Sinh Năm 2021 Tuổi Tân Sửu Hợp Gì ? Kị Gì ?

sinh-nam-2021-tuoi-tan-suu-hop-gi-ki-gi

1. Năm 2021 mệnh gì ? Năm 2021 là năm tân sửu

Năm 2021 mạng mệnh gì, năm 2021 mạng gì là đặt câu hỏi của khá nhiều người.

Người có năm sinh là Tân Sửu mệnh thổ, nạp âm bích thượng thổ, tức đất trên vách. Theo quẻ mệnh bát quái là mệnh càn kim thuộc tây tứ mệnh.

Người mệnh Thổ có tính khí riêng biệt là vững mạnh, làm việc cần mẫn, có chí hướng và có sự trước sau như một. Khuyết điểm là cố chấp, bảo thủ và ngại biến đổi.

Bích Thượng Thổ là đất trên vách nên đặc tính mạnh mẽ , che mưa chắn bão, là cột trụ của căn nhà. Đây chính là Thổ vì gặp Thủy mà hóa thành bùn nhão sử dụng để trát vách tường nên trước mềm sau cứng, nên nương nhờ vào bình địa mộc .

Nếu thiếu nơi nương tựa thì khó mà trụ vững thành vách tường nên người mang nạp âm Bích Thượng Thổ chẳng thể kinh doanh riêng lẻ mà phải làm việc với một người, không chủ về thành viên như những mệnh thổ khác mà chỉ làm người quản lý, dưới quyền, kiểm soát thì tốt hơn.

Xét về phẩm chất hợp xung của mệnh thì Tân Tửu Bích Thượng Thổ tương sinh kim tuy nhiên chỉ thích Nhâm Dần, Quý Mão Kim Bạc Kim còn gặp Kiếm Phong Kim Nhâm Thân , Quý Dậu sẽ chịu chấn thương, các kim khác vô tác dụng.

Thủy thổ đối nghịch tuy nhiên gặp giáp thân tịnh tuyền thủy là cát lợi nhất , gặp ất dậu thiên thượng thủy cũng khá tốt vì đất vách phải có thủy cứu trợ mới thành bùn, ý nghĩa. Kị Nhâm Tuất, Quý Hợi Đại Hải Thủy, cường quốc bùn trôi, trường đời khó đoán.

 

sinh năm 2021 mệnh gì ? - Anpic

 

2. Năm 2021 là năm con gì ?

Xét về phương diện địa chi, người có năm sinh là 2021 cầm tinh con Trâu, vậy năm 2021 là năm con trâu. Xét về năm Can Chi ( tuổi âm lịch ) là năm Tân Sửu.

Tuổi tân sửu mang xương con trâu, tướng con đười ươi, con nhà huỳnh đế, phú quý.

Nam mạng tuổi tân sửu có cung mệnh là đoài, nữ mạng cung mệnh đoài .

Người sinh năm 2021 hợp hướng nào?

Nam mạng: Hướng Tây Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định Tây – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ Đông Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông (Ngũ Quỷ) - Đông Nam (Họa Hại) - Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng: Hướng Nam – Phục vị: Được giúp đỡ Đông Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở Đông  – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Bắc  – Diên niên: Mọi sự ổn định Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây (Ngũ Quỷ) - Đông bắc (Họa Hại) - Tây Nam (Lục Sát)

sinh năm 2021 mệnh gì ? - Anpic

3. Cuộc đời người sinh năm Tân Sửu

Năm 2021 mệnh gì? Cuộc đời người mệnh Thổ nói chung, người mệnh Bích Thượng Thổ nói riêng có nhiều điểm tốt. Tính cách người mệnh Thổ: chăm chỉ và thích sự ổn định. Người này thông minh nhanh nhẹn lại có tài ăn nói, hiểu biết rộng, có giác quan thứ 6, nên theo đuổi những nghề như giáo viên, đoán mệnh.

Dù là nam hay nữ thì cuộc đời cũng có nhiều ưu đãi do Thổ có tính Thủy, ngoài cứng trong mềm, có chút linh hoạt hơn so với các loại Thổ khác. Nam mệnh tốt về công danh sự nghiệp, từ trung vận là phát đạt thành công. Nữ mệnh lại hưởng lợi về nhân duyên tình cảm, cuộc sống hôn nhân mỹ mãn hạnh phúc, trung vận bắt đầu có tiền, hậu vận an nhàn.

Nhìn chung, tuổi Tân Sửu của nam mệnh tốt hơn nữ mệnh bởi nữ giới có chút buồn khổ về tiền bạc, long đong vất vả một thời gian mới đi vào ổn định. Nữ giới càng ăn ở hiền lành thiện lương thì càng có phúc đức, vận trình sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều lần.

Người này vào những năm Ngọ, Mùi cần thận trọng, trong nhà dễ sinh chuyện, bản thân và người nhà bị tổn thương.

Chọn bạn đời nên lấy người sinh năm Giáp, Ất, không lấy người sinh năm Bính, Đinh. Quý Mão, Ất Tị, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi là những tuổi hợp, lấy nhau sẽ sinh phú quý. Tân Sửu, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi là những tuổi không hợp kết hôn và làm ăn, thành ít bại nhiều.

 

sinh năm 2021 mệnh gì ? - Anpic

 

4. Sinh năm 2021 hợp tuổi nào?

- Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Bịnh Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi

+ Tuổi kỵ: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi

- Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi

+ Tuổi kỵ: Giáp Thìn, Bính Thìn

Xem tuổi hợp được ứng dụng nhiều trong làm ăn, kết hôn. Nhưng trong trường hợp của bé sinh năm 2021, cha mẹ có thể tra cứu được tuổi của con có hợp với bố/ mẹ hay không.

Nếu không hợp thì có thể tìm cách kê đệm cho cuộc sống gia đình hòa thuận, êm ấm, con cũng được phát triển trong điều kiện thuận lợi nhất.

Con cái tới với cha mẹ trong kiếp này là mối nhân duyên. Trong sách Phật từng dạy rằng, cha mẹ cần có trách nhiệm yêu thương, chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy bảo con cái hướng theo những điều thiện trong cuộc sống.

5. Có nên sinh con năm Tân Sửu?

Nhiều người muốn biết năm 2021 mệnh gì để sinh con hợp mệnh bố mẹ. Mệnh hợp với Thổ là Kim và Hỏa. Bố mẹ thuộc hai mệnh này sinh con năm Tân Sửu thì là tương sinh.

Ngoài ra đứa trẻ mệnh Thổ có thể hóa giải mệnh xung khắc cho bố mẹ trong trường hợp bố mệnh Kim mẹ mệnh Hỏa.

Ngoài xem mệnh, bố mẹ nên xem tuổi hợp trước khi quyết định sinh con. Tuổi Sửu tam hợp với Tị và Dậu, tứ hành xung với Thìn, Tuất và Mùi. Bố mẹ có tuổi hợp thì rất tốt, gặp tuổi xung thì nên xem xét thêm.

Nhìn chung năm Tân Sửu là năm tốt để sinh con, cuộc đời có nhiều ưu điểm, ít ưu phiền, đặc biệt là con trai. Mệnh Bích Thượng Thổ có ưu điểm của mệnh Thổ song khắc phục được nhược điểm của mệnh này nên cũng phần nào bớt vất vả trong vận trình.

Dẫu vậy con cái là lộc trời cho, năm tốt năm đẹp không bằng gặp năm, nếu có ý định mang thai, sinh con thì hãy thuận theo tự nhiên, đứa trẻ sẽ là nguồn vui vô tận, mang phúc khí tới cho gia đình.

 

sinh năm 2021 mệnh gì ? - Anpic

 

Xem thêm: Nhà xưởng in chúng tôi nhận các dịch vụ

- In phong bì Hà Nội: https://anpic.vn/in-phong-bi

- In Brochure giá rẻ

- In poster tại đây:

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận