẻ với tốc độ giao hàng trong 24 giờ. Tuy nhiên, thay vì tin ngay những lời quảng cáo của nhà in, các doanh nghiệp nên chú ý một số thông tin sau để đạt được hiệu quả in ấn tốt nhất:

Lựa chọn các nhà in lâu năm, giàu kinh nghiệm và được bạn bè đồng nghiệp đánh giá là uy tín. 

- Yêu cầu nhà in in mẫu thử và ký cam kết chắc chắn về thành phẩm cuối cùng đúng y như mẫu (về cả chất lượng hình ảnh, chất lượng giấy và thời gian giao hàng)

- Nên chọn giấy offset hoặc giấy fort để in phong bì thư nhanh vì loại giấy này có thể in ấn được cả 2 mặt và có độ trắng sáng hoàn hảo.

- Ưu tiên các nhà in gia công phong bì thư chỉn chu tỉ mỉ, cắt bế và dán keo ở mép phong bì chắc chắn, đảm bảo phong bì không bị bung sút…

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn và gia công phong bì thư giá rẻ, nhà in Anpic.vn đang là một trong những đơn vị dẫn đầu và được hàng ngàn doanh nghiệp tin tưởng. Hiện tại, nhà in đã cập nhật các thiết bị in ấn chất lượng cao. Dưới bàn tay đội ngũ kỹ thuật viên trên 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn thành phẩm bản in phong bì thư nhanh hoàn hảo nhất. Đặc biệt, chúng tôi còn có chính sách in nhanh lấy liền, giao hàng siêu tốc trong vòng 24 giờ. Để đặt hàng in ấn phong bì thư chất lượng cao, giá rẻ, quý khách hàng có thể liên hệ 0934 510 662 - 0963 223 884 và làm theo hướng dẫn. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận