Quy trình thiết kế in ấn tem decal nhựa gồm những bước nào?

quy-trinh-thiet-ke-in-an-tem-decal-nhua-gom-nhung-buoc-nao

Không giống như chất liệu tem decal giấy thông thường, tem decal nhựa mang đến nhiều ưu điểm thuận lợi cho các ứng dụng tem nhãn thuộc các nghành thủy sản, đồ uống, … Bao gồm cả những sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc được ngâm trong nước như decal dán các chai lọ sữa tắm, dầu gội đầu, các dung dịch tẩy rửa..v.v. Mặt khác, tem decal nhựa có tính đàn hồi, độ bám dính  tốt, bền màu với thời gian nên có thể được sử dụng cho các mẫu poster decal ngoài trời, hoặc có thể dán bo góc, dán tròn chắc chắn. Bởi vậy mà thiết kế tem decal nhựa có những đặc thù riêng. Bài viết sau bạn hãy cùng In An Anh tìm hiểu quy trình thiết kế tem decal nhựa chuyên nghiệp như thế nào nhé. 

1. Tiếp nhận yêu cầu thiết kế tem decal nhựa của khách hàng

Khi khách hàng liên hệ tới công ty có mong muốn thiết kế tem nhãn decal nhựa cho sản phẩm của mình thì bộ phận thiết kế cần nắm rõ được sản phẩm của khách hàng là gì, có phù hợp để sử dụng decal nhựa làm tem dán ngoài hay thích hợp với chất liệu decal khác. Các thông tin cần thiết như mẫu sản phẩm (vỏ chai, hộp, túi,... ), kích thước sản phẩm, nội dung thông tin, hình ảnh khách hàng cung cấp hay tự nhà thiết kế lựa chọn sẽ được lưu trữ ở bộ phận tư vấn và phòng thiết kế. Từ các thông tin này, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết tỉ mỉ về việc nên lựa chọn loại decal nào, cách thức thiết kế với kích thước kiểu dáng ra sao để phù hợp sản phẩm của mình nhất. 

Mẫu thiết kế tem decal nhựa đẹp

Mẫu thiết kế tem decal nhựa đẹp

2. Tư vấn với khách hàng phương án lựa chọn thiết kế tem nhãn chất liệu decal nhựa

Sau khi tiếp nhận thành công yêu cầu thiết kế nhãn decal nhựa, In An Anh sẽ đưa ra các tư vấn để giúp các bạn có lựa chọn đúng nhất khi thiết kế decal nhựa và chủ động cho các kế hoạch sản phẩm của mình. 

Trước khi có phương án sử dụng decal nhựa làm nhãn mác cho sản phẩm của mình bạn cần cân nhắc xem sản phẩm của mình có thuộc nhóm các sản phẩm sau hay không nhé: 

- Sản phẩm phải thường xuyên tiếp xúc với nước như: Dầu gội, sữa tắm, nước rửa chén, nước giặt… 

- Sản phẩm phải chịu tác động môi trường bên ngoài trời nhiều: Như tem decal dán xe ô tô, xe máy, xe đạp, tem nhựa dán biển quảng cáo, mái hiên..

- Sản phẩm là các link kiện và thiết bị điện tử điện lạnh như: Máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, nồi cơm điện, ấm điện, bếp điện từ, quạt điện, ti vi…

- Sản phẩm là các dung dịch hóa chất, dung môi

- Sản phẩm thuộc đồ uống, nước giải khát như: Nước uống đóng chai, nước ngọt, trà sữa…

Nếu sản phẩm của bạn thuộc một trong những nhóm sản phẩm trên thì lời khuyên đưa ra là bạn nên dung chất liệu decal nhựa để làm tem nhãn. 

Tem decal nhựa dán sản phẩm dầu nhớt cho xe máy

Tem decal nhựa dán sản phẩm dầu nhớt cho xe máy

3. Tư vấn về các thông số kỹ thuật khi thiết kế tem decal nhựa

- Chọn kích thước tem decal nhựa

Việc tiếp theo là bạn hãy đo xem kích thước chiều dài, chiều rộng cũng như độ dày, trọng lượng chứa đựng bên trong là bao nhiêu và gửi chính xác các thông tin này đến nhà thiết kế tem decal nhựa nhé. Tốt nhất là bạn nên gửi mẫu trực tiếp vỏ đựng sản phẩm cho công ty thiết kế in ấn tem decal nhựa để họ sẽ căn cứ vào đó thiết kế tem nhãn decal nhựa có kích thước phù hợp với sản phẩm. 

- Lựa chọn hình ảnh thiết kế tem decal nhựa

Bạn có thể lấy ảnh từ các file ảnh của mình hoặc nếu không có thì chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn hình ảnh sao cho thể hiện được sự trung thực với sản phẩm bên trong. 

- Nội dung thể hiện trên tem nhãn decal nhựa

Nội dung thể hiện trên tem decal nhựa thường gồm: Thông tin nhà sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng, công dụng ….

4. Xác nhận các thông tin và phướng án thiết kế tem decal nhựa với khách hàng

Sau khi tư vấn trao đổi và thống nhất với khách hàng các nội dung ở trên, chúng tôi sẽ xác nhận lại với bạn một lần nữa. Sự sửa đổi thường là không quá 3 lần cho các phương án thiết kế. Bạn có thể bổ sung thêm các thông tin khác nếu cần.

In tem decal nhựa chất lượng cao giá rẻ tại In An Anh

In tem decal nhựa chất lượng cao giá rẻ tại In An Anh

5. Tiến hành thiết kế tem decal nhựa và gửi market cho khách hàng duyệt

Sau khi xác nhận giữa hai bên xong, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế tem nhãn decal nhựa theo đúng như yêu cầu của các bạn. Bản thiết kế được hoàn thành sẽ được gửi cho khách hàng xem xét, duyệt trước khi đưa vào in ấn. 

Nếu có những thắc mắc hay những câu hỏi liên quan trong lĩnh vực này bạn hãy liên hệ sớm với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận