In và gia công tờ rơi giá rẻ: Cẩn thận với những chiêu trò

in-va-gia-cong-to-roi-gia-re-can-than-voi-nhung-chieu-tro

Lợi dụng tâm lý ham rẻ của khách hàng, nhiều đơn vị in và gia công tờ rơi đã nhanh chóng tung chiêu bài in nhanh - giá rẻ - chất lượng cao để lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên, đằng sau những lời quảng cáo đầy hoa mỹ này là những chiêu trò mà không phải ai cũng biết.

Trên thị trường in ấn hiện nay, giá cả của giấy in và mực in cao cấp hầu như không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn khảo sát giá cả in ấn và gia công tờ rơi thì sẽ nhận được vô vàn mức giá cao - thấp, đắt - rẻ khác nhau. Thậm chí có những nơi in ấn tờ rơi với giá kịch sàn. Vì sao vậy? Nếu bạn đang đi tìm cho mình bí quyết thiết kế in ấn tờ rơi đẹp cũng như tìm nhà in tờ rơi chất lượng thì nên đọc kỹ bài viết sau.

1. In ấn giá rẻ để đánh lạc hướng khách hàng và tự tạo ưu thế cạnh tranh 

Nhìn chung, chi phí in ấn và gia công tờ rơi phụ thuộc nhiều vào chất lượng máy móc, trình độ tay nghề của kĩ thuật viên in ấn và đội ngũ gia công. Điều này có nghĩa là: nhà in có máy móc hiện đại, tiên tiến, đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm và các nhân viên gia công tờ rơi càng cẩn thận, tỉ mỉ, chỉn chu thì giá thành sản phẩm cuối cùng sẽ cao hơn.

Ngược lại, những đơn vị in ấn theo cách truyền thống, sử dụng các máy móc in ấn đời cũ, tốc độ phun mực không đều (đối với máy in kỹ thuật số), khả năng pha màu chưa chuẩn (đối với in offset) và cả đội ngũ gia công tờ rơi ẩu sẽ thường áp dụng mức giá rẻ để tạo ưu thế cạnh tranh cho riêng mình. Những đơn vị này chỉ chú trọng về số lượng mà không hề đoái hoài đến chất lượng.   

giá cả in ấn và gia công tờ rơi lấy nhanh

 Những nơi in ấn tờ rơi chất lượng cao thường niêm yết giá hợp lý và giá không có sự chênh lệch nhiều so với mức giá chung của thị trường

Hầu hết những nhà in tờ rơi kém chất lượng sẽ thường lợi dụng mức giá rẻ để làm phân tán tư tưởng của khách hàng. Ngay khi nhìn vào bảng giá, ngay lập tức mức giá rẻ không tưởng sẽ đập vào mắt khách hàng. Vô tình khách hàng sẽ chỉ chú trọng đến giá mà sao nhãng chuyện hỏi chất lượng dịch vụ in ấn và gia công tờ rơi như thế nào.

Thêm vào đó, tâm lý thuê được dịch vụ in ấn tờ rơi giá rẻ thì khách hàng sẽ nảy sinh tâm lý không đòi hỏi quá nhiều. Nghĩa là bạn sẵn sàng bỏ qua hoặc không truy cứu các sai sót. Hệ quả là những cái sai tưởng như nhỏ nhặt đó có thể khiến cả ngàn bản in phải vào sọt rác.

in và gia công tờ rơi giá rẻ

 Nên yêu cầu nhà in test thử mẫu và ký cam kết trước khi in ấn tờ rơi số lượng lớn

Lời khuyên: Thuê dịch vụ in ấn giá rẻ không có nghĩa là bạn không có quyền đòi hỏi. Dù sao thì bạn cũng đã bỏ tiền ra để in ấn nên hãy sử dụng đồng tiền của mình đúng cách. Đặc biệt, bất cứ lỗi sai  nào trong quá trình in ấn tờ rơi đều phải được chú ý và kiểm tra gắt gao. Bởi  bản in bị lỗi nếu trao đến tay khách hàng sẽ không chỉ thể hiện công ty của bạn thiếu chuyên nghiệp mà vô tình, đây còn là một hành động coi thường khách hàng nữa đấy!

2. Nhà in đánh tráo loại giấy và chất lượng mực in

Có khác nhiều nhà in sử dụng giấy và mực kém chất lượng “hô biến” thành giấy và mực cao cấp để qua mặt khách hàng. Nếu khách hàng không có nhiều kiến thức về lĩnh vực in ấn sẽ dễ dàng bị các nhà in lèo lái sang lựa chọn những dịch vụ in ấn tờ rơi rẻ tiền nhưng trong lòng khách hàng vẫn đinh ninh là mình được lợi. 

Bên cạnh đó, một số nhà in sử dụng thủ thuật đánh tráo giấy in một cách tinh vi hơn. Đó là thường các bản in phía trên sẽ được in ấn với loại giấy chất lượng tốt nhưng các bản in nằm dưới đáy thùng là loại giấy tệ vô cùng. Chỉ cần khách hàng sơ ý, không kiểm tra tờ rơi kỹ lưỡng trước khi nhận hàng thì chắc chắn sẽ “lãnh đủ”.

Lời khuyên: Trước khi quyết định in ấn tờ rơi, bạn nên tìm hiểu thông tin sơ bộ về đặc điểm các loại giấy. Tốt nhất là nên để nhà in in mẫu thử lên loại giấy mà bạn lựa chọn ban đầu và yêu cầu nhà in ký cam kết xác nhận loại giấy, màu mực sử dụng và chất lượng hình ảnh bản in tờ rơi cuối cùng. Khi nhận hàng, nếu không đủ nhân sự để kiểm tra hết chất lượng bản in, hãy rút ngẫu nhiên từ trên xuống dưới một số tờ ở những lô giấy nhất định. Như vậy, dù nhà in có gian lận đến mấy cũng sẽ lộ sơ hở và bạn sẽ luôn luôn ở trong thế chủ động.

3. Nhà in nâng giá dịch vụ in ấn tờ rơi lên rồi tự hạ giá xuống

Đây là một “chiêu trò” đã cũ nhưng vẫn được các nhà in sử dụng triệt để. Thường thì nhà in sẽ đưa ra 2 khoảng giá nhất định cho bạn lựa chọn: một là giá cao để khẳng định chất lượng dịch vụ “tiền nào của nấy” và giá còn lại thấp hơn để khách hàng nghĩ rằng mình đang có chương trình khuyến mãi cực hời. Hệ quả là khách hàng vô tình bị lừa mà không hay.  

Chất lượng dịch vụ in ấn tờ rơi

 Hãy ưu tiên các địa chỉ in ấn thân tín để đảm bảo về chất lượng và giá cả

Lời khuyên: Bạn nên check giá ở nhiều địa chỉ để không bị “dính bẫy” giá cả của các nhà in thiếu uy tín. Tốt nhất là nếu có người quen đang làm cho ngành dịch vụ in ấn hoặc đã từng sử dụng dịch vụ in ấn tờ rơi để có những gợi ý tìm được chính xác nhà in chất lượng cao, uy tín.

Qua những chia sẻ trên, hi vọng đội ngũ kỹ thuật viên trên  10 năm kinh nghiệm của công ty in ấn An Anh đã giúp bạn tỉnh táo vượt qua những “cái bẫy” khó nhằn của các nhà in. Từ đó, giúp bạn có những lời khuyên hữu ích nhất để lựa chọn được nhà in chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Nếu còn điều gì chưa rõ về bài viết hoặc chưa biết in ấn tờ rơi sắc nét và gia công tờ rơi chỉn chu ở đâu tốt tại Hà Nội thì bạn có thể gọi 0934 510 662 - 0963 223 884 để được tư vấn thêm!  

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận