Vai trò của vỏ hộp giấy trong nhận diện thương hiệu

vai-tro-cua-vo-hop-giay-trong-nhan-dien-thuong-hieu

Bộ nhận diện thương hiệu là chiến lược quan trọng lĩnh vực truyền thông quảng cáo của doanh nghiệp. Bộ nhận diện thương hiệu (corporate Identity) là tất cả các hình ảnh về tập đoàn, công ty, doanh nghiệp hay về nhận biết sản phẩm trong tâm trí khách hàng, nhà đầu tư, đối tác và nhân viên. Có đến 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng khi chịu tác động bới hình thức bên ngoài sản phẩm. Trong đó nổi bật là hình ảnh thương hiệu trên bao bì sản phẩm. Vậy chúng ta tìm hiểu xem thiết kế nhận diện thương hiệu là gì và vai trò của nó như thế nào trong thiết kế vỏ hộp giấy ở bài viết sau nhé.

1. Thiết kế nhận diện thương hiệu vỏ hộp giấy sản phẩm là gì? 

Thiết kế nhận diện thương hiệu vỏ hộp giấy sản phẩm là quá trình sáng tạo một hệ thống quy chuẩn như logo, các dấu hiệu nhận biết, màu sắc, dấu hiệu phân biệt của sản phẩm nằm trong một mạng lưới liên kết có tính thống nhất. 

Hệ thống nhận diện thương hiệu vỏ hộp giấy sản phẩm bao gồm:

- Dấu hiệu nhận biết

- Thiết kế logo

- Màu sắc

- Thiết kế vỏ hộp giấy sản phẩm

- Bộ tài liệu sản phẩm

- Banner

- Banner website

- Túi xách

- Phiếu bảo hành

- Thiết kế thùng carton

- Phiếu Voucher

- Tờ rơi 

2. Thiết kế vỏ hộp giấy là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu

Chúng ta cũng biết bộ nhận diện thương hiệu là công cụ chính của người làm truyền thông, công cụ marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.  Một bộ nhận diện hoàn chỉnh phải có đầy đủ các yếu tố trong bảng danh mục. Và thiết kế vỏ hộp giấy sản phẩm là một yếu tố quan trọng nằm trong bộ nhận diện thương hiêu. Thiết kế vỏ hộp giấy sản phẩm thành công chính là định vị được thương hiệu của sản phẩm, thúc đẩy doanh số bán hàng. 

3. Hình ảnh vỏ hộp giấy sản phẩm là đại sứ của thương hiệu

Chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng thiết kế vỏ hộp giấy chính là vị đại sứ của thương hiệu kết nối tới người tiêu dùng. Nhận diện thương hiệu thông qua hình ảnh vỏ hộp giấy đánh dấu những thành tựu của doanh nghiệp về các lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và cống hiến cho xã hội. Qua hình ảnh vỏ hộp giấy, khách hàng cũng có thể đánh giá tính chuyên nghiệp và quy mô của doanh nghiệp. 

Các nghiên cứu khảo sát về người tiêu dùng cũng cho thấy, những thiết kế vỏ hộp giấy giúp ghi nhớ trong tâm trí của họ về đặc trưng của sản phẩm và tạo cho họ ý định quay trở lại mua hàng. Mặt khác những thiết kế trên vỏ hộp giấy cũng giúp khách hàng có sự phân biệt sản phẩm của bạn với các công ty khác khi cung cấp sản phẩm cùng loại. Nhận diện thương hiệu chính là yếu tố quyết định giúp vỏ hộp giấy thực hiện được những vai trò đó của mình.

4. Thiết kế vỏ hộp giấy chiến lược hàng đầu trong marketing 

Vỏ hộp giấy là hình ảnh trực quan tác động trực tiếp tới nhãn quan của khách hàng. Truyền dẫn hình ảnh và thông tin của doanh nghiệp đến với mọi người. Như một lẽ tất nhiên, vỏ hộp giấy đóng vị trí định vị thương hiệu của doanh nghiệp và có ảnh hưởng sâu sắc tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Nó trở thành một công cụ marketing hiệu quả mà linh hoạt nhất cho doanh nghiệp. 

Do vậy, ngoài chức năng chứa đựng và bảo quản sản phẩm, vỏ hộp giấy được xem như một ấn phẩm đặc biệt trong kinh doanh có khả năng tiếp cận với công chúng trên diện rộng. Vai trò quảng bá không khác gì một tạp chí quảng cáo thu nhỏ.

Bạn cần phải tập trung đến nhận diện thương hiệu trong thiết kế vỏ hộp giấy để tạo được ấn tượng và dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng. Đây là một giải pháp ưu thế góp phần thành công trong các nỗ lực triển khai chiến lược marketing hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

5. Vỏ hộp giấy giúp bạn phân biệt được với các đối thủ kinh doanh cùng sản phẩm

Với sự gia tăng có tính chất  bùng nổ các thương hiệu lớn, nhỏ. Trong khi các nghành hàng trên thị trường thì không phát triển kịp. Dẫn đến nhiều doanh nghiệp cung cấp cùng một loại sản phẩm ,tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt. Khi đó việc nhận diện thương hiệu giúp chúng ta phân biệt dễ dàng các sản phẩm cùng loại.

Ví dụ như thương hiệu kem đánh răng đều cung cấp sản phẩm làm sạch răng miệng như cogate, P/S cả hai hãng này đều có những khác biệt  nhỏ về thành phần nguyên liệu, và khách hàng đều dễ phân biệt được hai sản phẩm này thông qua nhận diện thương hiệu đặc trưng trên mỗi loai sản phẩm. Nước rửa bát sunlingt và mỹ hảo, các sản phẩm dầu ăn cũng là một ví dụ.

6. Vỏ hộp giấy có tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng 

Kết quả nghiên cứu về quá trình mua hàng của người tiêu dùng Mỹ cho hay có tới 67% khách chọn mua hàng vì thương hiệu.

Phát huy nhận diện thương hiệu trên vỏ hộp giấy sản phẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng để định vị thương hiệu trong tiềm thức khách hàng. Nó có vai trò kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, giúp họ có ý định quay lại gian hàng mua sản phẩm của bạn. Đây là một yếu tố quyết định đến việc gia tăng doanh số của công ty

Sai lầm đáng tiếc nhất là một doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng đươc ưa chuộng trên thị trường nhưng khi cho ra môt dòng sản phẩm mới, nếu không có nhận diện thương hiệu trên vỏ hộp giấy sẽ dẫn tới khách hàng lựa chọn nhầm sản phẩm cùng loại của thương hiệu khác.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận