Những điều cần lưu ý khi thiết kế menu chuẩn, đẹp, bắt mắt

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-menu-chuan-dep-bat-mat

Thiết kế menu quán ăn, quán cà phê,…đẹp, khoa học không phải là việc dễ dàng. Vì vậy đối với các nhà kinh doanh mà nói việc lựa chọn mẫu menu phù hợp là cả một vấn đề lớn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì mọi người chỉ cần lưu ý những vấn đề sau sẽ dễ dàng sở hữu được mẫu thiết kế menu chuẩn, đẹp. Hãy cùng theo dõi xem những lưu ý đó là gì?

Thiết kế menu với nội dung rõ ràng, dễ đọc

Trong thiết kế menu thì yếu tố quan trọng đầu tiên cần lưu ý chính là nội dung. Bởi vì khi bạn đang đói, bạn chỉ muốn tìm được món ăn ngay và luôn. Chứ bạn sẽ không muốn phải mất nhiều thời gian với một bản thiết kế menu nhà hàng rối rắm. Vì vậy nội dung của cuốn menu phải trình bày sao cho dễ đọc. Bố cục menu rõ ràng, sắp xếp nội dung, hình ảnh logic. Đây chính là những điều bạn cần nhớ khi thiết kế menu.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế menu chuẩn, đẹp

Thiết kế menu

Đặc biệt với mẫu thiết kế menu đẹp đạt chuẩn thì những thông tin nổi bật của nhà hàng nên đặt ở vị trí dễ nhìn. Nhất là hãy để các món ăn, thức uống của quán ở nơi có thể thu hút được sự chú ý, dễ tạo ấn tượng. Như vậy mẫu thiết kế mới hoàn hảo.

Không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh trong cuốn menu

Trong thiết kế menu quán café, nhà hàng,…hình ảnh là nội dung không thể thiếu. Bởi vì hình ảnh là phương thức hữu hiệu để thu hút khách hàng. Tuy nhiên để có thể tự thiết kế menu đẹp, đạt chuẩn thì bạn không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh. Lý do nó sẽ làm khách hàng bị rối mắt và bị phân tâm. 

Ví dụ bạn đang thiết kế menu café. Bạn muốn cuốn menu của mình thật nổi bật nên sử dụng nhiều hình ảnh để trang trí. Như vậy khi nhìn vào bạn sẽ không thấy đây là một thiết kế menu café mà ngược lại nó giống như một album ảnh. Khi khách hàng nhìn vào sẽ cực kỳ rối mắt và không thể ghi nhớ các thông tin khác. Và họ cũng không biết nên gọi món ăn, thức uống nào. Điều này sẽ không có lợi cho việc tạo dựng hình ảnh của quán.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế menu chuẩn, đẹp

Menu quán cà phê

Vậy nên điều quan trọng nhất để bạn có thể tự thiết kế menu café chính là tập trung vào nội dung. Phần hình ảnh chỉ minh họa nên không nhất thiết món nào cũng phải có ảnh. 
Đặt các món ăn, thức uống chủ đạo đúng trọng tâm

Đọc menu cũng giống như khi bạn đọc sách đó là đều thực hiện theo một quy tắc chung. Trong đó khách hàng sẽ bắt đầu đọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới của cuốn menu. Vì vậy khi thiết kế thực đơn bạn nên lưu ý đến vấn đề này. 

Thiết kế thực đơn vị trí quan trọng nhất chính là phần trung tâm tại góc phải trên cùng của cuốn thực đơn. Do đó để thu hút sự chú ý cho khách hàng thì bạn nên đặt các món chủ đạo của quán tại vị trí này. Như vậy khi khách hàng nhìn vào họ chắc chắn sẽ bị thu hút. 

Tự thiết kế menu hay đặt thiết kế menu online thì nội dung này bạn không được quên. Ngược lại phải ghi nhớ và nhắc nhở mọi người cẩn thận để có thể tạo ra được một mẫu menu đạt chuẩn. 

Phân tách nhóm menu hợp lý

Một lưu ý nữa mà bạn không được quên trong design menu đó là hãy phân tách riêng từng nhóm món ăn. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi thực hiện cách thiết kế menu. Trong đó bạn phải phân chia chính xác các món ăn dùng cho bữa sáng. Những món nào sẽ dùng cho bữa trưa, bữa tối. 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế menu chuẩn, đẹp

Thiết kế menu bằng photoshop

Ngoài ra, trong mỗi thực đơn thì bạn cũng cần phân vùng món khai vị. Các món chính, món tráng miệng, thức uống,….Bằng cách này thì mẫu thiết kế menu của bạn sẽ hỗ trợ được khách hàng trong việc gọi món.

Hiện nay phần mềm thiết kế menu thực đơn có hỗ trợ phần đồ họa hiện đại. Vì vậy việc phân vùng hay bố trí món ăn theo ý mình không hề khó. Các bạn chỉ cần lưu ý những vấn đề trên thì sẽ dễ dàng sở hữu được mẫu thiết kế menu đẹp, chất lượng như mong muốn.

Bây giờ bạn đã quyết định về bố cục và chiến lược thiết kế và in menu cho nhà hàng, quán ăn của mình, đã đến lúc bắt đầu ! In An Anh cung cấp các mẫu miễn phí cho tất cả các kích thước menu tiêu chuẩn. Khi ở trên trang web của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng biết giá của mình và tạo ngân sách. Chỉ cần chọn những tùy chỉnh bạn cần cho menu của mình và ibox ngay với chúng tôi để được nhận ngay báo giá ạ hoặc gọi cho bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi theo số 0963.223.884 - 0934 510 662!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận