So sánh sự khác biệt giữa Decal nhựa và Decal giấy

so-sanh-su-khac-biet-giua-decal-nhua-va-decal-giay

Không giống với các loại decal thông thường khác, Decal nhựa là một loại decal chất lượng cao bởi nó hội tụ các ưu điểm vượt trội như:  Đảm bảo không thấm nước, có khả năng bảo vệ sản phẩm của bạn trước những tác động của môi trường như mưa, nắng ... Sử dụng tem nhãn Decal nhựa hay decal nhựa dán sản phẩm có ý nghĩa quan trọng trong việc  quảng bá thương hiệu  một cách linh hoạt hơn, chất lượng cao và thu hút người tiêu dùng hơn.

Theo như thống kê của In An Anh thì thời gian qua, số lượng đơn hàng đặt in decal nhựa từ các doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh tăng vượt bậc, và dự báo là không ngừng tăng trưởng trong thời gian tiếp theo. Vậy, decal nhựa là gì mà có sức hút ghê gớm vây?. Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về decal nhựa và so sánh những khác biệt của decal nhựa với decal giấy thấy rõ hơn tính năng ưu việt của nó nhé.

Decal là gì?

Chúng ta sẽ tìm hiểu về decal trước. Decal hay còn gọi  là đề can được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống như tem, nhãn sản phẩm, logo, sticker, hình dán trẻ em, hình dán ô tô, xe máy... bởi tính tiện lợi, và mẫu mã đa dạng.

Decal có hai mặt, một mặt có hình ảnh, chữ, logo, mặt còn lại có một lớp keo dán được bảo vệ bởi một lớp giấy không dính, dễ dàng bóc ra khi cần sử dụng rất nhanh chóng. Có hai loại decal được sử dụng chủ yếu trong nghành in ấn và ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống là decal nhựa và decal giấy.

Tìm hiểu về decal nhựa

In tem decal nhựa dán xe ô tô

In tem decal nhựa thể hiện thông tin thương hiệu hãng xe ô tô

Đặc điểm của các loại decal là được sử dụng với mục đích như một dạng bao bì sản phẩm hay nhãn dán sản phẩm để nhằm cung cấp các thông tin về sản phẩm tới khách hàng. Và decal nhựa cũng không loại trừ công dụng đó. Decal nhựa được xem là một loại decal thông dụng, được sử dụng khá phổ biến và không thể thiếu được trong các lĩnh vực nghành nghề.

Để có thể phân biệt decal nhựa với các loại decal khác người ta dựa vào chất liệu làm nên decal nhựa. Decal nhựa được làm từ chất liệu nhựa trong hoặc nhựa trắng sữa với các chi tiết được in bằng công nghệ in offset hoặc in uv hiện đại tạo ra các mẫu in decal nhựa có chất lượng cao, hình thức đẹp.

Lợi ích từ decal nhựa

 - Thông qua việc sử dụng decal nhựa làm tem nhãn mác sản phẩm, để giới thiệu cung cấp các thông tin về sản phẩm một cách ngắn gọn, súc tích

- Là công cụ quảng bá thương hiệu và truyền tải thông điệp từ nhà sản xuất hay doanh nghiệp một cách hiệu quả với chi phí, giá thành rẻ nhất trong lĩnh vực marketing truyền thông.

- Là phương thức nhận diện thương hiệu công ty một cách đơn giản, có hiệu năng cao.

Tem decal nhựa trong dùng cho sản phầm đồ uống trà sữa

Tem decal nhựa trong dùng cho sản phầm đồ uống trà sữa

Decal nhựa có cấu tạo như thế nào?

Một mẫu decal nhựa điển hình có cấu tạo bao gồm 4 lớp:

– Lớp in trên bề mặt decal nhựa

Các thông tin cần thiết về sản phẩm sẽ được in lên lớp nhựa trong hay nhựa sữa.

– Lớp nilong mỏng decal nhựa

Lớp nilong mỏng này được dán lên trên bề mặt lớp in nhằm bảo vệ các chi tiết đã in.

– Lớp keo dán decal nhựa

Là loại keo chuyên dụng; giúp decal dán chắc vào bề mặt bao bì sản phẩm. tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm, người ta thường dùng loại keo không để lại vết keo dính sau khi bóc bỏ lớp decal, gây bẩn bề mặt sản phẩm.

– Lớp đế tem nhựa:

Dùng bảo vệ lớp keo khi mẫu decal này chưa được sử dụng

Trên đây là cấu tạo cơ bản của một mẫu in decal nhựa điển hình. Tuy nhiên, cấu tạo của lớp decal nhựa có thể thay đổi dựa vào yêu cầu của người dùng với mẫu decal cần dán cho sản phẩm của mình.

Vì thế, để có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp lại có thể đảm bảo được công dụng và vai trò của decal nhựa thì các doanh nghiệp nên lựa chọn các cơ sở in decal nhựa chất lượng tốt, uy tín trên thị trường; đặc biệt cơ sở đó phải có kinh nghiệm in decal lâu năm thì mới có thể đảm bảo in được các mẫu in decal nhựa có chất lượng cao, đem lại hiệu quả trong quá trình sử dụng; giúp các doanh nghiệp đạt được lợi ích thương mại.

Sự khác nhau giữa decal giấy và decal nhựa

Decal giấy:  

Tem nhãn decal giấy sản phẩm ăn vặt

Tem nhãn decal giấy sản phẩm ăn vặt

- Mục đích sử dụng decal giấy

Để in tem, nhãn mác sản phẩm, logo dán, các hình dán trẻ em, các loại sticker... được làm bằng chất liệu giấy, tùy theo nhu cầu có thể cán thêm màng bóng, hoặc màng mờ để bảo vệ lớp mực in và chống thấm nước. Các sản phẩm được in bởi chất liệu decal giấy được  bế demi theo nhiều hình dạng khác nhau, bế sát với thiết kế.

- Ưu điểm của decal giấy

Thời gian thực hiện nhanh chóng, giá thành tiết kiệm, decal đẹp, bắt mắt, sử dụng tiện lợi.

- Khuyết điểm khi in decal giấy

Thời gian sử dụng không dài, nếu không cán màng sẽ dễ bị môi trường tác động làm mất đi độ bền, phai màu.

Decal nhựa

- Mục đích sử dụng tem decal nhựa 

Decal nhựa được sử dụng để in tem, các hình dán xe ô tô, dán bình đựng nước và các sản phẩm tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều. Có các loại decal nhựa thông dụng là decal nhựa trong và decal nhựa sữa. Tương tự decal giấy, decal nhựa cũng được bế sát với thiết kế, nhiều hình dáng đa dạng.

- Ưu điểm khi sử dụng chất liệu decal nhựa:

Decal nhựa có độ bền cao, dẻo dai, chịu nhiệt tốt, chịu được độ ẩm, chống thấm nước, không phai màu. bám dính trên nhiều chất liệu.

- Khuyết điểm của decal nhựa

Giá thành cao, sản xuất đòi hỏi phải có thiết bị máy móc kỹ thuật chính xác phù hợp Như vậy chúng ta đã thấy được sự khác biệt giữa decal nhựa và decal giấy về đặc điểm cấu tạo cũng như các ưu, khuyết điểm. Điều này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hợp lý loại decal nào cho dự định sắp tới của mình. Bạn cần tư vấn hoặc có nhu cầu đặt in decal nhựa, in các loại decal thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé. 

in tem nhãn decal nhựa và decal giấy chất lượng cao nhất thời gian nhanh nhất

In tem nhãn decal nhựa và decal giấy chất lượng cao nhất thời gian nhanh nhất

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận