Sự khác biệt giữa hoàn thiện giấy không tráng, bóng, mờ

su-khac-biet-giua-hoan-thien-giay-khong-trang-bong-mo

Điều quan trọng nhất cần biết là sự khác biệt giữa không tráng phủ, mờ và bóng chủ yếu là lượng lớp phủ được phủ lên giấy. Biểu đồ dưới đây cung cấp cho bạn ý tưởng về lượng lớp phủ được áp dụng cho mỗi loại giấy.
 


 

Biểu đồ về lượng giấy và lượng phủ


Hình ảnh sau đây được chụp với tất cả 4 lớp phủ giấy để có được ý tưởng về sự khác biệt là gì. Các mô tả dưới đây sẽ giúp giải thích sự khác biệt có thể không rõ ràng trong ảnh.

Giấy không tráng phủ vs mờ vs bóng

Giấy không tráng

Giấy không tráng chính xác như những gì nó nghe - giấy không có lớp phủ bổ sung hoặc giấy hoàn thiện. Vì không có lớp phủ nên không có ánh sáng chói trên bề mặt. Điều này thích hợp cho các bản in có nhiều văn bản hoặc tài liệu đọc. Vì không có lớp phủ nên đây là loại giấy xốp nhất, là loại giấy tốt nhất để viết ít lem hơn với nhiều loại bút và bút chì nhất khi so sánh với các loại giấy hoàn thiện khác. Tất cả các giấy chứng khoán trái phiếu là không có tráng phủ.

Giấy tráng mờ

Giấy mờ có lớp phủ nhẹ giúp tăng độ tương phản cho hình ảnh, nhưng dẫn đến ít chói. Trong hình trên, lớp phủ mờ không gây chói nhiều khi chụp ảnh. Lớp phủ mờ cung cấp một bản trình bày mượt mà hơn so với một tấm không phủ và mềm mại hơn so với sự xuất hiện của một tấm bóng. Các tấm phủ mờ rất tốt để nâng cao thiết kế trực quan với bố cục và bộ màu dịu hơn mà không bị chói nhiều mà các lớp phủ bóng gặp phải. Mực bút sẽ không bị lem trên lớp phủ mờ, điều này khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các tạp chí và lịch .

Giấy tráng bóng

Giấy phủ bóng mang lại nhiều độ sáng bóng, dẫn đến độ tương phản và gam màu cao hơn các loại giấy khác. Lớp phủ này tốt cho hình ảnh đầy đủ màu sắc mà màu sắc cần phải “nổi lên”. Lớp phủ này mang lại vẻ ngoài rất đẹp và chuyên nghiệp cho các tài liệu tiếp thị hoặc bất kỳ loại bản in nào khác muốn thể hiện màu sắc.

Lớp phủ bóng UV

Lớp phủ bóng UV là lớp phủ cao cấp của chúng tôi giúp cho hình ảnh thực sự nổi bật. Nó thực sự nâng cao độ tương phản màu sắc và làm cho những màu sắc rực rỡ đó nổi bật hơn, hơn hẳn loại sơn bóng thông thường. Như bạn có thể thấy từ hình trên, lớp phủ UV của chúng tôi cung cấp độ sáng bóng lớn hơn nhiều so với các loại giấy bóng của chúng tôi. UV Gloss không phải là một loại giấy, mà là một lớp phủ bổ sung được thêm vào một loại giấy bóng hoặc mờ.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận