Download font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel free dành cho bạn

download-font-hon-ngoc-vien-dong-iciel-free-danh-cho-ban

Download font Hòn Ngọc Viễn Đông của iCiel mang cung cách các bảng hiệu - biển bảng nước việt nam thập niên 90 mang hơi hướng cổ điển. Bộ font này phát huy thành quả đã đạt được từ bộ font trị giá xưa cũ của iCiel, đương nhiên cả 2 bộ font này đều có phí. Font chữ HonNgocVienDong phong cách xưa cũ, dựa theo ý nghĩ gợi lên về các bảng hiệu Sài Gòn xưa , logo từ thế kỷ 19, thời khắc mà tp Hồ Chí Minh còn được ví von là Hòn Ngọc Viễn Đông của châu Á.

Đôi nét về bộ font Hòn Ngọc Viễn Đông của iCiel

Thật sự thì, xu hướng thể hiện lại phông chữ thời trước tại đất nước chúng ta đã ra đời trên mạng xã hội facebook cách đây không lâu. Tuy nhiên để biến những ý nghĩ đó trở thành kết quả thực tiễn để một vài người khả dụng thì chẳng phải người nào cũng thực hiện được, đặc biệt là với những người không chuyên về thiết kế font chữ.

Bộ font Hòn Ngọc Viễn Đông việt hóa do bạn Nguyễn Hồng Nhung, chủ của hãng iCiel, thiết kế bằng những cung cách bảng hiệu nước ta những năm 90. Nắm tâm thế của đông đảo mọi người dùng Việt thích dùng cái gì đó đậm chất bản sắc đồng bào và mang hơi hướng trở lại thời kì xưa cũ, bởi đó mà iCiel đã giới thiệu bộ phông mới có tên Hòn Ngọc Viễn Đông.

Tác giả đã mất tới hai tháng mày mò tìm hiểu để mai mối bộ font #honngocviendong mang đựng phong cách Sài Gòn thửa trước , với 18 phông chữ được việt hóa theo cung cách vintage. Đây chính là bộ font độc quyền không có nơi nào sở hữu. Tác giả phải tìm hiểu rất nhiều hình ảnh bảng hiệu Sài Gòn, rồi điều chỉnh, thiết kế sao cho bắt mắt nhất , tuy nhiên không mất đi cái hồn của font chữ xưa.

Tác giả bộ font Hòn Ngọc Viễn Đông – iCiel là ai ?

ICiel là kí hiệu của impérissable ciel , nhãn hàng do một bạn nữ tại thủ đô tên Nguyễn Hồng Nhung tạo nên để tiến triển các phông chữ tiếng việt , hầu hết là việt hóa rồi cung cấp cho dân designer. Trên website của iCiel, phần cho ra mắt nêu rõ :

 

“Mình là một bạn nữ có năm sinh là 1992 sống tại thủ đô, có say mê với nghệ thuật, nét thẩm mỹ và nổi bật là ký tự. Hiện giờ công tác chính của bản thân là việt hoá font cho những công ty, đối tượng trong ngành xây dựng. Dã từng cộng tác với một số doanh nghiệp lớn như : Richard Moore Associates, Leo Burnett Vietnam, Canifa, Samsung, Alpha Books, Soyon, Redder ...

Giữa năm 2016 mình mở đầu cộng tác với google để việt hoá font cho họ. Mình đã được đến trụ sở Google ở New York, Mỹ để tập sự và xây dựng lộ trình tạo nên tuyển tập Google fonts. Tại thời điểm này mình đã hiểu được không ít chuyện từ Google và kỹ thuật làm font hot của họ. Bây giờ mình đã về nước và sẽ tiếp tục công việc việt hoá font.”

 

Bạn có thể download bộ font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel không lấy tiền ( free ) , tuy nhiên bản đầy đủ thì có giá lên tới 500k. Thật sự thì, bản miễn phí dùng cũng ổn rồi, miễn là bạn đừng dùng nó vào mục tiêu giao dịch, kẻo bị tác giả kiện về quyền tác giả. Còn dùng font Hòn Ngọc Viễn Đông im im thì chẳng sao đâu.

Link bản dùng thử font Hòn Ngọc Viễn Đông

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận