Link Download FREE Bộ Font Noto Sans Trọn Bộ Mới Nhất 2024

link-download-free-bo-font-noto-sans-tron-bo-moi-nhat-2024

Chào các bạn, các bạn chắc không lạ gì bộ font Roboto một thời gắn liền với Google và Android, là đối trọng của helvetica (dùng trong các sản phẩm của Apple). Bộ font noto sans tiếp nối thành công của Roboto bao gồm gần như tất cả mọi biểu tượng trong chuẩn Unicode hiện tại. Google mất 5 năm để hoàn thành dự án này với mục đích giúp Android và Chrome OS trở nên dễ tiếp cập hơn. Các chuyên gia thiết kế từ Monotype và Adobe cũng góp công cùng Google hoàn thành bộ font này.

 

Tìm hiểu đôi chút về font Noto sans

Noto là một họ phông chữ bao gồm hơn 100 phông chữ riêng lẻ, được thiết kế cùng nhau để bao gồm tất cả các tập lệnh được mã hóa theo tiêu chuẩn Unicode. Tính đến tháng 10 năm 2016, phông chữ Noto bao gồm tất cả 93 tập lệnh được xác định trong Unicode phiên bản 6.1 (tháng 4 năm 2012), mặc dù có ít hơn 30.000 trong số gần 75.000 ký hiệu thống nhất CJK trong phiên bản 6.0 được bao phủ. Tổng cộng phông chữ Noto bao gồm gần 64.000 ký tự, [cần dẫn nguồn] dưới một nửa trong số 143.859 ký tự được định nghĩa trong Unicode 13.0 (phát hành vào tháng 3 năm 2020)

Font Noto Sans là một bộ sưu tập phông chữ toàn cầu được tạo ra bằng tất cả các ngôn ngữ cổ và hiện đại. Noto Sans là một dạng font sans serif, dành cho các văn bản bằng chữ Latinh, chữ Kirin và chữ Hy Lạp, nó cũng thích hợp làm sự lựa chọn bổ sung cho các phông chữ Noto Sans cụ thể khác. Nó có kiểu in nghiêng, nhiều trọng lượng và chiều rộng, và 3.74

 

Cái tên Noto xuất phát từ cụm từ “No more tofu – không còn đậu phụ nữa”, đề cập tới việc loại bỏ các ký tự trắng khỏi web. “⯐”, hay còn gọi là tofu (đậu phụ), thường xuất hiện trên web để đại diện cho các ký tự từ một ngôn ngữ nào đó không có trên hệ thống của người dùng. Noto cung cấp cái nhìn thanh lịch, thống nhất cho mọi ngôn ngữ và miễn phí cho tất cả các dự án.

Toàn bộ gói font này có dung lượng 1.1GB, gói dung lượng lớn nhất bao gồm ngôn ngữ Trung Quốc truyền thống, Trung Quốc đơn giản và các ký tự Hàn Quốc. Bạn có thể tải toàn bộ font hoặc chỉ tải ngôn ngữ mà bạn cần.

Link Download bộ font Noto Sans mới nhất 2022

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận