Lưu ý khi thiết kế và in ấn túi giấy cho ngành thời trang và làm đẹp

luu-y-khi-thiet-ke-va-in-an-tui-giay-cho-nganh-thoi-trang-va-lam-dep

hời trang là một nghành của cái đẹp và sự sáng tạo. Thiết kế và in túi giấy là một phần nhiệm vụ trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Một túi giấy thành công là túi giấy xây dựng được kiểu dáng sáng tạo độc đáo, có sức hấp dẫn khách hàng và truyền tải được đầy đủ nội dung thông điệp của doanh nghiệp. 

Trong thiết kế và in túi giấy dành cho nghành thời trang – làm đẹp lại càng phải chú ý đến những yếu tố trên. Vì đặc thù của thời trang là đẹp và sáng tạo. Khách hàng của nghành thời trang làm đẹp này thường là những người có con mắt thẩm mỹ cao và tinh tế, thậm chí là khó tính trong việc lựa chọn một nhãn hiệu thời trang nào đó. Bởi vậy, việc thiết kế những túi giấy thành công nổi trội so với các nhãn hàng cùng loại là cách gây chú ý đến đông đảo các tín đồ thời trang. Đây cũng là cách các doanh nghiệp duy trì tính canh tranh trong nghành công nghiệp thời trang đầy hào quang nhưng cũng đầy khốc liệt này.

thiết kế và in túi giấy ngành thời trang

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những lưu ý đặc biệt khi thiết kế và in túi giấy trong nghành thời trang làm đẹp, các bạn cùng tìm hiểu và tích lũy cho mình những kinh nghiệm thiết kế trong lĩnh vực này nhé.

1.    Thiết kế  kiểu dáng túi giấy trong nghành thời trang làm đẹp

Ý tưởng thiêt kế kiểu dáng túi giấy trong nghành  này là thường dựa trên cách kết hợp kiểu dáng chữ rời truyền thống có tính nghệ thuật hoăc đơn giản nhưng sang trọng tạo được ấn tượng đặc biệt. Một cách thức khác là kiểu dáng được thiết kế sáng tạo bằng chính chữ trong tên thương hiệu

in ấn túi giấy thời trang may mặc

Trong túi giấy ngành này có thể sử dụng các biểu thức kết hợp kiểu dáng rời khỏi chữ truyền thống (như túi giấy Auspicious, TYS, Dragon ở dưới), hoặc một cách khác khá phổ biến là kiểu dáng được tạo từ chính chữ trong tên thương hiệu, mô phỏng hình ảnh tổng quát về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, ví dụ như kiểu dáng Eszy với các nét chữ như hình sợi chỉ.     Ngoài ra việc sử dụng đồ họa chữ trong thiết kế và in túi giấy nghành này cũng rất được các nhà thiết kế ưu ái. Những chữ cái được cách điệu theo các nguồn cảm hứng sáng tạo của nhà thiết kế, tạo ra những kiểu dáng vừa có tính nghệ thuật vừa tạo dấu ấn riêng biệt cho thương hiệu của họ.

2.    Những chú ý về màu sắc trong thiết kế và in túi giấy nghành thời trang - làm đẹp

Đặc thù của nghành thời trang làm đẹp là mối liên quan chặt chẽ đến tuổi và giới tính. Việc sáng tạo trong thiết kế bắt buộc phải có định hướng về giới tính rõ rệt. Các mẫu thiết kế và in túi giấy đều có hướng chú trọng đến phong cách nam tính hoặc nữ tính. Màu sắc trong các thiết kế định hướng người dùng là nữ giới thường được chọn phổ biến là màu hồng, tím, xanh, vàng, kim tuyến…Còn màu sắc thiết kế hướng đến nam giới là những màu có tính chất mạnh mẽ, rắn rỏi hoặc trung tính. Đối với các doanh nghiệp có cá sản phẩm đa dạng, phục vụ nhiều nhóm đối tượng khách hàng thì màu trung tính cũng có thể là một lựa chọn tốt trong việc thiết kế và in túi giấy..

Ngoài ra bạn cũng lưu ý khi kết hợp các màu sắc khác nhau vì một màu có thể mang những ý nghĩa khác nhau khi kết hợp với các màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó bạn cần thảo luận với chủ công ty về vấn đề phong thủy, hợp tuổi, mệnh của gia chủ để có sự lựa chọn màu sắc phù hợp nhất.

những thiết kế túi giấy đẹp cho ngành may mặc

3.    Chú ý về font chữ trong túi giấy nghành thời trang – làm đẹp

Với đặc thù nghành nghề của mình, các sáng tạo trong thiết kế font chữ không có quy tắc nào bởi nghệ thuật và cái đẹp là không giới hạn. Font chữ rất đa dạng và kê hoạch thiết kế đều dựa trên những đặc điểm của thương hiệu doanh nghiêp. Đối với thương hiệu chú trọng về yếu tố cố điển, các font chữ được áp dụng theo hướng cố điển thường là có chân, với phong cách hiện đại thì font chữ không chân là lựa chọn tối ưu.

Thiết kế kiểu chữ có thể tinh tế lịch thiệp thì nên kết hợp màu đen, ánh kim và góc chữ cách điệu hơn. Với phonhg cách mềm mại nữ tính nên sử dụng các font chữ viết tay với các đường nét dài có uốn lượn. Bạn cũng có thể sử dụng các đường nét hình học cơ bản cho font chữ nhằm làm nổi bật sự mạnh mẽ cho thương hiệu của mình. Có những thương hiệu không sử dụng kiểu dáng trong túi giấy của mình mà thay vào đó là sự thể hiện hoàn toàn 100% qua chữ. Đặc điểm của thương hiệu được thể hiện qua những cấu trúc và họa tiết cách điệu về chữ.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận