Cách củng cố, xây dựng thương hiệu Instagram của bạn

cach-cung-co-xay-dung-thuong-hieu-instagram-cua-ban

Nếu bạn đang tìm cách kết hợp sự hiện diện trực tuyến gắn kết mà khán giả của bạn sẽ yêu thích, thì thương hiệu Instagram của bạn cần được ưu tiên.

Tăng cường thương hiệu Instagram của bạn có thể giúp định hướng chiến lược sáng tạo nội dung và giúp bạn xây dựng nguồn cấp dữ liệu Instagram đẹp hơn.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về lý do tại sao thương hiệu lại quan trọng như vậy đối với các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và cách bạn có thể đảm bảo hồ sơ của mình có giao diện vững chắc.

 

Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu trên Instagram


Chưa hoàn toàn được bán trên thương hiệu Instagram? Đừng lo lắng. Hãy cùng hướng dẫn bạn một số lợi ích chính đối với thương hiệu Instagram và lý do bạn muốn tạo sự hiện diện trực tuyến ấn tượng và gắn kết.

 

Xây dựng lòng tin


Khi bạn tạo nguồn cấp dữ liệu Instagram được thiết kế và quản lý chuyên nghiệp phù hợp với các nguyên tắc thiết kế và tiếng nói thương hiệu của mình, bạn sẽ nhận được nhiều sự tin tưởng hơn từ những người theo dõi của mình.

Khi bạn suy nghĩ cẩn thận về nội dung bạn chia sẻ và giao diện của nội dung đó phù hợp với trang web của bạn và các hồ sơ mạng xã hội khác, khán giả của bạn có thể biết được. Họ đánh giá cao sự nhất quán này và thực tế là họ có thể xác định thương hiệu của bạn thông qua nội dung của bạn.

 

Tạo lưu lượng truy cập


Mặc dù Instagram nổi tiếng là chỉ cho phép người dùng gửi lưu lượng truy cập đến một liên kết duy nhất trong tiểu sử của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn vẫn không thể tận dụng điều đó.

Bạn nên thường xuyên chuyển đổi nơi liên kết đó dẫn người xem của bạn, cho dù đó là một bài đăng blog mới hay một trang đích mà bạn muốn quảng cáo.

Bạn thậm chí có thể tạo các liên kết có thương hiệu bằng phần mềm như Bitly hoặc Rebrandly.

 

Tạo sự công nhận thương hiệu


Khi thương hiệu Instagram của bạn phù hợp với thương hiệu tổng thể của công ty, khán giả có thể nhận ra nội dung của bạn trên nhiều nền tảng.

Sử dụng bảng màu và phông chữ nhất quán trong đồ họa có thương hiệu của bạn là một cách tuyệt vời để giúp khán giả của bạn có thể ngay lập tức biết liệu một bài đăng có đến từ doanh nghiệp của bạn hay không.

Hãy sử dụng Panera Bread làm ví dụ. Sự kết hợp màu xanh lá cây và màu nâu của chúng và phông chữ thương hiệu sans serif có thể nhận ra ngay lập tức trong đồ họa như hình dưới đây.

 

Cách củng cố, xây dựng  thương hiệu Instagram của bạn

 

Cách xây dựng thương hiệu cho Instagram của bạn


Bây giờ bạn đã biết tại sao đây có thể là một công cụ mạnh mẽ như vậy để sử dụng cho sự hiện diện trên Instagram của bạn, hãy cùng tìm hiểu một số mẹo về chiến lược.

Bạn có thể củng cố thương hiệu Instagram của mình bằng cách nào? Đó là tất cả về giao diện của nguồn cấp dữ liệu, tiếng nói thương hiệu của bạn, các loại nội dung và các khái niệm tương tự tạo nên thương hiệu.

 

Khái niệm cơ bản về xây dựng thương hiệu hồ sơ Instagram


Có một số điều bạn nên cân nhắc khi nói đến thương hiệu trên mạng xã hội - trước tiên là biểu trưng và ảnh bìa của bạn (nếu có) phải giống nhau trên toàn bộ diện mạo để giúp nhận diện thương hiệu ngay lập tức.

Khi nói đến hồ sơ Instagram của bạn, có thể bạn không có nhiều yếu tố hồ sơ để tùy chỉnh ngoại trừ nội dung bạn tải lên nguồn cấp dữ liệu và câu chuyện của mình.

Tuy nhiên, có một số thứ bạn vẫn cần để xây dựng thương hiệu, chẳng hạn như ảnh hồ sơ, tên người dùng, tiểu sử và những điểm nổi bật của câu chuyện Instagram của bạn.

Hãy xem Nến Paddywax đồng bộ tuyệt vời như thế nào với đặc điểm nhận dạng thương hiệu tổng thể về câu chuyện của họ trong ví dụ dưới đây.

thương hiệu trên instagram - paddywax nến câu chuyện nổi bật trên Instagram
Các màu phấn tạo ra một cái nhìn và cảm giác gắn kết phù hợp với logo của họ.

Bạn có thể làm điều gì đó tương tự với màu sắc thương hiệu của mình hoặc bạn có thể sử dụng các biểu tượng, hình minh họa đồ họa và hơn thế nữa.

 

Cách củng cố, xây dựng  thương hiệu Instagram của bạn

 

Tạo nội dung với giao diện tương tự


Cách tốt nhất để bắt đầu chiến lược xây dựng thương hiệu Instagram của bạn là xem nội dung bạn đang tạo. Đưa ra chiến lược tốt nhất để đảm bảo nội dung của bạn có giao diện giống nhau trên toàn diện.

Có một số cách khác nhau để bạn có thể thực hiện việc này, nhưng trước tiên hãy lấy một ví dụ tại một đoạn trích trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của StoriesEdit.

 

Cách củng cố, xây dựng  thương hiệu Instagram của bạn

 

Nguồn cấp dữ liệu của họ sử dụng kỹ thuật chặn màu, trong đó họ tập trung vào một màu duy nhất cho chín bức ảnh trước khi chuyển sang bức ảnh tiếp theo. Ở trên, bạn có thể thấy một phần của khối màu thương hiệu màu hồng của họ.

Các ý tưởng khác bao gồm:

  • Sử dụng giao diện cầu vồng hoặc ombré trên toàn bộ nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.
  • Gắn bó với một màu tiêu điểm duy nhất cho tất cả nội dung của bạn.
  • Tìm hiệu ứng chỉnh sửa ảnh hoặc bộ lọc bạn thích và sử dụng nó cho tất cả các hình ảnh.
  • Tạo mẫu bằng đồ họa và ảnh trên toàn bộ nguồn cấp dữ liệu của bạn.
  • Đặt cùng một lưới trong đó ảnh của bạn có các yếu tố chồng lên nhau.

 

Tìm loại nội dung có ý nghĩa nhất đối với thương hiệu của bạn và bắt đầu tạo nội dung xung quanh loại nội dung đó để xem liệu nó có thành công với khán giả của bạn hay không.

 

Xác định giọng điệu và giọng nói thương hiệu của bạn


Tính cách thương hiệu của bạn là gì? Làm thế nào để bạn xuất hiện trong chú thích của bạn? Tốt hơn, bạn phản hồi khán giả của mình như thế nào khi họ để lại nhận xét hoặc gửi tin nhắn?

Mặc dù tiếng nói thương hiệu của bạn có thể không quá táo bạo nhưng bạn cần xác định mức độ hài hước, tính cách, tiếng lóng và những phẩm chất khác mà bạn có thể cho phép.

Hoặc, có lẽ đối với thương hiệu của bạn, giọng điệu chuyên nghiệp hơn như "thân thiện, hữu ích và giáo dục" kết nối tốt nhất với khán giả của bạn. Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo tổng hợp tiếng nói thương hiệu của bạn trên giấy để bất kỳ ai quản lý sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu của bạn đều biết cách xử lý.

 

Đăng thường xuyên và nhất quán


Mặc dù bạn không muốn quá tải và áp đảo nguồn cấp dữ liệu Instagram của những người theo dõi bằng các bài đăng mới suốt cả ngày, nhưng bạn muốn duy trì tính nhất quán để bạn thường xuyên xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi và họ tiếp tục tương tác với nội dung của bạn.

Bạn nên đăng khoảng một lần mỗi ngày lên tài khoản Instagram thương hiệu của mình và bạn có thể dễ dàng sử dụng một công cụ như Sprout Social để giúp bạn tìm thời điểm tối ưu để chia sẻ nội dung của mình. Bạn cũng có thể bổ sung nội dung nguồn cấp dữ liệu của mình bằng Câu chuyện trên Instagram phù hợp với giao diện thương hiệu mà bạn đã thiết lập để giúp thương hiệu luôn được chú ý và thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa đến nguồn cấp dữ liệu của bạn.

 


Tạo nguyên tắc xây dựng thương hiệu Instagram cho nhóm của bạn


Khuyến nghị cần thiết nhất để đảm bảo rằng Instagram của bạn luôn có thương hiệu là tập hợp một hướng dẫn về phong cách truyền thông xã hội cho công ty và nhóm tiếp thị của bạn.

Đây là nơi bạn có thể sắp xếp sơ đồ màu, cặp phông chữ và hướng dẫn, tiếng nói thương hiệu, đề xuất đồ họa và hơn thế nữa.

Nguyên tắc về thương hiệu là điều cần thiết khi làm việc với một nhóm và vẫn giữ cho sự hiện diện trực tuyến của bạn có thương hiệu và gắn kết.

 

Bắt đầu củng cố thương hiệu Instagram của bạn ngay hôm nay


Nâng cao thương hiệu Instagram của bạn ngay hôm nay bằng cách sử dụng tất cả các mẹo và chiến thuật này. Sau đó, hãy bắt đầu xây dựng một cộng đồng thậm chí còn lớn hơn, tạo ra lưu lượng truy cập và tạo doanh thu thông qua quảng cáo Instagram.
 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận