Kinh nghiệm lựa chọn phông chữ in ấn danh thiếp phù hợp

kinh-nghiem-lua-chon-phong-chu-in-an-danh-thiep-phu-hop

Công nghệ đã thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của các công ty trong thế kỷ 21. 
Chưa hết, một thứ tưởng chừng như đơn giản như danh thiếp đã đứng trước thử thách của thời gian và vẫn là một phần không thể thiếu của bất kỳ chuyên gia nghiêm túc nào muốn kết nối với khách hàng hoặc đối tác tiềm năng.

Nhưng thiết kế một danh thiếp hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Với rất ít không gian để truyền tải những gì bạn đại diện, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng đóng một vai trò quan trọng. Và việc lựa chọn phông chữ tốt nhất cho danh thiếp cũng không ngoại lệ. 

Nhưng tại sao phông chữ danh thiếp lại quan trọng? Và một số phông chữ tốt nhất cho danh thiếp mà bạn nên xem xét là gì?

Hãy cùng trả lời những câu hỏi quan trọng dưới đây.

Tại sao phông chữ lại quan trọng.

Kích thước trung bình của danh thiếp ở Hoa Kỳ chỉ là 8,89 cm x 5,08 cm , nên rất ít chỗ cho sự sáng tạo hoặc thiết kế cầu kỳ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ có thể chọn loại biểu trưng mà bạn sử dụng, bản sao bạn sử dụng, loại giấy bạn muốn in và phông chữ bạn muốn viết trên thẻ.

Mặc dù thực tế là chỉ có một vài biến số đi vào danh thiếp, nhưng có vô số ví dụ về cách chúng có thể được sử dụng theo những cách khác nhau. Phông chữ kinh doanh là trung tâm của việc thực hiện điều này.

Bằng cách chọn kích thước và loại phông chữ danh thiếp phù hợp, bạn có thể làm cho thông điệp của mình nổi bật và thu hút sự chú ý đồng thời thể hiện mình là một người chuyên nghiệp, cả hai điều này đều rất quan trọng nếu danh thiếp phục vụ hiệu quả mục đích của nó.

Phông chữ tốt nhất cho danh thiếp

Kích thước phông chữ tốt nhất cho danh thiếp.

Lựa chọn phông chữ cho danh thiếp của bạn là trung tâm của thiết kế, nhưng bạn nên tiếp cận việc lựa chọn như thế nào?

Bạn có thể bị cám dỗ để chọn kích thước phông chữ nhỏ hơn cho danh thiếp để có thêm thông tin trên danh thiếp, nhưng đó thường là một sai lầm. Để thông tin trở nên hữu ích, mọi người phải đọc nó, và rất ít khách hàng tiềm năng của bạn sẽ căng mắt và nheo mắt cố gắng giải mã những chữ cái nhỏ nếu bạn quá nhỏ.

Đồng thời, bạn không muốn chọn phông chữ quá lớn — trừ khi đó là một phần của thiết kế đã được suy nghĩ kỹ — bởi vì bạn sẽ không thể cung cấp thông tin cần thiết.

Tốt nhất, bạn nên chọn kích thước phông chữ 10-11 pt cho nội dung văn bản và có thể nhỏ hơn một chút cho thông tin liên hệ nếu bạn thấy mình sắp hết dung lượng.

Phông chữ tốt nhất cho danh thiếp

Phông chữ chuyên nghiệp tốt nhất.


Phông chữ không chỉ là một kiểu dáng cho các từ trên thẻ của bạn. Nó cũng thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp và cách bạn muốn định vị bản thân.

Nếu bạn muốn truyền tải một thông điệp chuyên nghiệp, tốt hơn hết bạn nên chọn một phông chữ đã vượt qua thử thách của thời gian như một phần của thiết kế danh thiếp . Ba phông chữ truyền thống và được thử nghiệm thời gian nhiều nhất là:

 1. Helvetica
 2. Times New Roman
 3. Arial

Những phông chữ này cung cấp một sự lựa chọn đơn giản cho các mục đích kinh doanh: chúng dễ đọc và dễ nhận biết. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét các phông chữ danh thiếp tốt nhất để làm cho văn bản danh thiếp của bạn nổi bật theo cách đáng nhớ, bạn có thể muốn xem xét một lựa chọn phông chữ ít phổ biến hơn nhưng không kém phần chuyên nghiệp. 

Để chọn phông chữ danh thiếp hoàn hảo, độc đáo của bạn, điều đầu tiên cần xem xét là công việc của bạn thuộc loại kinh doanh có chân hay không chân. Phông chữ Serif rất cổ điển, văn học và dễ đọc. Chúng thường được sử dụng trong xuất bản. Trong số ba phông chữ được liệt kê ở trên, Times New Roman là phông chữ serif duy nhất. Dưới đây là một số ý tưởng phông chữ serif khác truyền tải đẳng cấp vượt thời gian:

 • Baskerville
 • Palantino
 • Bookman Old Style
 • Century
 • Georgia

Mặt khác, nếu doanh nghiệp của bạn có kiểu dáng đẹp, hiện đại và tối giản, bạn có thể muốn hướng tới phông chữ sans serif gọn gàng. Sans serif đơn giản có nghĩa là các chữ cái không có serif. Nói cách khác, không có dòng hoặc nét phụ nào được gắn vào các nét chính của mỗi chữ cái. Arial và Helvetica đều là phông chữ sans serif. Nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ sans serif chuyên nghiệp như Helvetica hoặc Arial, nhưng ít phổ biến hơn một chút, đây là một số gợi ý để bạn nghiền ngẫm:

 • Futura
 • Avant Garde
 • Optima
 • Droid Sans
 • Roboto

Phông chữ sáng tạo tốt nhất.

Mặc dù một số phông chữ kinh doanh tốt nhất là chuyên nghiệp và vượt thời gian, nhưng chúng có thể không phù hợp với mọi tình huống, đặc biệt là đối với những ngành nghề yêu cầu thể hiện sự sáng tạo và phong cách độc đáo.

 • Emberly
 • Saint George
 • Author Type
 • Bouquet
 • High Life

Ví dụ: nếu danh thiếp của bạn cần thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn về thiết kế, nhiếp ảnh hoặc nghệ thuật thị giác, thì phông chữ tốt nhất cho danh thiếp của bạn có thể cần phải biểu cảm và táo bạo hơn, bổ sung cho sự sáng tạo của thương hiệu cá nhân của bạn.

Dưới đây là một số gợi ý hàng đầu của chúng tôi về phông chữ danh thiếp sáng tạo:

 • Emberly
 • Saint George
 • Author Type
 • Bouquet
 • High Life

Phông chữ sáng tạo có xu hướng khác thường hơn một chút và thay đổi rất nhiều. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể muốn chọn một phông chữ mang lại sự xuất hiện của nét vẽ như Kiểu tác giả, phông chữ thời trang như Emerly hoặc phông chữ script thanh lịch như Bouquet. Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, hãy nhớ giữ cho thông điệp của bạn rõ ràng và dễ đọc.

Những gì cần tìm trong một phông chữ

Khi chọn một phông chữ, hãy nghĩ về những gì bạn đại diện và loại thương hiệu bạn muốn nuôi dưỡng: điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn phông chữ của bạn. Rốt cuộc, một khi bạn lựa chọn, phông chữ sẽ trở thành một phần của bản sắc nghề nghiệp của bạn. Đó sẽ là một trong những điều đầu tiên mọi người gặp phải khi tìm hiểu về những gì bạn làm.
Cho dù bạn chọn phông chữ cổ điển hay phông chữ hiện đại, hãy nhớ rằng chức năng của danh thiếp vẫn giống nhau. Nó cần phải truyền tải những thông tin cần thiết, nhưng nó cũng cần phải đủ bắt mắt để thu hút sự chú ý.

Bạn thậm chí có thể thấy rằng một vài phông chữ khác nhau bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo cho các phần khác nhau của danh thiếp của bạn, vì vậy đừng bắt đầu sử dụng chỉ một phông chữ.

Những điều cần tránh khi chọn phông chữ danh thiếp

Với rất ít biến được sử dụng, mỗi thành phần — bao gồm cả phông chữ — sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn nhiều. Vì vậy, những loại sai lầm bạn nên tránh khi chọn phông chữ?

Hãy đảm bảo điều này trên hết là bạn cố gắng đạt được khả năng đọc và hiểu. Bạn có thể sử dụng vô số cách thông minh để cấu trúc danh thiếp của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không làm cho nó khó đọc hơn hoặc làm cho thông điệp cốt lõi khó hiểu hơn.

Hãy thoải mái sử dụng các chi tiết nhỏ để tạo thêm nét độc đáo, nhưng tránh lạm dụng nó, vì điều đó sẽ chỉ biến chúng thành sự phân tâm và khiến danh thiếp của bạn ít có khả năng phục vụ mục đích chính của nó. 

Kết hợp nhiều phông chữ là tốt, nhưng hãy cẩn thận để không tạo ra sự bất đồng trên thẻ của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về các lựa chọn phong cách sẽ được thực hiện hoặc lo ngại về việc mắc lỗi, hãy cân nhắc tham khảo ý kiến của các chuyên gia in ấn, những người có thể cung cấp hỗ trợ dịch vụ in ấn danh thiếp nổi bật.

In An Anh có thể trợ giúp như thế nào

Thiết kế danh thiếp là một hình thức nghệ thuật đã được liên tục cải tiến trong nhiều thế kỷ . Điều quan trọng là tuân theo các phương pháp hay nhất đã được phát triển để đảm bảo rằng nỗ lực bạn bỏ ra không bị lãng phí. Tại In An Anh, chúng tôi đã giúp vô số khách hàng tìm ra thiết kế hoàn hảo và phông chữ tốt nhất cho danh thiếp trong hoàn cảnh của họ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về danh thiếp của chúng tôi hoặc các dịch vụ khác bao gồm cả in ấn danh thiếp nhanh , vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0934-510-662 hoặc sử dụng biểu mẫu liên hệ của chúng tôi !

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận