Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Instagram Live Dành Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

huong-dan-cach-su-dung-instagram-live-danh-cho-doanh-nghiep-cua-ban

Có vẻ như hầu hết mọi nền tảng mạng xã hội đều có tính năng phát trực tiếp. Đó là bởi vì đó là một cách hiệu quả để kết nối với khán giả và xây dựng thương hiệu của bạn.

Việc bạn phát trực tiếp trên Facebook, Instagram, YouTube, tùy thuộc vào vị trí của hầu hết khán giả của bạn. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn cơ bản về Instagram Live này để bạn có tất cả các công cụ cần thiết để tạo chiến lược video trực tiếp thành công.

Hãy cùng tìm hiểu tất cả về cách sử dụng IG Live và lý do tại sao bạn nên tận dụng loại hình tiếp thị video độc đáo này.

 

Tại sao sử dụng Instagram Live?


Phát trực tiếp trên bất kỳ nền tảng nào có vẻ hơi khó khăn: bạn cần tạo ấn tượng đầu tiên thành công và tránh mọi vấn đề kỹ thuật, nếu không có cơ hội chỉnh sửa hoặc quay lại video của mình.

Nhưng thực tế là Instagram Live là một cách tuyệt vời để kết nối với khán giả của bạn bằng cách tương tác trong thời gian thực, đồng thời thể hiện khía cạnh con người hơn và ít được lọc hơn trong thương hiệu của bạn.

Bạn có thể dễ dàng thu hút nhiều đối tượng hơn khi tạo luồng trực tiếp trên Instagram. Những người theo dõi mở ứng dụng của họ khi bạn phát trực tiếp sẽ nhận được thông báo rằng bạn đang phát.

Không chỉ vậy, như bạn có thể thấy trên màn hình chính bên dưới, tất cả các video trực tiếp đều xuất hiện ở phần đầu của Instagram Stories. Điều này đảm bảo rằng bất kỳ người theo dõi nào của bạn mở ứng dụng sẽ thấy rằng bạn đang phát trực tiếp và có khả năng tham gia để xem luồng trực tiếp của bạn.
 

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Instagram Live Dành Cho Doanh Nghiệp Của Bạn
Các buổi phát trực tiếp xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu câu chuyện trên instagram

Phát trực tiếp cũng là một cách tuyệt vời để giao tiếp với những người theo dõi của bạn trong thời gian thực. Người xem có thể nhập câu hỏi vào hộp nhận xét mà bạn có thể trả lời trong quá trình phát trực tiếp của mình.

Chiến lược truyền thông xã hội nào khác mang lại cho bạn khả năng giao tiếp tức thì với khách hàng?

Không, đó chính xác là lý do tại sao Instagram Live là một chiến thuật độc đáo như vậy để thêm vào chiến lược tiếp thị Instagram hiện tại của bạn.

Bây giờ chúng ta hãy đề cập đến những điều cơ bản và một vài cách thực hiện.

 

Cách sử dụng Instagram Live


Được rồi, đây là câu hỏi lớn - làm cách nào để bạn phát trực tiếp trên Instagram? Nó thực sự cực kỳ dễ dàng, có thể giúp bạn giảm bớt một chút áp lực.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách thực hiện cần thiết, từ phát trực tiếp đến kiểm duyệt nhận xét và hơn thế nữa.

 

Cách phát Trực tiếp trên Instagram


Bước 1: Vuốt để mở camera Câu chuyện trên Instagram của bạn, sau đó chạm vào tùy chọn Trực tiếp ở cuối màn hình. Bạn sẽ thấy một màn hình giống như bên dưới, với một ghi chú ở trên cùng cho bạn biết có bao nhiêu người theo dõi của bạn đang hoạt động trên ứng dụng.
 

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Instagram Live Dành Cho Doanh Nghiệp Của Bạn


Bạn có thể xem có bao nhiêu người theo dõi đang hoạt động trực tuyến với số lượng ở trên cùng

Bước 2: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn vào nút để bắt đầu luồng trực tiếp của bạn. Ứng dụng sẽ kiểm tra kết nối của bạn và khi bạn đã sẵn sàng, luồng trực tiếp của bạn sẽ bắt đầu.

 

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Instagram Live Dành Cho Doanh Nghiệp Của Bạn
 
 

Khi bạn phát trực tiếp, bạn có thể nhận xét, sử dụng bộ lọc, hiển thị hình ảnh, trong số các tính năng khác.

Trong khi phát trực tuyến, bạn có thể truy cập một số tính năng bổ sung ở cuối màn hình:

  • Sử dụng hộp nhận xét để nhập nhận xét lại cho khán giả của bạn. Đây là một tính năng tuyệt vời để sử dụng khi một người đang quay phim và một người khác đang phát trực tiếp.
  • Sử dụng biểu tượng dấu chấm hỏi để chia sẻ các câu hỏi đã gửi từ khán giả của bạn.
  • Truyền trực tiếp luồng trực tiếp của bạn bằng biểu tượng tin nhắn 'máy bay giấy'.
  • Nhấp vào biểu tượng có hai khuôn mặt để thêm một người dùng khác vào luồng trực tiếp của bạn với tư cách là người đồng tổ chức.
  • Sử dụng biểu tượng bộ lọc (khuôn mặt lấp lánh dấu cộng) để áp dụng bộ lọc cho Instagram Live của bạn khi nó chạy.
  • Biểu tượng cuộn camera ở ngoài cùng bên phải sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh vào luồng của mình.

Đặc biệt là đối với một số buổi phát sóng IG Live đầu tiên của bạn, bạn nên lên kế hoạch trước những tính năng nào trong số những tính năng này mà bạn có thể muốn sử dụng và đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với tất cả thông tin chi tiết về cách chúng hoạt động cho các nhu cầu cụ thể của bạn, vì vậy chúng không làm bạn phân tâm khi truy cập trực tiếp trên Instagram cho sự kiện đã lên kế hoạch của mình.


Cách kiểm duyệt bình luận trong Instagram Live


Có một số cách khác nhau mà bạn có thể muốn theo dõi và kiểm duyệt nhận xét trong suốt video trực tiếp của mình. Có thể ngăn các nhận xét có các từ hoặc cụm từ nhất định, xóa các nhận xét không liên quan và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn ẩn nhận xét trên luồng Trực tiếp trên Instagram của mình, hãy chuyển đến cài đặt hồ sơ của bạn trước khi bắt đầu.

Trong Quyền riêng tư, hãy nhấn vào Nhận xét để truy cập các điều khiển nhận xét của bạn. Từ đây, bạn có thể chọn những người cụ thể để chặn nhận xét, chuyển đổi tùy chọn ẩn nhận xét xúc phạm và thậm chí lọc thủ công các từ hoặc cụm từ nhất định.
 

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Instagram Live Dành Cho Doanh Nghiệp Của Bạn


bạn có thể kiểm soát hoặc ẩn các nhận xét xuất hiện trên buổi phát trực tiếp của mình

Bạn cũng có thể chọn tắt hoàn toàn tính năng bình luận khi đang phát trực tiếp. Chỉ cần nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh hộp nhận xét và chọn Tắt tính năng nhận xét.

Nếu bạn muốn ghim một nhận xét, từ bạn hoặc một thành viên khán giả, bạn có thể chỉ cần chạm và giữ nhận xét đó để ghim. Nó sẽ nằm ở đầu nguồn cấp dữ liệu nhận xét cho tất cả người xem.

Cách chia sẻ luồng Trực tiếp trên Instagram đã hoàn thành của bạn


Sau khi bạn kết thúc luồng trực tiếp của mình, luồng này sẽ tự động lưu lại trên Câu chuyện trên Instagram của bạn trong 24 giờ. Nhưng nếu bạn muốn giữ nó lâu hơn thì sao?

Sau khi kết thúc video Trực tiếp trên Instagram của bạn, ứng dụng cung cấp cho bạn ba tùy chọn - chia sẻ lên IGTV, tải xuống video của bạn hoặc xóa video của bạn.
 

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Instagram Live Dành Cho Doanh Nghiệp Của Bạn


khi bạn kết thúc video của mình, bạn có thể chia sẻ sự kiện trực tiếp của mình lên IGTV hoặc tải xuống.

Chia sẻ luồng trực tiếp của bạn với IGTV sẽ giữ nó trên hồ sơ Instagram của bạn. Điều đó có nghĩa là những người theo dõi có thể quay lại để xem nếu họ bỏ lỡ quá giới hạn 24 giờ.

Bạn cũng có thể tải video xuống và tải lên các nền tảng khác như Facebook hoặc YouTube, tùy thuộc vào nơi khán giả của bạn sống.

 

Các phương pháp hay nhất về Instagram Live cho thương hiệu

 

Để tổng hợp video trực tiếp tốt nhất có thể, hãy nhớ đọc qua các phương pháp hay nhất trên IG Live này trước khi bạn bắt đầu.

Những mẹo này sẽ giúp đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện trực tiếp của mình, do đó bạn sẽ không làm mất thời gian của nó.

1. Có mục đích cho luồng trực tiếp của bạn


Bạn đang hy vọng chia sẻ điều gì? Mục tiêu để phát trực tiếp là gì?

Bạn cần biết rõ những gì bạn muốn nói, quảng bá, dạy hoặc chia sẻ trong suốt luồng trực tiếp của mình trước khi nhấn nút phát đó.

Chuẩn bị, chuẩn bị, chuẩn bị để khán giả không nhận được gì ngoài giá trị từ video của bạn.

2. Quảng cáo trước luồng trực tiếp của bạn


Hãy cho những người theo dõi của bạn biết về luồng trực tiếp của bạn trước thay vì có một phiên ngẫu hứng. Điều này sẽ tối đa hóa số lượng người xem theo dõi.

Thật tuyệt khi Instagram thực hiện vai trò của riêng mình trong việc thông báo cho mọi người tham gia luồng trực tiếp của bạn khi họ đang sử dụng ứng dụng. Nhưng nhiệm vụ của bạn là đảm bảo rằng nhiều người trực tuyến hơn khi đến thời điểm phát trực tiếp để họ nhận được thông báo đó.

Quảng cáo luồng trực tiếp của bạn thông qua Câu chuyện trên Instagram hoặc bằng các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của bạn - bất kỳ điều gì phù hợp nhất với chiến lược nội dung của bạn. Bắt đầu quảng cáo trước ít nhất một tuần, tùy thuộc vào mức độ quan trọng của nội dung phát trực tiếp của bạn.

Nếu bạn thêm đồng hồ đếm ngược vào Câu chuyện của mình, những người theo dõi có thể chọn xem họ có muốn nhận lời nhắc về luồng trực tiếp của bạn được thêm vào lịch của họ hay không. Sử dụng các tính năng mà Instagram cung cấp để làm lợi thế cho bạn khi quảng bá sự kiện của bạn!

3. Phát trực tiếp trong hơn 10 phút


Các nhà tiếp thị đã phát hiện ra rằng các luồng trực tiếp dài hơn có xu hướng hoạt động tốt hơn và tiếp cận được nhiều khán giả hơn các luồng ngắn hơn.

Một phần là do luồng trực tiếp dài hơn nên chuẩn bị nhiều nội dung hơn. Nhưng đó cũng là do nhiều người sẽ đến và đi từ các luồng trực tiếp và video của bạn càng kéo dài, thì mọi người càng có nhiều thời gian để xem và xem.

Đặt mục tiêu trong ít nhất 10 phút, nhưng hãy nhớ rằng thời gian dài nhất bạn có thể ở trên một luồng trực tiếp là một giờ. Nếu cần lâu hơn thời gian đó, bạn sẽ cần bắt đầu luồng trực tiếp thứ hai.

4. Đừng lo lắng nếu mọi thứ không hoàn hảo


Khi bạn đang chạy IG trực tiếp, đừng quên rằng đây là video trực tiếp từ điện thoại thông minh của bạn và không phải là sản phẩm chuyên nghiệp với một video được thiết lập công phu. Không phải mọi thứ luôn diễn ra hoàn hảo và khán giả của bạn cũng không mong đợi điều đó. Đừng để bất kỳ trục trặc nào làm hỏng toàn bộ video của bạn nếu bạn gặp một số vấn đề về âm thanh hoặc kết nối giữa chừng.

Gửi lời xin lỗi nhanh đến khán giả của bạn nếu có bất kỳ sự gián đoạn hoặc vấn đề nào, sau đó tiếp tục với phần còn lại của nội dung của bạn. Dù sao thì tính xác thực cũng làm cho thương hiệu của bạn trở nên con người hơn, vì vậy hãy tận dụng sức mạnh!

Bắt đầu chuẩn bị cho Instagram Live tiếp theo của bạn


Bây giờ chúng ta đã bao gồm tất cả các khái niệm cơ bản, đã đến lúc bạn bắt đầu chuẩn bị cho phần tiếp theo của mình - hoặc lần đầu tiên! - Instagram Trực tiếp. Lên kế hoạch trước, quảng cáo video trực tiếp sắp tới của bạn và sẵn sàng phát trực tiếp. Và để có thêm cảm hứng Instagram cho chiến lược của bạn, hãy xem các ý tưởng bài đăng trên Instagram này.
 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận