Tiếp thị nội dung là gì và tại sao nó lại quan trọng?

tiep-thi-noi-dung-la-gi-va-tai-sao-no-lai-quan-trong


Content marketing được sử dụng rất nhiều trong ngành marketing như một điều bạn cần chú ý. Nhưng chính xác thì nó là gì và tại sao nó lại liên quan đến bạn, một nhà tiếp thị? Làm thế nào bạn có thể khai thác nội dung cho lợi thế tiếp thị của mình?

Từ đồ họa thông tin đến các bài đăng trên blog đến video hướng dẫn, bạn chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành việc tiếp thị nội dung. Đối với các nhóm thương hiệu, đôi khi đó là một nỗ lực độc lập hoặc được xử lý như một phân đoạn của chiến lược tiếp thị tổng thể. Tiếp thị nội dung trông khác nhau đối với mọi người và có nhiều cách để thực hiện nó.

Khi 70% nhà tiếp thị đang tích cực đầu tư vào tiếp thị nội dung, bạn biết đó là điều đáng để nghiên cứu, ngay cả khi bạn không biết chính xác nó là gì.

 

Tiếp thị nội dung là gì?

 


Tiếp thị nội dung liên quan đến việc sử dụng nội dung để cung cấp giá trị cho người nhận một cách có chiến lược và thông tin. Hãy chia nhỏ cụm từ. Nội dung bao gồm mọi thứ, từ sách điện tử đến hội thảo trên web đến các bài đăng trên blog. Phần tiếp thị là cách bạn phân phối nó, những kênh bạn sử dụng và các chỉ số tiếp theo được tạo ra.

Không giống như một cuộc gọi lạnh từ nhân viên bán hàng, tiếp thị nội dung giống như một cuộc chạy marathon hơn. Trong tiếp thị nội dung, bạn lấy nội dung hiện có hoặc tạo nội dung mới và sau đó phân phối nội dung đó theo cách có ích cho người tiếp nhận.

Khi bạn xuất bản một bài đăng trên blog của công ty, bài đăng trên blog là nội dung. Quyết định thời điểm và cách thức quảng bá nó, chẳng hạn như thông qua bản tin và phương tiện truyền thông xã hội, là hoạt động tiếp thị. Bạn thậm chí có thể quyết định, dựa trên dữ liệu lịch sử của các bài đăng trên blog đã xuất bản trước đây, để xác định ngày và thời gian tốt nhất để chia sẻ nó.

Phần quan trọng nhất của tiếp thị nội dung là bạn không cố gắng thu hút khách hàng ngay lập tức. Bạn sử dụng nội dung của mình để thiết lập lòng tin và quyền hạn để khách hàng liên kết bạn với các chủ đề được đề cập trong nội dung của bạn. Ví dụ: đối với một thương hiệu làm đẹp, khi cuối cùng khách hàng đang suy nghĩ về việc mua bảng trang điểm mắt nào, nếu họ đã tham gia vào quy trình tiếp thị nội dung của bạn, họ sẽ nhớ lại video hữu ích mà bạn đã xuất bản hướng dẫn chi tiết cách trang điểm mắt cơ bản .

 

Ai tham gia vào tiếp thị nội dung và họ làm gì?

 


Tùy thuộc vào cách công ty của bạn được cấu trúc, tiếp thị nội dung có thể là vị trí hoặc nhóm của riêng nó hoặc nó có thể là một phần nhiệm vụ của một số người. Đối với một số công ty, tiếp thị nội dung là một phần công việc của chuyên gia SEO. Đối với các công ty khác phụ thuộc nhiều vào mạng xã hội như một kênh phân phối, đó thường là một phần trách nhiệm của nhóm tiếp thị truyền thông xã hội.

Một nhà tiếp thị nội dung không yêu cầu nội dung ngẫu nhiên. Thay vào đó, họ sử dụng dữ liệu lịch sử và các nguồn bên ngoài để xác định loại nội dung nào là cần thiết. Thông qua lăng kính SEO, một nhà tiếp thị nội dung sẽ nghiên cứu các từ khóa, xem công ty thiếu hụt ở đâu và sau đó xác định nội dung nào cần thiết để lấp đầy khoảng trống đó. Khi nội dung đã được sản xuất, họ cũng sẽ quyết định thời điểm xuất bản và cách thức xuất bản.

Thời điểm đặc biệt quan trọng nếu bạn làm việc trong một ngành phụ thuộc nhiều vào mùa vụ. Một thương hiệu thời trang sẽ không nói về việc tạo kiểu quần áo mùa đông vào giữa mùa hè. Và một công ty du lịch sẽ không nói về các chuyến đi vào kỳ nghỉ xuân nếu đó không phải là thời gian lập kế hoạch.

Một khi nội dung được sản xuất và phân phối, công việc sẽ không dừng lại. Bạn muốn biết nội dung đó hoạt động tốt như thế nào thông qua các số liệu như lưu lượng truy cập trang web, lượt giới thiệu và lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Cách nó hoạt động sẽ thông báo cho nhà tiếp thị nội dung về việc xác định chiến lược tiếp thị nội dung trong tương lai. 

 

Tiếp thị nội dung phù hợp với quy trình tiếp thị ở đâu?

 

Tiếp thị nội dung có thể phù hợp với mọi phần của phễu tiếp thị. Khi bạn tiếp cận tiếp thị nội dung như một chiến lược, bạn sẽ muốn lưu ý rằng từng loại nội dung phù hợp với nhau ở đâu.

 Hình ảnh mô tả năm giai đoạn của một kênh tiếp thị truyền thông xã hội


Nội dung tồn tại dưới dạng hướng dẫn cách làm và hội thảo trên web đầy thông tin cho bất kỳ ai, không chỉ khách hàng của bạn, sẽ rơi vào giai đoạn nhận biết. Đối với nhà sản xuất ô tô, nội dung này có thể giống như một video giải thích lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải thay dầu và thời điểm thay dầu. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả những người sở hữu ô tô, bất kể nhà sản xuất nào.

Trong giai đoạn cân nhắc và hành động, nội dung có thể giống như biểu đồ so sánh giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Sử dụng lại nhà sản xuất ô tô làm ví dụ, bạn có thể liệt kê tất cả các tính năng khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Trong giai đoạn tương tác hoặc trung thành, các loại nội dung bao gồm video hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm của bạn và hướng dẫn để sử dụng tốt nhất việc mua hàng của bạn. Ở giai đoạn này, một nhà sản xuất ô tô có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn với các kỹ thuật viên ô tô hiện tại để giúp khách hàng bảo dưỡng ô tô của họ.

Và ở giai đoạn cuối cùng, vận động chính sách, bạn tạo ra nội dung thú vị và sáng tạo để giúp giữ cho khách hàng của bạn hài lòng, quay lại và tương tác. Đối với công ty ô tô, nó có thể là tổ chức một sự kiện về lòng trung thành của khách hàng và chuyển đổi một số người trong số họ thành đại sứ thương hiệu.

 

Tiếp thị nội dung trông như thế nào?

 

Bây giờ bạn đã biết tiếp thị nội dung trên lý thuyết là gì, nó trông như thế nào trong thực tế? Hãy nhớ rằng, tiếp thị nội dung là sự kết hợp của nội dung phù hợp với sự phân phối phù hợp và chiến lược phù hợp. 

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận