Decal trong và decal sữa có gì khác nhau?

decal-trong-va-decal-sua-co-gi-khac-nhau

Giờ đây decal đã xuất hiện khắp mọi nơi trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Decal được ứng dụng trong mọi lĩnh vực ngành nghề như sử dụng để làm tem nhãn dãn bao bì sản phẩm, decal dùng để trang trí nhà cửa, nội thất, thiết bị máy móc, decal dùng để làm tem xe các loại, decal dùng để in quảng cáo, poster,… Trong các loại decal thì có decal trong suốt và decal sữa là hai loại decal nổi bật, với nhiều tính năng vượt trội hơn các loại decal khác. Ở bài viết sau, In An Anh sẽ giúp bạn phân tích rõ hơn những điểm giống, khác nhau giữa decal trong và decal sữa. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi để có những lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình khi có nhu cầu in ấn một trong hai loại decal này. 

Đặc điểm cấu tạo Decal trong và Decal sữa

Đặc điểm Decal trong 

Decal trong là lớp màng nhựa PP trong có 2 mặt đều trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu qua 2 mặt, có thể in xuôi hoặc in ngược (đế dán lên các mặt kính). Cấu tạo decal trong ở bề mặt sau có lớp keo dính, độ bám chắc chắn, được ứng dụng khá phổ biến trong công nghệ in ấn, thiết kế quảng cáo.

Mực in sử dụng cho decal trong: Mực dầu Pigment UV. Đây là loại mực giúp màu sắc được bảo toàn theo dòng thời gian.

In decal trong với họa tiết hoạt hình

In decal trong với họa tiết hoạt hình

Đặc điểm decal sữa:

Cùng với decal trong thì decal sữa là loại decal tương đồng, với tính chất và cách thức thực hiện cũng như decal trong suốt. Tăng tính đa dạng và phong phú hơn về hình ảnh thiết kế. Decal sữa có bề mặt trắng đục là giải pháp tuyệt hảo cho các file in ấn cần mực trắng mà bấy lâu nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhất.

Bạn có thể dùng máy in phun màu Epson T60 để có thể thoải mái in ấn hay thiết kế những hình ảnh mình yêu thích lên các vật phẩm đa dạng khác nhau mà không còn phụ thuộc vào khuôn in với độ bám dính mực khá cao nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng mực nước Inktec hay mực in dầu Pigment UV đều được.

Ưu điểm chung của decal trong và decal sữa

Mỗi loại decal đều có những ưu điểm riêng biệt, nhưng giữa decal trong và decal sữa đều có những điểm chung như sau: 

Khả năng co dãn tốt.

Có thể dán trên nhiều bề mặt khác nhau. Những góc khó dán như: góc vuông góc nhọn, tròn decal dán đều được.

Độ bền khá tốt. Nếu được in uv thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn mực dầu.

Hỗ trợ gia công cắt bế tỉ mỉ, bạn chỉ cần gỡ ra dán mà không cần phải cắt lại.

Giá thành rất rẻ, có thể in với số lượng lớn. Nếu được sử dụng bởi máy in decal với tốc độ nhanh, những đơn hàng lớn được đáp ứng trong thời gian ngắn

Ưu điểm nổi bật của Decal trong 

Với đặc điểm là bề mặt mỏng, nhẹ, decal trong màng mỏng có thể dán lên các vật phẩm có bo góc tinh tế, tiện lợi hơn tiết kiệm chi phí thay thế cho các công nghệ in ấn, ép chuyển nhiệt khác như: Ốp lưng điện thoại dạng 3D, ly cốc, bình nước hay các vật phẩm có hình dạng phong phú khác mà không cần sử dụng khuôn in hỗ trợ ... 

Đặc biệt lớp keo siêu bám chắc có thể lột ra mà không để lại dấu vết lớp keo bám sót lại sau thời gian sử dụng. Decal trong về cơ bản cũng giống như những loại Decal khác nhưng chất liệu này giống như một lớp màng nilông trong suốt. 

hình ảnh decal trong dán cửa kính

Ứng dụng của Decal trong 

Đây là loại decal dễ dàng trang trí trên cửa kính, trên tường, mica trong. Ngày nay, thị trường in decal trong khá đa dạng với nhiều loại decal dành cho từng mục đích sử dụng khác nhau như:

Tem dán xe được sử dụng bởi chất liệu decal trong, in decal dán xe rất phổ biến với dân chơi xe.

Các mặt hàng nước uống thường dùng Decal trong dán bình đựng nước, tem nhãn dán chai lọ đựng nước.

Ngoài làm tem nhãn dán thì decal trong còn được sử dụng làm lo go dán mũ bảo hiểm, máy ATM,…

Nhãn decal trong dán mỹ phẩm, nhãn decal trong dán sản phẩm sữa …

Lợi thế và ứng dụng của decal sữa

Đặc điểm đặc trưng của decal sữa là có bề mặt màu trắng nên chúng có khả năng hiển thị hình ảnh rất tốt. Nhờ tính năng này mà decal sữa là loại decal được in nhiều nhất, phục vụ chủ yếu cho các nhu cầu in ấn về hình ảnh, tem nhãn, hoa văn các khẩu hiệu, hình ảnh hoạt hình, … 

Nhu cầu trang trí decal trong cuộc sống là rất đa dạng, Dựa trên những phân tích của chúng tôi về decal sữa và decal trong ở trên hy vọng sẽ hữu ích với bạn khi cần lựa chọn loại decal nào phù hợp cho sản phẩm doanh nghiệp mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé. 

In decal trong, decal sữa lấy ngay chất lượng uy tín

In decal trong, decal sữa lấy ngay chất lượng uy tín

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận