Bí kíp in Profile doanh nghiệp “độc nhất vô nhị” dễ ăn điểm

bi-kip-in-profile-doanh-nghiep-doc-nhat-vo-nhi-de-an-diem

In Profile doanh nghiệp luôn được xem là “sứ giả” thay mặt ban lãnh đạo để trực tiếp quảng bá thương hiệu, khẳng định chất lượng và uy tín của công ty. Muốn phát huy tối đa sự sắc bén hoàn hảo của những “vị sứ giả này” và từng bước chiếm trọn cảm tình của đối tác, bạn cần nắm rõ những bí kíp thiết kế và in ấn Profile sau:

1. Nội dung và thiết kế Profile phải làm bật những “yếu tố đinh”  của doanh nghiệp

Theo thống kê, hơn 70% các doanh nghiệp hiện nay khi thiết kế in ấn Profile thường hay sa đà vào kể lể một cách lan man về doanh nghiệp. Đó là quá trình hình thành, phát triển, từng bước, từng giai đoạn… với chi chít chữ. Thậm chí khi đọc xong cuốn Profile doanh nghiệp dày cộp, nhiều đối tác vẫn không thể nào nắm được tôn chỉ mục đích, những yếu tố nào tạo nên giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Và tệ hơn, đối tác không biết có nên tin bạn hay không khi mà chữ nghĩa bạn trình bày thì dài dòng văn tự nhưng ý nghĩa lại chẳng được bao nhiêu. Nếu rơi vào những trường hợp này, bạn đã thất bại toàn tập khi in ấn Profile doanh nghiệp rồi đấy.

Vậy làm thế nào để cô đọng nội dung và tìm kiếm hình ảnh để làm bật những giá trị chất lừ của doanh nghiệp khi thiết kế in ấn Profile?

Cấu trúc hồ sơ năng lực công ty   

Muốn In Profile công ty ấn tượng và chuyên nghiệp, bạn cần làm rõ những yếu tố then chốt nhất của công ty

+ Gạch ý các yếu tố “đinh” về doanh nghiệp mà bạn muốn chuyển tải bằng cách trả lời một số câu hỏi

- Doanh nghiệp của bạn là ai và bạn muốn định hướng bạn là thứ nhất, đi đầu về mảng nào? Bạn có thể lợi dụng đám đông để khẳng định doanh nghiệp của mình là một trong những đơn vị đầu tiên về mảng gì đó…. (Hãy lựa chọn ra một dịch vụ tốt nhất để làm điểm tựa truyền thông).

- Mục tiêu của bạn là gì? Các đối tác luôn đánh giá cao những doanh nghiệp có mục tiêu rõ ràng, có lộ trình và kế hoạch phát triển. 

- Tôn chỉ mục đích của công ty là như thế nào? Điều này sẽ thể hiện thái độ và nguyên tắc hoạt động của tập thể nhân viên trong công ty. Một đơn vị làm việc có nguyên tắc, có tôn chỉ rõ ràng sẽ càng thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác.

- So với những đơn vị khác, bạn có điểm gì đặc biệt? Đây là yếu tố hấp dẫn, mời gọi đối tác tiềm năng lựa chọn bạn. Bạn càng làm rõ ưu thế của mình bằng những ngôn từ sắc bén, mạnh mẽ và đầy quyết liệt thì khả năng bạn được khách hàng lựa chọn sẽ càng cao.

+ Cô đọng câu chữ ngắn gọn, lược bớt những nội dung trình bày lan man, dàn trải

Sau khi đã viết phần nội dung Profile dựa trên những ý gạch ra ban đầu, bạn cần đọc lại nội dung một lần nữa, cố gắng rút gọn những câu văn dàn trải và cô đọng ý tứ, sử dụng câu từ mạnh mẽ, đậm chất riêng. (Phần này bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của biên tập nội dung).

+ Tìm kiếm hình ảnh liên quan với nội dung

Căn cứ vào nội dung muốn thể hiện, bạn lựa chọn những hình ảnh trùng khớp, làm bật nên những yếu tố then chốt của nội dung và đặt chúng ở những nơi trang trọng, dễ gây sự chú ý nhất. Trong quá trình lựa chọn hình ảnh, bạn cần nắm rõ các tiêu chí sau:

- Không chọn các hình ảnh có sẵn trên internet để thiết kế in ấn Profile doanh nghiệp bởi vì đây là nguồn ảnh mở và bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó. Một khi đối tác tiềm năng thấy hình ảnh bạn cung cấp đã tràn lan trên mạng thì uy tín của bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

- Ưu tiên các hình ảnh tự chụp hoặc tự vẽ minh họa. Bạn chú ý lấy hình ảnh tươi sáng, bắt mắt và đầy tính sáng tạo để chứng tỏ sự đột phá, mới mẻ của công ty.

- Nếu bạn không có nguồn ảnh để tự in ấn Profile, bạn có thể thuê dịch vụ chụp hình hoặc nếu cần gấp, bạn có thể mua ảnh ở các kho hình uy tín để không bị “mất điểm” trong mắt khách hàng.

+ Chú ý cách phối màu trong quá trình thiết kế in ấn Profile 

Mục đích cuối cùng khi in ấn Profile đẹp cho doanh nghiệp là để “ghim sâu” thương hiệu của bạn trong tâm trí đối tác tiềm năng. Lúc này, cách tốt nhất là bạn luôn có sự đồng bộ về màu sắc nhận diện thương hiệu. Hãy sử dụng màu chữ hoặc màu hình ảnh trùng khớp tiệm cận với màu logo (có thể điều chỉnh sắc thái đậm nhạt khau nhau) để tạo sự đồng điệu từ hình ảnh – câu chữ - thiết kế…  

In profile doanh nghiệp cần có sự đồng nhất về màu sắc

 In profile doanh nghiệp cần có sự đồng nhất về màu sắc

2. Khoác áo mới cho bản in Profile doanh nghiệp

Một bản in Profile chỉ thực sự toát ra được “khí chất” mạnh mẽ phóng khoáng, chuyên nghiệp chỉn chu hay tươi vui mới mẻ của doanh nghiệp khi chúng được in ấn trên những chất liệu hoàn hảo với những phương pháp in ấn tốt nhất. Bản in Profile trên chất liệu giấy cứng, form chuẩn, giấy bắt sáng hoàn hảo bao giờ cũng sang trọng và chuyên nghiệp hơn những bản in Profile mỏng dính, rẻ tiền. Đây là lý do mà nhiều người nói rằng in ấn Profile cũng giống như “mặc áo” là thế.  

Để có được “chiếc áo” hoàn hảo nhất cho bản in Profile doanh nghiệp, bạn nên cân nhắc những yếu tố sau:

- Chọn giấy in Profile tốt như giấy couche, bristol hoặc ford định lượng >200 gsm. Bề mặt của những loại giấy này rất mượt mà, lên mực đều, rõ, chuẩn xác về màu sắc, thể hiện đúng tinh thần của file thiết kế.

- Thay vì lựa chọn những phương pháp in ấn có nguy cơ nhòe màu cao như in lụa truyền thống, bạn nên chọn in nhanh kỹ thuật số để in Profile. Với hệ thống máy in nhanh hiện đại cùng công nghệ phun mực tự động đa chiều và bộ sấy mực tự động, In nhanh kỹ thuật số là giải pháp tốt nhất để có những trang Profile ấn tượng và khơi gợi cảm xúc của khách hàng.

Gia công Profile  công ty thì liên kết các trang phải chắc chắn để tăng sự chuyên nghiệp và tin cậy của bạn.

Trên đây là một số gợi ý để bạn thực hiện in ấn Profile  doanh nghiệp chất lượng cao. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm về kiến thức in ấn Profile, hãy gọi 0934 510 662 - 0963 223 884 gặp chuyên viên in ấn 10 năm kinh nghiệm để được hỗ trợ nhé!

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận