Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Story Cho Kinh Doanh

huong-dan-su-dung-facebook-story-cho-kinh-doanh

Không cần phải nói rằng bối cảnh truyền thông xã hội phát triển nhanh chóng. Trước khi chúng ta biết điều đó, các xu hướng mới xuất hiện cùng với các thẻ bắt đầu bằng # đi kèm của chúng và các chủ đề mới sẽ tiếp quản các cuộc trò chuyện của chúng ta. Tương tự, các tính năng mới của mạng xã hội sẽ sớm trở thành thứ mà chúng tôi “không thể thiếu”.

Điều này cũng đúng với các câu chuyện trên Facebook, được giới thiệu vào năm 2016 và đã trở thành một tính năng quan trọng. Đối với các nhà tiếp thị xã hội muốn tham gia vào hành động, tất cả là về việc thích ứng với những thay đổi mới nhất và triển khai các tính năng mới nhất vào chiến lược tiếp thị của bạn.

Vì vậy, nếu bạn dự định sử dụng Facebook Stories để tiếp thị, hướng dẫn chi tiết này sẽ giải thích tính năng này là gì, tại sao bạn nên sử dụng nó và cách sử dụng Facebook Stories cho kinh doanh.

Câu truyện trên Facebook là gì?

Câu chuyện trên Facebook là tính năng cho phép bạn chia sẻ nội dung (có thể là ảnh, video hoặc thậm chí là ảnh động) biến mất sau 24 giờ.

Các câu chuyện trên Facebook từ bạn bè của bạn và các Trang được theo dõi xuất hiện ở đầu nguồn cấp tin tức của bạn. Điều này áp dụng cho cả phiên bản web và ứng dụng Facebook.

Hộp màu đỏ xung quanh thẻ câu chuyện Facebook nằm ở đầu nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn

Tại sao câu chuyện trên Facebook lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn

 

Vậy tại sao lại sử dụng Facebook story để kinh doanh? Lợi ích là gì?

Chúng tôi biết thuật toán Facebook có thể hơi phức tạp để đạt được phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. Nhưng tin tốt là các câu chuyện được hiển thị nổi bật ở đầu mỗi nguồn cấp tin tức nơi mọi người có thể chú ý.

Tính năng này đã được chấp nhận đáng kể trong những năm gần đây. Khoảng 500 triệu người hiện sử dụng các câu chuyện trên Facebook mỗi ngày, có nghĩa là nó có tiềm năng giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khán giả với các chiến lược phù hợp.

Cách tạo nội dung câu chuyện trên Facebook

Mặc dù bạn có thể tạo một câu chuyện từ ứng dụng máy tính để bàn cũng như Facebook Messenger, ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động thông thường cung cấp các tùy chọn mạnh mẽ nhất.

Và vì bạn quan tâm đến việc sử dụng các câu chuyện trên Facebook để kinh doanh, hãy chọn nút “+” xuất hiện trên ảnh hồ sơ Trang Facebook của bạn và chọn “Tạo câu chuyện”. Điều này sẽ mở ra một số tùy chọn để tạo nội dung câu chuyện trên Facebook của bạn.

Mũi tên trỏ đến nút "tạo câu chuyện" cho Trang Facebook


Bước 1. Chọn loại nội dung câu chuyện Facebook bạn muốn tạo

Khi tạo câu chuyện trên Facebook, bạn sẽ có tùy chọn để chọn từ các loại định dạng nội dung khác nhau hoặc bạn cũng có thể chọn tải lên ảnh hoặc video hiện có từ thư viện của mình.

Các mũi tên trỏ đến tùy chọn "máy ảnh" ở góc dưới cùng bên phải để mở máy ảnh trên điện thoại của bạn cho các câu chuyện trên facebook và một mũi tên khác trỏ đến thẻ có nhãn "Ảnh tự chụp" ở đầu màn hình.

Facebook cung cấp một số định dạng và công cụ khác nhau cho nội dung câu chuyện của bạn:

  • Bộ sưu tập - để chia sẻ ảnh hoặc video hiện có trên điện thoại của bạn.
  • Boomerang - để chụp một loạt ảnh và biến chúng thành hoạt ảnh.
  • Văn bản - để tạo một câu chuyện dựa trên văn bản.
  • Bố cục - để đăng nhiều ảnh ở các lưới hoặc cấu hình cắt dán khác nhau.
  • Siêu zoom - để phóng to đối tượng.
  • Thăm dò ý kiến - để tiến hành thăm dò ý kiến của người xem giữa hai lựa chọn.

Các tùy chọn hàng trên cùng và biểu tượng máy ảnh màu xanh lam ở góc dưới cùng bên phải cung cấp cho bạn hai điểm truy cập cho các định dạng câu chuyện khác nhau đó. Tuy nhiên, khi bạn nhấp vào biểu tượng máy ảnh màu xanh lam, bạn cũng có thể chụp ảnh hoặc quay video, boomerang hoặc video trực tiếp trên Facebook.

Độ dài video câu chuyện trên Facebook

Mỗi video câu chuyện trên Facebook có thể kéo dài tối đa 20 giây. Nếu bạn không chắc mình có thể phù hợp với những gì trong khung thời gian ngắn này, hãy xem các mẹo của chúng tôi về cách tạo video trên mạng xã hội để bắt đầu.

Bước 2. Sáng tạo với nội dung của bạn

Bây giờ đến phần thú vị - tùy chỉnh câu chuyện trên Facebook của bạn. Facebook cung cấp rất nhiều công cụ sáng tạo để làm cho câu chuyện của bạn trở nên nổi bật. Vì vậy, bạn có thể thử với các tùy chọn này trước khi hoàn tất việc tạo câu chuyện của mình. Tìm các tiện ích bổ sung thú vị này ở cột bên phải sau khi bạn đã chọn tệp hình ảnh hoặc chụp ảnh hoặc video mới.

Hình dán kéo từ dưới kéo lên sẽ hiển thị một thư viện các hình dán vui nhộn mà bạn có thể chọn để đưa vào câu chuyện của mình, cả hoạt hình và tĩnh. Bạn có thể thêm nhạc và ảnh GIF vào câu chuyện của mình, chia sẻ sự kiện, tiến hành thăm dò ý kiến, đặt câu hỏi, gắn thẻ mọi người và sản phẩm, chia sẻ vị trí của bạn và hơn thế nữa.

Văn bản có thể được thêm vào câu chuyện của bạn dưới dạng phụ đề chi tiết hoặc để cung cấp thêm ngữ cảnh. Có rất nhiều tùy chọn để tùy chỉnh văn bản với các phông chữ, màu sắc, kiểu và nền khác nhau.

Vẽ hoặc áp dụng các hiệu ứng cho câu chuyện của bạn để có một bổ sung kỳ lạ hơn. Vẽ tự do hoặc sử dụng các hiệu ứng trừu tượng làm lớp phủ.

Thêm các hiệu ứng động để làm cho câu chuyện của bạn như trả lại, trượt, phóng to hoặc thu nhỏ.

Hộp màu đỏ được đặt xung quanh các tùy chọn chỉnh sửa và hiệu ứng câu chuyện khác nhau trên Facebook sau khi một hình ảnh đã được chọn hoặc chụp.

Bước 3. Thêm các liên kết và nút tùy chỉnh

Điều phân biệt các câu chuyện trên Facebook trên hồ sơ so với Trang là khả năng chia sẻ liên kết. Vì vậy, đối với những người sử dụng câu chuyện trên Facebook để kinh doanh, có một số liên kết và nút rất quan trọng để tiếp thị.

Bằng cách nhấn vào biểu tượng liên kết trên thanh bên phải, bạn có thể chọn từ một vài nút gọi hành động và tùy chỉnh chúng để người xem tương tác. Khuyến khích mọi người đặt chỗ ngay bây giờ, gọi điện, nhận chỉ đường, mua sắm và hơn thế nữa.

Ảnh chụp màn hình của các liên kết tùy chỉnh khác nhau và khay dán cho các câu chuyện trên Facebook

Bước 4. Chia sẻ câu chuyện của bạn

Sau khi bạn hài lòng với sáng tạo của mình, hãy nhấn vào “Chia sẻ ngay bây giờ”. Và thế là xong - bạn đã tạo và chia sẻ câu chuyện trên Facebook của mình.

Các phương pháp hay nhất về cách sử dụng các câu chuyện trên Facebook

Mặc dù biết những điều cơ bản có thể là tuyệt vời, nhưng điều đó thực sự là chưa đủ nếu bạn muốn vượt lên dẫn trước đối thủ cạnh tranh. Để tận dụng nhiều hơn những nỗ lực kể chuyện trên Facebook của bạn, hãy làm theo các phương pháp hay nhất sau:

1. Tạo nội dung thú vị, phù hợp với thời gian

“Yếu tố khẩn cấp” là yếu tố làm cho các câu chuyện trở thành một tính năng phổ biến vì tính khả dụng của nó suốt 24 giờ. Hãy tận dụng lợi thế này để tạo nội dung nhạy cảm về thời gian có thể gây hứng thú và cấp bách.

Cân nhắc quảng cáo giảm giá trong 24 giờ bằng mã, chia sẻ các ưu đãi dành cho người sớm, thu hút mọi người đăng ký sự kiện và hơn thế nữa.

2. Làm cho nó tương tác và có thể hành động

Vì các câu chuyện có thể thu hút một lượng lớn khán giả, hãy tạo cơ hội tương tác bằng cách sử dụng các công cụ tương tác như thăm dò ý kiến và hình dán bỏ phiếu. Xem cách PopSugar Fitness sử dụng một cuộc thăm dò trong câu chuyện của họ bên dưới:

Ảnh chụp màn hình câu chuyện trên Facebook của PopSugar Fitness có một cuộc thăm dò

Đặt câu hỏi cho khán giả của bạn hoặc cung cấp cho họ lời nhắc để tương tác. Đừng quên rằng nếu bạn đang tạo câu chuyện cho Trang Facebook, bạn có thể thêm các nút và liên kết tùy chỉnh để tăng mức độ tương tác.

Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Story Cho Kinh Doanh

3. Chia sẻ nội dung của bên thứ ba trong các câu chuyện của bạn

Để đa dạng hóa chiến lược nội dung Facebook của bạn, hãy chia sẻ nội dung có liên quan của bên thứ ba mà khán giả của bạn có thể thích. Chia sẻ bài đăng lên câu chuyện của bạn bằng cách nhấp vào nút “Chia sẻ” bên cạnh bài đăng.

Ảnh chụp màn hình hiển thị cách chia sẻ bài đăng trên Facebook với các câu chuyện bằng các tùy chọn nút "Chia sẻ".

Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Story Cho Kinh Doanh

4. Theo dõi hiệu suất câu chuyện của bạn

Luôn theo dõi các bài đăng trên Facebook story của bạn đang hoạt động như thế nào. Điều gì dường như đang thu hút nhiều sự chú ý hơn? Mọi người muốn tương tác với những loại bài đăng nào? Họ có bỏ đi ở một thời điểm nhất định nếu bạn đăng quá nhiều câu chuyện không? Thời gian đăng bài nào dường như thu hút nhiều lượt xem nhất?

Hãy quan sát tất cả những chi tiết này để điều chỉnh và đánh bóng chiến lược câu chuyện trên Facebook của bạn để có tác động lớn hơn. Xây dựng sự tương tác tốt hơn với Câu chuyện

Đối với các thương hiệu đang gặp khó khăn trong việc đạt được phạm vi tiếp cận không phải trả tiền và thu hút khán giả của họ trên Facebook, đã đến lúc nắm lấy sức mạnh của những câu chuyện trên Facebook. Hướng dẫn này cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và phương pháp hay nhất để sử dụng tính năng này và bây giờ đã đến lúc bạn phải làm việc chăm chỉ. Để nâng cao nỗ lực Facebook của bạn hơn nữa, hãy đọc hướng dẫn chiến lược tiếp thị trên Facebook.


 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận