Cách làm menu đẹp cho nhà hàng, quán ăn mà bạn nên biết

cach-lam-menu-dep-cho-nha-hang-quan-an-ma-ban-nen-biet

Bật mí cách làm menu đẹp, đơn giản cho nhà hàng, quán ăn, quán café 

Các mẫu vector menu nhà hàng, quán ăn,…đẹp sẽ giúp gây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và tạo ấn tượng với khách hàng. Đồng thời cũng có thể xem menu thực đơn như là linh hồn, là chìa khóa quyết định đến sự “thành bại” của quán. Vì thế trong kinh doanh thì cách làm menu đẹp rất quan trọng. Vậy liệu bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để chúng tôi bật mí giúp bạn giải pháp để sở hữu mẫu menu cho nhà hàng, quán café,…”chất như cất nước” nhé

Quy trình chi tiết về cách làm menu đẹp cho quán ăn, nhà hàng 

Cách làm menu đẹp cho nhà hàng, quán café, quán ăn,…không đơn giản. Đặc biệt nếu muốn tạo nên mẫu bìa menu đẹp có thể thu hút khách hàng thì lại càng khó. Vì thế nếu lần đầu bạn làm thì cần hiểu rõ quy trình chi tiết về cách làm menu nhà hàng quán ăn thế nào. Rất đơn giản quy trình chuẩn sẽ gồm 7 bước sau. 

 Cách làm menu đẹp cho nhà hàng, quán ăn mà bạn nên biết

Cách làm menu đẹp cho quán ăn

Lên ý tưởng cho mẫu menu nhà hàng, quán ăn 

Bước đầu tiên trong cách làm menu thực đơn nhà hàng quán ăn,…là lên ý tưởng thiết kế. Nghĩa là bạn phải xác định mẫu thực đơn món ăn,…menu sẽ thể hiện là gì. Menu sẽ giới thiệu những thông tin nào và hướng tới chủ đề gì trong kinh doanh. 

Đặc biệt bạn lưu ý xây dựng một ý tưởng hay ho cho mẫu menu đồ ăn, quán hàng,…không phải ưu tiên. Ngược lại bạn phải làm sao cân đối được giữa mẫu menu và thực tế quán kinh doanh. Tức là menu phải thể hiện được concept và hướng đi của quán mới là điều quan trọng. 

Vì thế khi lên ý tưởng làm menu café, nhà hàng,… bạn cần bám sát lối decor của quán. Đồng thời cùng với đó bạn có thể tham khảo các thiết kế menu xu hướng thịnh hành hiện nay. Như vậy thì mẫu menu được tạo ra sẽ vừa chất vừa đẹp và vừa bắt kịp thời đại.  Chẳng hạn các ý tưởng menu quán bia, café, nhà hàng,…HOT trend như là: 

  • Menu quán café đẹp với ý tưởng thiết kế “xanh” 
  • Menu nhà hàng đẹp với thiết kế 3D sống động, bắt mắt 
  • Menu bất cân xứng với thiết kế phá cách
  • Menu quán cà phê, nhà hàng cổ điển phù hợp không gian ấm cúng
  • Menu café đơn giản tinh tế

Lựa chọn kích thước làm menu nhà hàng, quán ăn 

Cách làm thực đơn đẹp cho quán ăn, nhà hàng, quán café không thể thiếu bước chọn kích thước. Theo đó bạn luôn cần phải xác định rõ số đo menu là bao nhiêu. Bạn muốn làm menu quán cà phê, quán ăn,… dạng A4, A5 hay loại nào. 

 Cách làm menu đẹp cho nhà hàng, quán ăn mà bạn nên biết

Lên ý tưởng thiết kế mẫu menu đẹp

Quan trọng để chọn đúng kích thước bạn hãy bám sát mẫu đang cần làm. Chẳng hạn bạn đang làm thực đơn quán café, nhà hàng,..chính hay treo tường. Hoặc đơn giản có phải bạn chỉ đang muốn làm menu cà phê đẹp mang về, tiếp tân,…

Lựa chọn nội dung menu quán ăn, nhà hàng 

Menu đẹp cho quán cafe, nhà hàng,…là phải truyền tải được những thông điệp nội dung. Tuy nhiên bạn không nên nhầm lẫn việc đưa hết tất cả những thông tin vào menu nhé. Bởi vì mẫu menu café đẹp, quán ăn đẹp,…là phải mô phỏng được dịch vụ cung cấp một cách hợp lý, ấn tượng nhất. 

Nghĩa là menu sẽ là nơi thể hiện những tinh túy mà quán sẽ kinh doanh. Nội dung đưa vào menu nhà hàng, quán ăn phải được chọn lọc súc tích. Và chỉ những nội dung đắt giá mới đưa vào menu. Như thế thì khách hàng sẽ ấn tượng và không bị rối khi đọc menu. 

Tốt nhất khi thực hiện cách làm menu đẹp ở bước này bạn cần phác thảo bố cục menu. Đồng thời dựa vào kích thước để chọn nội dung thông tin phù hợp. 

Lựa chọn hình ảnh đưa vào menu nhà hàng đẹp, quán ăn đẹp 

Cách làm menu thực đơn đẹp luôn bao gồm bước chọn hình ảnh. Theo đó bạn hãy chú ý đến cách trang trí menu đẹp. Từ đó chọn lựa hình ảnh sắc nét để làm thực đơn thêm sinh động, thực tế. 

 Cách làm menu đẹp cho nhà hàng, quán ăn mà bạn nên biết

Hình ảnh menu bắt mắt thu hút khách hàng

Lựa chọn chất liệu làm menu quán café, nhà hàng

Để làm vector menu đẹp cho nhà hàng, quán café,…bạn cần thực hiện bước chọn chất liệu. Tuy nhiên hiện nay các chất liệu in menu quán café, nhà hàng,.. khá đa dạng nên bạn cần cân nhắc cẩn thận. 

Tốt nhất bạn cần xem xét đến hướng kinh doanh của quán mình. Nếu quán càng sang trọng thì chất liệu phải tốt và có tính thẩm mỹ cao. Ngược lại bạn có thể chọn chất liệu in menu café đơn giản. 

Chẳng hạn một số chất liệu phổ biến thường được chọn làm menu cho quán café, nhà hàng,…như: 

  • Menu cafe đẹp giấy mỹ thuật 
  • Menu vải 
  • Menu gỗ 
  • Menu nhựa,… 

Lựa chọn phần mềm thiết kế menu nhà hàng, quán ăn

Thực hiện 5 bước hướng dẫn làm menu thực đơn ở trên đồng nghĩa bạn đã  hoàn thành khâu thiết kế. Và việc tiếp theo của bạn là biến thiết kế phác họa ấy thành mẫu vector menu đẹp bằng phần mềm làm menu.  

 Cách làm menu đẹp cho nhà hàng, quán ăn mà bạn nên biết

In menu nhà hàng, quán café tại đơn vị uy tín

Hiện tại các phần mềm thiết kế menu cafe, nhà hàng,…rất nhiều. Vì thế bạn có thể chọn lựa phần mềm thiết kế menu như ý để bắt tay vào thực hiện. Tuy nhiên bạn nhớ dù sử dụng phần mềm làm menu cafe nào thì cũng cần hiểu rõ về nó nhé. 

Lựa chọn địa chỉ in thực đơn đồ uống menu quán ăn, nhà hàng uy tín  

Sau khi hoàn tất mẫu menu bằng phần mềm thiết kế menu online hay offline thì bạn chỉ cần gửi in. Theo đó bạn hãy tìm đến đơn vị nhà in uy tín để có được mẫu menu như thiết kế.  Chắc hẳn đơn vị in sẽ giúp bạn kết thúc quy trình chi tiết về cách làm menu đẹp như ý. 

Lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp – Cách làm menu quán ăn nhà hàng đẹp, đơn giản nhất 

Cách làm menu đẹp cho nhà hàng, quán café,…là tổng hợp cả một quy trình phức tạp. Đặc biệt để làm được mẫu menu quán cafe đẹp bạn cần phải am hiểu một chút về công nghệ. Đồng thời bạn cũng cần bỏ thời gian, công sức tìm hiểu và thực hiện các bước chi tiết. 

 Cách làm menu đẹp cho nhà hàng, quán ăn mà bạn nên biết

Tìm đến dịch vụ thiết kế menu quán café chuyên nghiệp

Quan trọng nếu bạn lần đầu học cách làm menu đẹp cho quán thì sẽ khá khó khăn. Hơn hết với các mẫu menu quán café, nhà hàng,…đẹp với thiết kế phức tạp thì không dễ thực hiện. Vì thế giải pháp tốt nhất bạn có thể lựa chọn là tìm đến dịch vụ thiết kế menu chuyên nghiệp. Chắc hẳn bạn sẽ có được menu quán café, nhà hàng,…đẹp miễn chê. 

Chúng tôi vừa bật mí cách làm menu đẹp cho nhà hàng, quán café,…Bạn có thể tham khảo và áp dụng để làm cho quán mình một mẫu menu chuyên nghiệp nhé. Đặc biệt nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thì đừng quên chỉ tin tưởng nơi uy tín nhé. 
Bây giờ bạn đã quyết định về bố cục và chiến lược thiết kế và in menu cho nhà hàng, quán ăn của mình, đã đến lúc bắt đầu ! In An Anh cung cấp các mẫu miễn phí cho tất cả các kích thước catalogue tiêu chuẩn. Khi ở trên trang web của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng biết giá của mình và tạo ngân sách. Chỉ cần chọn những tùy chỉnh bạn cần cho menu của mình và ibox ngay với chúng tôi để được nhận ngay báo giá ạ hoặc gọi cho bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi theo số 0963.223.884 - 0934 510 662 !

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận