Hướng Dẫn Thiết Kế Bao Bì Đựng Cà Phê Độc, Lạ Hút Người Xem

huong-dan-thiet-ke-bao-bi-dung-ca-phe-doc-la-hut-nguoi-xem

Với rất nhiều người thiết kế bao bì đựng cà phê ‘’ độc và lạ ‘’ là một thứ gì đó luôn thu hút sự lựa chọn của họ, không có gì ngạc nhiên khi lượng tiêu thụ của bao bì đựng cà phê đạt hơn 160 triệu bao bao bì chỉ trong năm ngoái. Cùng với đó là rất nhiều sự cạnh tranh và việc đứng ngoài phần còn lại có thể là một thách thức. Thiết kế bao bì đựng cà phê của bạn phải thu hút sự chú ý của khách hàng và kể một câu chuyện thương hiệu hấp dẫn, đồng thời giữ cho cà phê của bạn có chất lượng tốt. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ phân tích cấu trúc của bao bì đựng cà phê, chia sẻ các mẹo về thiết kế đẹp và chia sẻ một số xu hướng cần chú ý trong bao bì cà phê.

Công ty in ấn An Anh

In ấn An Anh - Nhận in ấn và thiết kế bao bì đựng cà phê ‘’ độc và lạ ‘

Tại sao thiết kế bao bì đựng cà phê lại quan trọng

Thiết kế bao bì đựng cà phê tuyệt vời giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu và cho phép bạn nổi bật giữa đám đông để bạn có thể thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại.

Nhưng bao bì cà phê hiệu quả nhất là giúp bạn dễ dàng mang thương hiệu của mình tiếp cận đến khách hàng và khiến cho họ có cảm giác khó quên. Nó sẽ bảo vệ cà phê của bạn trên hành trình từ kho hàng và giao đến tay khách hàng của bạn và giữ cho hạt cà phê tươi và có chất lượng càng lâu càng tốt.

Thiết kế bao bì đựng cà phê tuyệt vời giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu

Thiết kế bao bì đựng cà phê tuyệt vời giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu

Khi đạt được những điều này, bao bì đựng cà phê sẽ thực hiện công việc cuối cùng của nó: nó mang lại thành công cho khách hàng một sản phẩm mà họ yêu thích và có thể tin tưởng. Trên hết, bạn sẽ muốn đạt được những mục tiêu này một cách bền vững và hấp dẫn nhưng vẫn đầy đủ thông tin. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các yếu tố và cân nhắc quan trọng trong một thiết kế bao bì đựng cà phê tuyệt vời.

Những lưu ý chính trước khi bắt đầu thiết kế bao bì đựng cà phê

Có một số điều cần xem xét trước khi bạn bắt đầu thiết kế bao bì đựng cà phê của mình. Tự hỏi bản thân về cách vật liệu của bao bì sẽ bảo vệ cà phê của bạn và liệu bạn có sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong bao bì của mình hay không. Chỉ khi đó, bạn mới có thể chọn bao bì hoàn hảo phù hợp nhất với mình.

Các loại bao bì đựng cà phê

Có một số định dạng đóng gói để bạn lựa chọn, và biết từng định dạng đó sẽ giúp bạn quyết định loại nào phù hợp nhất với cà phê của bạn.

Dạng túi gấp bên

Túi gấp bên là túi có nếp gấp ở hai bên để chúng có thể được gấp phẳng khi rỗng và mở rộng khi đầy. Chúng là một trong những loại bao bì phổ biến nhất cho các sản phẩm cà phê. Thông thường, nó đi kèm với một dây buộc thiếc ở trên cùng để giữ cho cà phê của bạn luôn tươi.

Dạng túi đựng bên

Dạng túi đựng cà phê gấp bên

Dạng túi bốn cạnh niêm phong

Túi bốn con dấu khá giống với túi gấp hai bên. Chúng thường được niêm phong ở tất cả các mặt, điều này mang lại cho chúng các cạnh rõ ràng hơn và trông hình chữ nhật hơn so với các đối tác gập bên của chúng.

Dạng túi bốn cạnh niêm phong

Dạng túi đáy phẳng

Đúng như tên gọi, túi đáy phẳng có đế bằng để chúng có thể tự đứng. Đó là một cách tuyệt vời để trưng bày cà phê của bạn, đặc biệt là khi nó đang cạnh tranh để gây sự chú ý với các nhãn hiệu cà phê khác trong cửa hàng. Đối với việc đóng lại, các tùy chọn có thể khác nhau, thường thấy nhất là một khóa kéo có thể đóng lại hoặc một nếp gấp với một dây buộc thiếc.

Dạng túi đáy phẳng

Dạng túi đáy phẳng

Dạng túi Doypacks

Còn thường được gọi là túi đứng, loại bao bì này cho phép nó tự đứng. Mặc dù nghe có vẻ giống với túi đáy phẳng, nhưng doypacks có xu hướng có 2-3 mặt đối với bao bì, trong khi túi đáy phẳng thường có 4-5 mặt. Như đã nói, doypacks sản xuất tiết kiệm chi phí hơn so với túi đáy phẳng, nhưng chúng kém chắc chắn hơn và có ít chỗ để truyền đạt thông điệp thương hiệu của bạn hơn.

Dạng túi Doypacks

Dạng túi Doypacks

Giữ cà phê luôn tươi

Có một số cách để giữ cho cà phê của bạn luôn tươi:

• Các van khử khí một chiều — các van này giải phóng carbon dioxide thải ra từ cà phê mới rang trong khi giữ oxy không đi vào bao bì. Điều này giúp cà phê của bạn có chất lượng tốt nhất trong thời gian dài hơn.

• Bao bì không khí tự thay đổi, công nghệ này chủ động giúp cà phê của bạn không bị thiu. Điều này được thực hiện bằng cách cho một hỗn hợp các khí được kiểm soát vào bao bì đựng cà phê để làm chậm quá trình ôxy hóa của cà phê hoặc bằng cách sử dụng một số vật liệu đóng gói để ngăn chặn một số khí làm hỏng cà phê.

• Mặt trên có thể đóng gấp lại, cho dù đó là mặt trên có thể gập lại với dải kim loại hoặc băng có dây kéo, việc có bao bì có thể đóng gấp lại là điều quan trọng để giữ cà phê của bạn tươi lâu hơn.

Có một số cách để giữ cho cà phê của bạn luôn tươi

Có một số cách để giữ cho cà phê của bạn luôn tươi

Sự bền vững

Thiết kế bao bì đựng cà phê để lại lượng khí thải carbon tối thiểu giúp bảo vệ môi trường luôn là một ý tưởng hay. Thật may mắn cho chúng ta, hiện nay chúng ta đang sống trong một thế giới mà việc tìm nguồn nguyên liệu bền vững trở nên dễ dàng hơn, nhiều nhà sản xuất bao bì hiện cung cấp tùy chọn sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như nhựa tái chế và vỏ trấu có thể phân hủy được cho bao bì cà phê của bạn. Hoặc một số thương hiệu đi theo con đường đóng gói có thể tái sử dụng, nơi khách hàng có thể mang túi, hộp thiếc hoặc hộp đựng vào quán cà phê để đổ đầy cà phê tươi hơn.

Sự bền vững của bao bì đựng cà phêSự bền vững của bao bì đựng cà phê-2

Sự bền vững của bao bì đựng cà phê

Một khi bạn quyết định đi theo con đường này, hãy xem xét nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quá trình thiết kế của bạn. Bạn có chọn một loại mực khác cho bao bì có thể phân hủy được không? Bạn có cần thiết kế lại một số bộ phận vì bạn không còn sử dụng nhựa nữa không? Đây có thể là các bước bổ sung trong quy trình thiết kế của bạn, nhưng chúng rất đáng giá vì tác động tích cực đến môi trường mà bạn đang tạo ra.

Thông tin chi tiết trên bao bì đựng cà phê

Khi bạn đã đặt chân đến loại thiết kế bao bì đựng cà phê mình muốn, điều tiếp theo bạn muốn xem xét là những gì cần có trên bao bì cà phê của bạn:

Cách thức chế biến và hương vị

Thông thường việc ghi cách thức chế biến trên bao bì đựng cà phê của bạn là rất phổ biến. Cho khách hàng biết họ đang chế biến sản phẩm của bạn như nào. Bạn thậm chí có thể đi xa hơn và bao gồm thông tin về hồ sơ hương vị cà phê, ghi chú cách bảo quản và cách được đề xuất để pha cà phê của bạn. Việc đưa bao nhiêu chi tiết vào bao bì là tùy thuộc vào bạn nhưng hiển thị các lựa chọn cho khách hàng luôn là một ý tưởng tuyệt vời!

Thông thường việc ghi cách thức chế biến trên bao bì đựng cà phê của bạn là rất phổ biến

Thông thường việc ghi cách thức chế biến trên bao bì đựng cà phê của bạn là rất phổ biến

Nguồn gốc cà phê của bạn

Những hạt cà phê tuyệt vời đến từ nhiều quốc gia, và rất có thể hầu hết những người yêu thích cà phê đều có nhà sản xuất cà phê yêu thích của họ. Vì lý do này, bạn nên ghi nguồn gốc xuất xứ của hạt cà phê trên bao bì. Nếu bạn thích, bạn thậm chí có thể đi vào chi tiết về địa điểm và cách bạn cung cấp cà phê của mình, điều này sẽ giúp chúng ta xây dựng niềm tin với khách hàng.

Ghi thông tin lên bao bì sẽ giúp chúng ta xây dựng niềm tin với khách hàng.

Một vài dòng chú thích nói về thương hiệu của bạn

Đây là cơ hội để kết nối với khách hàng và kể câu chuyện của bạn một cách chân thực. Nói một cách cổ hủ: đây là tầm nhìn và sứ mệnh của bạn. Chắc chắn phải có điều gì đó thú vị về sản xuất cà phê của bạn  những người nông dân trồng cà phê của bạn làm việc cùng là ai hoặc bạn đã đi đến đâu trước khi tìm thấy những hạt cà phê hoàn hảo đó? Đây cũng là một nơi tuyệt vời để nói về những nỗ lực bền vững mà bạn đang làm để cung cấp nguồn cà phê của mình, vì vậy hãy tìm hiểu sâu!

Một vài dòng chú thích nói về thương hiệu của bạn

Một vài dòng chú thích nói về thương hiệu của bạn giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Xu hướng thiết kế bao bì đựng cà phê

Thiết kế bao bì đựng cà phê theo hướng xây dựng câu chuyện

Tương tác và xây dựng niềm tin là điều quan trọng đối với khách hàng, sử dụng câu chuyện của bạn làm động lực cho thiết kế bao bì của bạn. Nó có thể đưa bạn từ chỉ là một thương hiệu khác mà khách hàng nhìn thấy ở lối đi trong siêu thị trở thành loại cà phê thực sự mà họ mang về nhà và uống.

Thiết kế bao bì đựng cà phê theo hướng xây dựng câu chuyện

Thiết kế bao bì đựng cà phê theo hướng xây dựng câu chuyện


Chọn các yếu tố thiết kế đại diện cho thương hiệu của bạn tốt nhất để sử dụng nó. Thiết kế của Wooden Horse trên đây sử dụng logo phóng to để khách hàng có thể nhìn thấy ngay chi tiết: đôi tay đưa ly cà phê. Kết hợp với tên thương hiệu “Giving Cup” bằng chữ lớn bên cạnh, khách hàng tự động thấy đằng sau thương hiệu có một câu chuyện nhân ái, thân thiện.

Đây là một ví dụ tuyệt vời khác của Karen Burstein cho Honest Howie’s Coffee

Đây là một ví dụ tuyệt vời khác của Karen Burstein cho Honest Howie’s Coffee. Việc sử dụng hình minh họa chân dung của người sáng lập trên bao bì ngay lập tức gợi lên cảm giác quen thuộc và gợi ý tốt về những người đứng sau công ty là ai.

Thiết kế bao bì đựng cà phê dạng hữu cơ                                     

Khi nói đến cà phê, sự tươi mới và tính chân thực thường được khách hàng quan tâm hàng đầu. Một cách để làm cho họ thấy điều này trong thiết kế bao bì của bạn là sử dụng các yếu tố thể hiện giao diện hữu cơ đó.

Thiết kế bao bì đựng cà phê dạng hữu cơ

Thiết kế bao bì đựng cà phê dạng hữu cơ

Hãy nghĩ đến thiết kế chữ viết tay và hình ảnh về nguồn gốc của hạt cà phê. Thiết kế trên của K .art là một ví dụ tuyệt vời: hình minh họa một người phụ nữ và hái quả cà phê củng cố nguồn gốc của hạt cà phê và khuyến khích khách hàng tìm hiểu thêm về phương pháp trồng và chế biến của nó. Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng câu chuyện thương hiệu trên thiết kế bao bì để thể hiện tính xác thực và kết nối với khách hàng tốt hơn.

Thiết kế bao bì đựng cà phê dạng hữu cơ-2

 

Thiết kế dẫn đầu về kiểu chữ

Các yếu tố kiểu chữ mạnh mẽ đã là phong cách phổ biến cho bao bì cà phê trong một thời gian và nó vẫn phổ biến ngay cả sau những năm sau này. Và không có gì lạ: để thu hút sự chú ý của khách hàng mới, các thiết kế nổi bật là cách tốt nhất của bạn và kiểu chữ hấp dẫn không bao giờ thất bại trong việc phân phối sản phẩm.

Thiết kế dẫn đầu về kiểu chữ

Hiệu ứng Holographic

Bao bì cà phê hiệu Holographic thể hiện triết lý thiết kế “nhiều hơn là nhiều hơn nữa”. Đó là một xu hướng bao trùm tình yêu của chúng ta đối với tất cả mọi thứ vào những năm 1990 và giúp bao bì cà phê nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Nhà thiết kế Ian Wallace đã đặt ra xu hướng khi thiết kế bao bì cà phê Holographic đơn giản đẹp mắt cho Binh Minh Coffee.

Nhà thiết kế Ian Wallace đã đặt ra xu hướng khi thiết kế bao bì cà phê Holographic.

Nhà thiết kế Ian Wallace đã đặt ra xu hướng khi thiết kế bao bì cà phê Holographic đơn giản đẹp mắt cho Binh Minh Coffee. Anh ấy cho biết nó được lấy cảm hứng từ chuyến du lịch của anh ấy đến Việt Nam và cách mỗi ngày mang đến một trải nghiệm mới bao gồm cảm giác, mùi vị và màu sắc. Nhiều màu sắc trong bao bì Holographic phản ánh trải nghiệm đó.

Bạn nên làm gì tiếp theo

Với việc tiêu thụ cà phê toàn cầu không có dấu hiệu chậm lại, một điều chắc chắn: nhu cầu về thiết kế bao bì đựng cà phê ‘’ độc và lạ ‘’ sẽ chỉ tiếp tục. Bao bì tuyệt vời kể câu chuyện thương hiệu của bạn, bảo vệ chất lượng cà phê của bạn và cuối cùng là thuyết phục khách hàng mua nó. Bao bì đựng cà phê hoàn hảo của bạn phải có tất cả các yếu tố quan trọng để làm cho nó nổi bật so với những bao bì khác. Và nếu tất cả những điều đó nghe có vẻ khó khăn đối với bạn, hãy để một nhà thiết kế chuyên nghiệp của In An Anh giúp bạn đạt được điều đó.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT AN ANH

Hotline: 0963.223.884 - 0934.510.662 (SMS/ZALO)

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận