Hướng dẫn về ý tưởng và phát triển nội dung

huong-dan-ve-y-tuong-va-phat-trien-noi-dung

Sẽ có lúc trong sự nghiệp của mỗi chuyên gia tiếp thị, nơi bạn chỉ là những ý tưởng mới mẻ. Mọi thứ bạn nghĩ đến đã được thực hiện hoặc không phù hợp với thương hiệu của bạn. Nội dung của bạn đang trống và đã đến lúc bổ sung.

Tin tốt là điều này có thể ngăn ngừa được nếu bạn thiết lập và thực thi một quá trình phát triển và hình thành nội dung. Ý tưởng có thể đang diễn ra hoặc theo lịch trình. Mục tiêu là không bao giờ có một đường dẫn nội dung bị cạn kiệt.

 

1. Giai đoạn hình thành nội dung


Ý tưởng nội dung trong ngành tiếp thị là quá trình sản xuất hoặc tìm nguồn cung ứng các chủ đề để sử dụng trong nội dung tiếp thị trong tương lai. Các chủ đề có liên quan đến công ty của bạn với hy vọng là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Dưới đây là một số cách để thực hiện ý tưởng nội dung của bạn. Hãy nhớ rằng trong tất cả các trường hợp của ý tưởng, bạn cần phải có một nơi để ý tưởng của bạn được thu thập.

 

2. Giải quyết các điểm đau của khách hàng


Ở đâu đó trong quá trình phát triển sản phẩm, có một điểm mà công ty đã kiểm tra xem liệu sản phẩm có giải quyết được các vấn đề hiện tại hoặc khách hàng mục tiêu của họ hay không. Hầu hết các công ty không tạo ra giải pháp cho một vấn đề không tồn tại. Phần đầu tiên của việc này là biết bạn giải quyết được những điểm khó khăn nào cho khách hàng mới. Đưa ra các ý tưởng mô tả cách bạn giải quyết các điểm đau của họ và tại sao giải pháp của bạn là giải pháp tốt nhất hiện có.

Và sau đó đối với khách hàng hiện tại, hãy xác định điểm đau hiện tại của họ là gì. Điều này không nhất thiết phải liên quan đến sản phẩm của bạn nhưng nó phải liên quan đến khách hàng của bạn. Khi suy nghĩ về lối sống và sở thích của khách hàng hiện tại, bạn có thể tạo loại nội dung nào để giải quyết vấn đề mà họ đang giải quyết?

 

Hướng dẫn về ý tưởng và phát triển nội dung

 

Beautyblender được tạo ra với nhu cầu về một phương thức giá cả phải chăng, dễ dàng và di động để kết hợp nhuần nhuyễn kem nền và trang điểm với nhau. Vì vậy, một ý tưởng nội dung cho khách hàng mới có thể thể hiện tính dễ sử dụng của miếng bọt biển so với các sản phẩm khác trên thị trường. Một ý tưởng nội dung dựa trên điểm đau của khách hàng hiện tại có thể là bài đăng trên blog này về trang điểm mặt nạ. Nó liên quan đến các sản phẩm của họ để khách hàng có thể học cách sử dụng chúng nhưng nó cũng đưa ra các mẹo hữu ích cho một vấn đề mà họ có thể gặp phải.

Một cách khác để tìm ra các điểm đau là chỉ cần hỏi. Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, bản tin hoặc các nhóm tập trung của bạn, hãy hỏi khách hàng của bạn có vấn đề gì trong đầu ngay bây giờ. Đây cũng là thời điểm tốt để sử dụng các nhãn câu hỏi trên Instagram story đó.

 

3. Giai đoạn phát triển nội dung


Bây giờ bạn đã tạo ra rất nhiều ý tưởng, đã đến lúc xem qua chúng và xác định những ý tưởng sẽ hoạt động tốt nhất cho nhóm tiếp thị của bạn. Phát triển nội dung là khi bạn lấy ý tưởng của mình và lọc qua những ý tưởng có liên quan và loại bỏ những ý tưởng đó. Bạn có thể loại bỏ hoặc lập bảng các ý tưởng hiện không có liên quan. Một số ý tưởng không bao giờ vượt qua giai đoạn phát triển vì vô số lý do. Cũng giống như giai đoạn hình thành ý tưởng, phát triển nội dung có thể là một cuộc họp định kỳ hoặc các cuộc họp một lần.

Có nhiều cách để phát triển ý tưởng nội dung của bạn. Đây chỉ là một vài.

 

4. Kết nối với các phòng ban khác


Để có những ý tưởng mới, hãy đi không xa hơn chính công ty của bạn. Các bộ phận dịch vụ khách hàng và bán hàng, những người thường xuyên nói chuyện với khách hàng và là nguồn tuyệt vời cho các ý tưởng nội dung mới.

Dưới đây là một số cách để thiết lập điều này:

Lên lịch các cuộc họp định kỳ 1-1 với các trưởng bộ phận hoặc chọn đại diện bộ phận để đưa ra các ý tưởng mới.

Lên lịch một cuộc họp định kỳ với tất cả các đại diện của bộ phận cùng một lúc để thu thập ý kiến.

Thiết kế một biểu mẫu hoặc địa chỉ email thu thập ý tưởng. Hãy cho tất cả những người có liên quan biết rằng ở trong đó và kiểm tra định kì các ý tưởng.

Các bộ phận khác kết nối với khách hàng của bạn trong một phần khác của hành trình mua hàng và có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về những gì mọi người đang gặp phải. Thông tin cũng có thể chảy theo cả hai cách vì nhóm tiếp thị không nên hoạt động trong một kho chứa.

 

5. Xác định khoảng trống nội dung


Hãy xem tất cả nội dung của bạn một cách toàn diện, theo góc nhìn đại bàng. Bạn có thấy điều gì có thể được che phủ nhiều hơn hoặc bị thiếu không? Có bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn cung cấp không có nhiều nội dung không? Tìm ra những khoảng trống trong nội dung hiện có của bạn là một cách dễ dàng để tìm ra những ý tưởng mới.

 

6. Có các buổi lên ý tưởng


Đôi khi, nhiều bộ óc còn tốt hơn một bộ óc và đó chắc chắn là trường hợp cần phân tích ý tưởng nội dung. Lên lịch Có các buổi lên ý tưởng định kỳ hoặc các cuộc họp một lần khi bạn sắp hết ý tưởng.

Có các buổi lên ý tưởng vẫn nên có một số hướng dẫn lỏng lẻo. Mặc dù đúng là không có ý tưởng nào là một ý tưởng tồi, nhưng bạn cũng không muốn có những ý tưởng không liên quan. Vào đầu buổi, hãy xác định người ghi chép sẽ ghi lại các ý tưởng, thời lượng của phần động não, bất kỳ câu hỏi bắt đầu nào và cách đóng góp. Có thể bạn chỉ đang phân tích một vài chủ đề. Thông báo các câu hỏi ở phần đầu hy vọng sẽ loại bỏ những ý kiến ​​không liên quan. Đối với việc đóng góp, bạn không muốn mọi người nói chuyện với nhau. Sử dụng giơ tay hoặc thảo luận vòng tròn.

 

7. Xác định một chiến dịch hoặc chủ đề


Có một xu hướng thời sự mà bạn đang thấy hay bạn có thể tạo một chiến dịch tiếp thị xoay quanh một số ý tưởng không? Rất có thể ý tưởng của bạn có thể được gắn với nhau theo cách này hay cách khác để tạo ra một bộ truyện. Một số ví dụ trong số này bao gồm các tính năng của nhân viên và việc tiếp quản Instagram theo lịch trình.

Artifact Uprising là một công ty chuyên về các sản phẩm liên quan đến hình ảnh. Họ đã tạo thẻ bắt đầu bằng # #TellOn thương hiệu để giới thiệu những câu chuyện dưới dạng ảnh mà khách hàng của họ chụp. Đây là một chủ đề nội dung lặp lại, miễn là công ty có khách hàng, thì tài liệu nguồn sẽ không bị cạn kiệt.

 

8. Siêu tập trung vào một chủ đề


Có thể khó để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm về một chủ đề chung. Thay vì cách tiếp cận chung chung, hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa. Nó có thể không có nhiều người tìm kiếm nó nhưng những người tìm kiếm nó có nhiều khả năng tham gia vào chủ đề hơn.

9. Đánh giá mức độ liên quan và khả năng thực hiện

Một trong những phần quan trọng của phát triển nội dung là sắp xếp các ý tưởng. Một số công ty sử dụng hệ thống tính điểm trong khi những công ty khác thích thông qua chúng một cách không chính thức. Không giống như một buổi lên ý tưởng, phần này được thực hiện bởi những người sẽ tham gia vào quá trình tạo và quảng bá nội dung.

Đối với mỗi ý tưởng, hãy thảo luận về nội dung sẽ như thế nào, điều cần làm để đạt được nó, bất kỳ hạn chế về ngân sách hoặc thời gian bổ sung nào và mối ràng buộc của nó với công ty của bạn.

 

Hình ảnh mô tả năm giai đoạn của một kênh tiếp thị truyền thông xã hội

 

 

Hình ảnh mô tả năm giai đoạn của một kênh tiếp thị truyền thông xã hội

 

10. Sử dụng lắng nghe xã hội


Một cách khác để tìm nguồn cung cấp ý tưởng nội dung là sử dụng lắng nghe xã hội. Khi chú ý đến đối thủ cạnh tranh, xu hướng ngành và tâm lý thương hiệu, bạn có thể tìm thấy rất nhiều điểm sáng tạo ra những ý tưởng mới.

Lắng nghe xã hội có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì đang thịnh hành; những xu hướng này có thể được sử dụng để hình thành nội dung trên trang web và các nền tảng xã hội của bạn.

Sử dụng một công cụ lắng nghe như tính năng mà Sprout Social cung cấp sẽ giúp bạn loại bỏ tiếng ồn. Có thể bạn muốn xem loại sản phẩm nào mà khách hàng của bạn đang nói về nhiều nhất trên Twitter. Trong ví dụ trên, lắng nghe xã hội tạo ra dữ liệu cho từng sản phẩm để hiển thị sản phẩm nào phổ biến nhất tại thời điểm đó.

 

Hướng dẫn về ý tưởng và phát triển nội dung

 

11. Lên lịch nội dung và quảng cáo


Một số loại nội dung bị khóa bởi ngày lễ hoặc ngày tháng. Trong những trường hợp này, các ý tưởng đều có nguồn gốc và được phát triển với ngày tháng. Sử dụng lịch trên mạng xã hội có thể giúp bạn theo dõi những ngày quan trọng để chúng có thể hướng dẫn bạn trong giai đoạn hình thành và phát triển.

Ngày cũng có thể giới hạn nội dung bạn muốn tập trung vào. Trong quý 4, tiếp thị bán lẻ tăng mạnh cho mùa lễ và rất nhiều nội dung tập trung xung quanh khu vực đó. Đây rõ ràng không phải là lúc để nói về những bộ trang phục mùa hè đẹp nhất.

Việc tạo nội dung cần có thời gian và một phần của quá trình nội dung này phải tính đến điều đó. Bạn có thể có những ý tưởng hay nhất về kỳ nghỉ nhưng chúng sẽ không thành hiện thực nếu bạn không lên kế hoạch cho khoảng thời gian mà bạn sẽ mất để thực hiện và quảng bá chúng.

 

Phần kết luận

 

Đừng nản lòng trước một tấm bảng trắng. Với quy trình phát triển và hình thành nội dung đã có sẵn, bạn sẽ không bao giờ cạn ý tưởng. Từ việc trao đổi với các bộ phận khác đến biểu mẫu đánh giá ý tưởng chính thức, ý tưởng nội dung không nhất thiết phải giống như việc nhổ răng. Có rất nhiều ý tưởng nội dung mới để bạn khám phá.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận