Thời điểm vàng để đăng bài lên trang Facebook

thoi-diem-vang-de-dang-bai-len-trang-facebook

Khi các thuật toán truyền thông xã hội ngày càng rời xa dòng thời gian đảo ngược của quá khứ và hướng tới việc quản lý dựa trên mức độ liên quan, các nhà tiếp thị truyền thông xã hội phải liên tục tinh chỉnh các chiến thuật của họ trong việc tạo ra nội dung chất lượng cao và tối đa hóa cơ hội để kiếm được sự tương tác.

Biết khi nào nên đăng trên mọi nền tảng xã hội là một cách quan trọng để luôn đi trước một bước và hiểu rõ tình trạng quá tải nội dung dường như đang xảy ra trên nhiều kênh. Cho dù bạn muốn sử dụng dữ liệu này để tìm hiểu thời gian cao điểm để có được nhiều tương tác hơn với các chiến dịch của mình hay bạn muốn tận dụng những giờ yên tĩnh hơn trên mạng xã hội, bạn có thể điều chỉnh những thông tin chi tiết này với lịch xuất bản trên mạng xã hội của riêng bạn và bắt đầu lập kế hoạch cho các bài đăng của mình với mục đích lớn hơn.

 

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook

 

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Tư, 11 giờ sáng và 1–2 giờ chiều
 • Ngày tốt nhất: Thứ Tư
 • Ngày tồi tệ nhất: Chủ nhật

Tính xác thực là chìa khóa để tương tác với thuật toán Facebook ngày càng phát triển và điều đó có nghĩa là biết khi nào cần tiếp cận đối tượng của bạn để họ quan tâm đến việc tương tác và chia sẻ nội dung của bạn.

Khi tìm hiểu dữ liệu, chúng tôi nhận thấy rằng Thứ Tư thường là ngày cao điểm đối với nhiều ngành. Và cũng giống như hoạt động tăng vào giữa tuần, nó giảm dần vào cuối tuần đối với hầu hết các ngành. Điều này có nghĩa là có thể khó thu hút sự chú ý của khán giả hơn khi khán giả tập trung vào những nơi khác vào Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Ngoài những thời điểm hàng đầu để đăng ở trên, Facebook nói chung cho thấy mức độ tương tác nhất quán nhất trong khoảng thời gian từ Thứ Ba đến Thứ Năm, 8 giờ sáng - 3 giờ chiều, vì vậy đây có thể được coi là những thời điểm “an toàn” khác để đăng. 
Mặt khác, mức độ tương tác thấp nhất mà bạn có thể muốn tránh xảy ra hàng ngày trước 7 giờ sáng hoặc sau 5 giờ chiều. Những mẫu này có thể giúp bạn biết được khán giả đang sử dụng Facebook rộng rãi như thế nào: kiểm tra các bản cập nhật giữa ngày trong suốt cả tuần và đăng xuất nhiều hơn một chút vào buổi sáng và buổi tối. Khi chúng tôi nắm được thông tin chi tiết về những thời điểm tốt nhất cho Facebook trong nhiều ngành khác nhau, hãy cân nhắc ghép nối dữ liệu này với các nhân vật khán giả mà bạn có thể đã tạo để hiểu sâu hơn về hành vi của khán giả.

 

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook về hàng tiêu dung

 

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Tư lúc 1 giờ chiều và thứ Sáu lúc 11 giờ sáng.
 • Những ngày tốt nhất: Thứ 4 và Thứ 6
 • Ngày tồi tệ nhất: Chủ nhật

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bản đồ nhiệt cụ thể của ngành tập trung hơn để thể hiện mức độ tương tác trung bình và cao.

Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu hàng tiêu dùng phát triển mạnh trực tuyến trong các ngày trong tuần, với khoảng thời gian tương tác nhất quán từ thứ Tư đến thứ Sáu, 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. so với mức độ tương tác thấp hơn mỗi ngày trước 8 giờ sáng và sau 5 giờ chiều.

Một trong những chìa khóa dẫn đến thành công trên mạng xã hội cho các công ty bán lẻ và B2C là hiểu khán giả thực sự muốn gì từ trải nghiệm của họ với thương hiệu. Sử dụng các công cụ như theo dõi xã hội và lắng nghe để hiểu loại nội dung nào, từ giới thiệu sản phẩm đến bài đăng truyền cảm hứng cho đến người bắt đầu cuộc trò chuyện, đang tạo được tiếng vang vào những thời điểm cao điểm này.

 

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook cho các phương tiện truyền thông
 

 

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm lúc 5 giờ chiều, Thứ Sáu từ 8-9 giờ sáng
 • Ngày tốt nhất: Thứ Tư
 • Ngày tồi tệ nhất: Chủ nhật

Nghiên cứu của chúng tôi trong năm nay cho thấy rằng các công ty truyền thông không thiếu thời gian để tiếp cận đối tượng Facebook tích cực. Với 74% người dùng Facebook tại Hoa Kỳ truy cập trang web mỗi ngày và sự thèm muốn liên tục đối với tin tức và thảo luận về tin tức trên mạng xã hội, không có gì ngạc nhiên khi các công ty truyền thông nhận thấy mức độ tương tác cao hơn một số ngành trong suốt cả tuần.

Mặc dù cuối tuần ít hoạt động hơn một chút, nhưng khán giả truyền thông vẫn đăng ký trực tuyến để cập nhật thường xuyên về những gì đang diễn ra trên thế giới: thời gian đáng tin cậy để tương tác diễn ra hàng ngày vào khoảng 8–10 sáng và 5 giờ chiều. Trong khi đó, tương tác nhẹ nhất hàng ngày trước 5 giờ sáng và sau 6 giờ chiều.

 

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook về giáo dục
 

 

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Tư lúc 9 giờ sáng và thứ Bảy lúc 5 giờ chiều.
 • Ngày tốt nhất: Thứ Tư
 • Ngày tồi tệ nhất: Chủ nhật

Facebook bắt đầu như một mạng xã hội dành cho sinh viên đại học và mặc dù khó có thể so sánh những khởi đầu khiêm tốn đó với nền tảng mở rộng ngày nay, nhưng vẫn còn nhiều chỗ cho các tổ chức giáo dục để tạo tác động trên mạng. So với các phân khúc ngành khác, buổi sáng và buổi tối mang lại cơ hội mạnh mẽ hơn cho nội dung trên mạng xã hội của trường học, cũng như một số hoạt động tăng đột biến vào cuối tuần.

Xã hội có thể đóng một vai trò quan trọng đối với các trường thuộc mọi loại hình - từ các chiến dịch nhắm vào sinh viên tương lai đến các cập nhật và thảo luận tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống trong khuôn viên trường. Gặp gỡ sinh viên của bạn nơi họ đang ở trên Facebook vào những thời điểm hàng đầu ở trên hoặc xem xét mức độ tương tác nhất quán được thấy từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng – trưa và Thứ Bảy, trưa – 9 giờ tối.

 

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook cho tổ chức phi lợi nhuận
 

 

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 và Thứ 6 lúc 8-9 giờ sáng
 • Ngày tốt nhất: Thứ Tư
 • Ngày tồi tệ nhất: thứ bảy và chủ nhật

Facebook là một nền tảng lý tưởng để các tổ chức phi lợi nhuận nêu bật sứ mệnh của họ bằng các chiến dịch xã hội, đồng thời khơi dậy các cuộc thảo luận và tương tác với các cộng đồng và khán giả mà họ phục vụ. Hoạt động cho tổ chức phi lợi nhuận cao nhất trong tuần làm việc, với thời gian cao điểm vào sáng thứ Tư và thứ Sáu.

Bạn cũng có thể kết nối với những người theo dõi tận tâm của mình trong một số thời điểm an toàn nhất để tương tác xảy ra từ Thứ Tư đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều, nhưng các tổ chức phi lợi nhuận có thể muốn tránh những giờ tương tác thấp nhất xảy ra hàng ngày trước 6 giờ sáng và sau đó 7 giờ tối

 

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook về công nghệ

 

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Tư từ 9 giờ sáng – trưa
 • Ngày tốt nhất: Thứ Tư
 • Ngày tồi tệ nhất: Chủ nhật

Các số liệu thống kê cho thấy sự hiện diện trên mạng xã hội là điều cần thiết đối với các công ty phần mềm và công nghệ, với 86% người tiêu dùng CNTT sử dụng nó để giúp đưa ra các quyết định. Cho dù công ty của bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng B2C hay B2B, phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng Thứ Tư là ngày tốt nhất để đăng bài để có được mức độ tương tác tối đa.

Ngoài ra còn có cơ hội trong suốt tuần làm việc, với một khối tương tác nhất quán diễn ra từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng – trưa. Mặc dù buổi sáng có phần tích cực đối với ngành này, nhưng mức độ tương tác giảm dần khi ngày làm việc kết thúc, với cơ hội tham gia ít nhất xảy ra sau 6 giờ chiều. Hằng ngày.

 

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook về chăm sóc sức khỏe


 

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Tư từ 10 giờ sáng – trưa
 • Ngày tốt nhất: Thứ Tư
 • Ngày tồi tệ nhất: thứ bảy và chủ nhật

Facebook là một nơi lý tưởng cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhằm xây dựng sự hiện diện xã hội của họ. Ngoài nội dung tiếp thị và quảng cáo, đây là cơ hội tuyệt vời để làm nổi bật sự hiện diện tại địa phương của bạn, kết nối với bệnh nhân và xây dựng danh tiếng thông qua các bài đánh giá.

Không có gì ngạc nhiên khi tuần làm việc điển hình cho hầu hết các phương pháp chăm sóc sức khỏe có một số thời gian đáng tin cậy nhất để tham gia, đặc biệt là từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Ngoài giờ tiêu chuẩn, mức độ tương tác giảm dần, với mức độ tương tác thấp nhất đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tìm thấy hàng ngày trước 6 giờ sáng và sau 7 giờ tối.

 

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook về tài chính

 

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Tư vào buổi trưa
 • Ngày tốt nhất: Thứ Tư
 • Ngày tồi tệ nhất: thứ bảy và chủ nhật

Các tổ chức tài chính trên Facebook cho thấy sự gắn bó vững chắc trong tuần làm việc, đặc biệt là thời gian bắt đầu một ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng - trưa. Khi các ngân hàng và sàn giao dịch đóng cửa, sự quan tâm của khán giả có thể bắt đầu giảm dần trong ngày, với khoảng thời gian tương tác thấp nhất diễn ra hàng ngày sau 6 giờ chiều.

Mặc dù việc mở ra các đường truyền thông cho một ngành được quản lý như tài chính trên mạng xã hội có vẻ đáng sợ, nhưng việc trau dồi sự hiểu biết về các phương pháp hay nhất về tuân thủ truyền thông xã hội trong toàn bộ nhóm của bạn có thể giúp bạn đặt nền tảng cho nội dung và cuộc trò chuyện thành công trên nền tảng.

 

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook để giải trí

 

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Ba lúc 2 giờ chiều, Thứ Tư lúc 1 giờ chiều và thứ Sáu lúc 11 giờ sáng.
 • Ngày tốt nhất: Thứ Tư
 • Ngày tồi tệ nhất: Chủ nhật

Những gì khán giả đang tìm kiếm khi nói đến các công ty giải trí và điểm đến trên Facebook có thể thay đổi khá nhiều theo khu vực, thị trường ngách và các yếu tố khác. Điều này được phản ánh trong dữ liệu của chúng tôi, cho thấy các cơ hội rải rác để có mức độ tương tác hàng đầu vào nhiều thời điểm trong tuần.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn nhắm mục tiêu mức độ tương tác nhất quán ngoài những thời gian cao điểm này, hãy cân nhắc đăng bài từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 10 giờ sáng - 3 giờ chiều. Tránh tình trạng tương tác thấp hơn xảy ra trước 5 giờ sáng và sau 5 giờ chiều. Hằng ngày. Sử dụng chiến lược giám sát truyền thông xã hội để khám phá thông tin chi tiết hơn về những gì đang thu hút sự chú ý của khán giả trong những thời điểm đăng bài hàng đầu này.


 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận