Vì sao phong bì thư được coi là “bộ mặt đại diện” thương hiệu?

vi-sao-phong-bi-thu-duoc-coi-la-bo-mat-dai-dien-thuong-hieu

Không chỉ giúp bảo mật những thông tin tài liệu quan trọng mà doanh nghiệp gửi tới khách hàng, hiện nay, rất nhiều nhà marketing lỗi lạc đều thừa nhận rằng hình ảnh in ấn phong bì thư là “ban đại diện” giúp tăng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng... Vậy vì sao một chiếc phong thư nhỏ bé lại có thể làm được điều kỳ diệu đó? Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những thông tin đầy thú vị thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Hình ảnh in ấn trên phong thư chuyên nghiệp dễ dàng lấy lòng khách hàng hơn

Giữa một phong thư được viết vội vàng với nét thanh nét đậm, chữ đẹp chữ không và một chiếc phong thư đựng hợp đồng, thư cảm ơn… được in ấn chỉn chu với mẫu mã đẹp mắt thì bạn sẽ lựa chọn mở thư nào trước? Trên 90% khách hàng sẽ mở chiếc phong thư được in ấn đẹp mắt đầu tiên vì nhiều lý do:

- Thứ nhất, bất cứ ai có tâm hồn duy mỹ, trân trọng cái đẹp đều cảm thấy vui vẻ khi nhận được một chiếc phong thư mang tính thẩm mỹ cao với một nội dung đầy ý nghĩa. Nói cách khác, cái đẹp luôn có khả năng xoa dịu tâm trạng con người rất tốt. Vậy nên chúng ta sẽ luôn ưu tiên cho những phong thư đẹp đẽ, in ấn tỉ mỉ.

- Thứ hai, thiết kế và in ấn phong thư đẹp là một cách thể hiện thái độ tôn trọng, yêu mến và trân quý những giá trị mà khách hàng mang lại cho doanh nghiệp. Khi cầm phong thư được in ấn công phu, khách hàng sẽ cảm nhận rõ rệt tầm quan trọng của bản thân, cảm thấy được doanh nghiệp đánh giá mình cao hơn rất nhiều.  

Vì sao phong bì thư được coi là “bộ mặt đại diện” thương hiệu?

Thiết kế và in ấn phong bì thư đẹp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của bạn trong mắt khách hàng

Như vậy, một khi bạn đầu tư thiết kế in ấn phong thư mang tính thẩm mỹ tốt sẽ góp phần thể hiện sự chân thành của bạn, thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp và khiến khách hàng dễ có cảm tình với doanh nghiệp của bạn hơn.

2. In ấn logo công ty lên phong thư là một cách marketing 0 đồng

Bạn biết không, thông tin in ấn bao thư như logo, slogan, số điện thoại, địa chỉ của doanh nghiệp ở phần thông tin người gửi là một cách tự quảng bá thương hiệu một cách tinh vi và giúp khách hàng dễ nhớ bạn nhất. 

- Đối với khách hàng hoặc đối tác mới: Khi nhận thư, khách hàng sẽ chủ động đọc thư của bạn, chủ động nhìn thông tin của bạn để xem người gửi là ai. Như vậy, hình ảnh thương hiệu của bạn được khách hàng ghi nhớ một cách tự nhiên, không gò bó, không khiên cưỡng như các quảng cáo trên tivi, báo đài đăng tin.

- Đối với khách hàng lâu năm, họ sẽ nhanh chóng nhận ra phong thư của bạn giữa hàng trăm bức thư khác. Lúc này, các thông tin về thương hiệu sẽ được nhắc lại để khách hàng nhớ bạn lâu hơn (in ấn phong thư là một cách nhắc nhở về thương hiệu một cách tinh tế và hoàn hảo nhất).

- Nếu đối tác của bạn là một công ty hoặc tập đoàn lớn thì quá trình nhận thư gửi đến sẽ chuyển qua nhiều bộ phận của công ty: tiếp tân, các phòng ban rồi mới chuyển tới tay người cần nhận. Nếu bạn in ấn phong thư với hình ảnh nhận diện thương hiệu đặc trưng thì không phải bạn đã tự quảng bá công ty qua nhiều bộ phận, nhiều người một cách thông minh rồi đó sao?  

Vì sao phong bì thư được coi là “bộ mặt đại diện” thương hiệu? In ấn phong thư chuyên nghiệp là một cách tự quảng cáo công ty hiệu quả

3. Làm thế nào để in ấn phong thư thể hiện tốt “thần thái” thương hiệu?

Dưới góc nhìn của các chuyên gia marketing thì câu trả lời cho vấn đề này không hề phức tạp. Bạn chỉ cần chú ý một số nội dung sau là đã có thể thiết kế in ấn phong bì thư cho doanh nghiệp đẹp “xuất sắc” và dễ dàng gây chú ý ngay từ cái liếc mắt đầu tiên rồi.

Màu sắc in ấn phong bì thư tinh tế, sang trọng, nhã nhặn

Rất nhiều người cho rằng muốn marketing hiệu quả thì in ấn phong bì thư cho doanh nghiệp cần sử dụng các gam màu càng chói chang, càng bắt mắt càng tốt. Thực ra điều này là không cần thiết. Thay vì lựa chọn phong thư màu mè, hoa lá, bạn chỉ cần tuân thủ đúng nguyên tắc màu nền phong thư nhã nhặn, nhẹ nhàng và làm nổi bật hình ảnh logo là được. Bởi một lý do đơn giản là màu sắc hài hòa, bù trừ lẫn nhau sẽ khiến cho tổng thể phong thư trở nên nhẹ nhàng, thể hiện tốt sự trân trọng của doanh nghiệp đối với khách hàng. Và sự phối màu dễ chịu này cũng tạo nên phong cách chuyên nghiệp và gu thẩm mỹ tinh tế của cả một tập thể phía sau.

 Bố cục in ấn phong thư hài hòa, đơn giản, rõ ràng

Bản thân phong thư chứa đựng các hợp đồng, tài liệu mà doanh nghiệp gửi đi giống như một “đại sứ thương hiệu” để giao tiếp với khách hàng. Điều này có nghĩa là bố cục in ấn phong thư phải gọn gàng, sang trọng, lịch sự và tuân thủ tốt các quy chuẩn vốn có. Và dĩ nhiên bạn cũng không cần phải cố gắng sử dụng cách sắp xếp logo, câu chữ cách điệu cầu kì làm gì.

Sau đây là một vài quy chuẩn khi bạn thiết kế và in ấn phong bì thư cho doanh nghiệp:

+ Logo công ty đặt ở góc trái phía trên cùng của phong thư

+ Phía dưới là các dòng chữ ghi rõ tên công ty, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email…

+ Màu sắc chữ thể hiện thông tin công ty phải trùng với màu của logo. Điều này sẽ tạo nên sự đồng nhất về mặt hình ảnh. Từ đó, giúp tăng nhận diện thương hiệu công ty cực kì tốt.

+ Chú trọng kỹ thuật gia công, cắt bế các góc thư chính xác, ráp nối các phần của phong thư kín kẽ

Tất cả hình ảnh in ấn phong thư chỉn chu, tinh tế sẽ bị phá hỏng nếu các góc thư bị nhăn nhúm hoặc hở kẽ. Khi nhận một phong thư mà 4 góc cắt xiên xẹo, méo mó thì cho dù khâu in ấn có đẹp đến đâu thì khách hàng vẫn gắn cho bạn cái mác “chuyên nghiệp nửa mùa” và không đánh giá cao bạn.

Do đó, bên cạnh khâu in ấn, bạn cũng cần nghiên cứu lựa chọn địa chỉ gia công bao thư chất lượng cao, cầu toàn và tỉ mỉ, đảm bảo thành phẩm cuồi cùng hoàn hảo 100 cái như một.

Trên đây là tổng hợp một số chia sẻ của các chuyên gia marketing về việc thiết kế in ấn phong bì thư giúp gia tăng mức độ phủ sóng thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Nếu còn điều gì chưa rõ về bài viết trên hoặc chưa biết phải làm thế nào để in ấn phong bì thư chuyên nghiệp, sắc nét, giúp tăng hình ảnh chuyên nghiệp của bạn lên 200% thì hãy gọi 0934 510 662 - 0963 223 884 để được tư vấn thêm nhé!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận