9 mẹo để tận dụng tối đa nội dung video trên mạng xã hội của bạn

9-meo-de-tan-dung-toi-da-noi-dung-video-tren-mang-xa-hoi-cua-ban

TikTok, Instagram, các dịch vụ phát trực tuyến, phát trực tiếp trên mạng xã hội — nội dung video ở khắp mọi nơi và vì lý do chính đáng. Người ta ước tính rằng một người trung bình dành 16 giờ mỗi tuần để xem video trực tuyến, đây là một cơ hội khá lớn để thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu của bạn. Và việc thu hút sự chú ý đó sẽ được đền đáp. Có tới 84% người tiêu dùng nói rằng họ bị thuyết phục mua một sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách xem video của thương hiệu. Trên hết, dường như mọi nền tảng xã hội đang áp dụng Câu chuyện, mở rộng khả năng phát trực tiếp và tạo phiên bản studio tạo video ngắn của họ.

Nhưng trước khi theo đuổi nội dung video có thương hiệu ngân sách lớn cho chiến lược xã hội, bạn cần có một kế hoạch vững chắc và hiểu biết về cách tận dụng tối đa nội dung đó để nội dung đó đáng được đầu tư. Dưới đây là chín mẹo giúp bạn bắt đầu:

 

1. Tạo nội dung video có ý nghĩa đối với những người đã là fan hâm mộ của bạn


Nội dung video trên mạng xã hội rất tốt để xây dựng nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng. Khi bạn đang trong giai đoạn hình thành ý tưởng, hãy định hình nội dung của bạn xung quanh những người theo dõi và người hâm mộ mà bạn đã có. Kể một câu chuyện hữu ích, hấp dẫn hoặc có ý nghĩa đối với họ và đối tượng mục tiêu mà bạn hy vọng sẽ thu hút được.

Video giải thích và hướng dẫn là loại video tiếp thị phổ biến nhất giữa các thương hiệu và người tiêu dùng. Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ với đối tượng mới và giúp khách hàng hiện tại khắc phục sự cố hoặc nâng cao trải nghiệm của họ với sản phẩm.

 

2. Sử dụng thành công của nội dung trước đó để truyền cảm hứng cho các video mới


 Nếu bạn không chắc về nội dung video mà khán giả có thể muốn xem, hãy nhấn vào dữ liệu xã hội của bạn. Hãy nhìn lại nội dung thành công nhất của bạn. Chủ đề, tiêu đề, nội dung quảng cáo hoặc chiến dịch nào nhận được mức độ tương tác cao nhất? 
Ngoài ra, hãy xem các trang và nội dung blog nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất trên trang web của bạn bằng cách sử dụng Google Analytics. Nội dung gây được tiếng vang với khán giả và thúc đẩy lưu lượng truy cập và khách hàng đến trang web của bạn nhiều nhất có thể truyền cảm hứng cho nội dung video trong tương lai.

 

3. Suy nghĩ về các sản phẩm xã hội bạn sẽ muốn trước khi quay phim


Khi sản xuất bất kỳ loại nội dung video truyền thông xã hội nào, điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách bạn sẽ quảng cáo nó trước, trong và sau khi ra mắt. Trước khi bạn quay phim, hãy suy nghĩ về các nội dung sáng tạo ngoài bản thân nội dung video mà bạn có thể ghi lại trên phim trường. Cân nhắc thêm một số nội dung sau vào kế hoạch sáng tạo của bạn:

Nội dung đoạn giới thiệu hậu trường là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn và cung cấp cho họ cái nhìn đằng sau bức màn của quá trình sáng tạo. Tùy thuộc vào phong cách và loại video bạn đang quay, hãy cân nhắc tạo một loạt tài liệu nhỏ bao gồm các đoạn video giới thiệu ngắn về nơi bạn sẽ đến, bạn đang quay phim, cách bạn thiết lập và hơn thế nữa.

Boomerang, hình ảnh động và GIF có thể thể hiện cảm xúc bằng chuyển động. Nếu bạn đang quay phim về chủ đề khách mời hoặc các thành viên trong nhóm của bạn và họ sẵn sàng trở nên ngốc nghếch một chút, hãy yêu cầu họ thể hiện một loạt phản ứng và cảm xúc mà sau này bạn có thể sử dụng để tương tác với khán giả của mình trên mạng xã hội.

 

4. Mục tiêu, mục tiêu, mục tiêu


Khi phát triển nội dung video, mục tiêu của bạn phải luôn được đặt lên hàng đầu. Chỉ muốn giải trí cho khán giả thôi là chưa đủ. Bạn phải đặt trước các mục tiêu có thể đo lường được để có thể hiểu được mức độ hiệu quả của nội dung khi nội dung đó được phát hành.

Khi đặt mục tiêu, hãy xác định vị trí nội dung của bạn nằm trong phễu tiếp thị. Bạn hy vọng đạt được điều gì với video của mình?

Phễu tiếp thị theo giai đoạn với các mục tiêu ở bên phải. Phễu tiếp thị rộng nhất ở trên cùng và liệt kê các giai đoạn như: nhận thức, cân nhắc, quyết định, áp dụng, ủng hộ. Các mục tiêu đi kèm với mỗi giai đoạn là tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn, tạo ra nhu cầu, thúc đẩy chuyển đổi, giáo dục khách hàng của bạn và truyền cảm hứng vận động.
Khi bạn đã xác định mục tiêu cấp cao của mình, bạn sẽ cần quyết định chỉ số nào sẽ là chỉ số hiệu suất chính và đặt điểm chuẩn cho hiệu suất. Đối với nội dung giai đoạn nhận thức, KPI của bạn có thể là số lần hiển thị, số lần nhấp hoặc số lượt xem video. Hoặc nếu bạn muốn tạo ra nhu cầu chẳng hạn, hãy xem xét các nhận xét, lượt chia sẻ hoặc tỷ lệ nhấp.

 

9 mẹo để tận dụng tối đa nội dung video trên mạng xã hội của bạn

 

5. Hãy chú ý với các CTA của bạn


 Việc bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng và mạnh mẽ trong video của bạn và bản sao mạng xã hội kèm theo là điều bắt buộc. Chắc chắn là bạn đã nghĩ về hành động mà bạn muốn người xem thực hiện sau khi xem. Vì vậy, tại sao không rõ ràng về ý định đó?

Các CTA thúc đẩy chuyển đổi có kết quả có thể đo lường được giúp nâng cao mục tiêu của bạn. Chìa khóa của một CTA hiệu quả là nó dễ phát hiện và trực quan đối với khán giả của bạn, vì vậy họ biết kết quả hành động của họ sẽ như thế nào. Và không có gì xấu hổ khi đặt CTA của bạn ở nhiều nơi, cho dù đó là trong video, bản sao mạng xã hội của bạn, khung ảnh tĩnh và hơn thế nữa.

Khi xác định CTA cần chọn, hãy cân nhắc cả giai điệu của video. Video của bạn truyền cảm hứng, nghiêm túc, giáo dục hay giản dị? Làm cho CTA của bạn phù hợp với giai điệu đó.

 

6. Làm cho video của bạn có thể truy cập được


Vấn đề về khả năng tiếp cận. Trên thế giới cũng có khoảng 466 triệu người bị điếc hoặc khiếm thính. Đó là lượng khán giả khổng lồ, vì vậy tất cả mọi người đều có thể truy cập video và tất cả các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn. Âm thanh là một phần chính của nội dung video, nhưng không chỉ những người khiếm thính mới không nghe được. Khoảng 85% người tiêu dùng xem nội dung video mà không có âm thanh.

Thêm phụ đề chi tiết và văn bản thay thế vào tất cả nội dung video, ảnh GIF và ảnh động của bạn để mọi người thưởng thức. Cả YouTube và Vimeo, hai trong số những nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên Internet, đều cung cấp các cách để thêm phụ đề vào bất kỳ video nào bạn tải lên. Ngoài ra còn có các ứng dụng phụ đề như Clipomatic hoặc Zubtitles, tự động hóa phụ đề của bạn trên các video xã hội.

 

7. Đừng bỏ bê SEO


YouTube không chỉ là một nền tảng tiếp thị video, nó còn là một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ xử lý hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng, khiến nó trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google. Điều đó làm cho yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO khi xuất bản video lên YouTube.

Cũng giống như cách làm đối với trang web hoặc tài liệu tiếp thị khác, bạn sẽ cần nghiên cứu và kết hợp các từ khóa có liên quan trong tiêu đề, mô tả video, thẻ, chú thích, liên kết và CTA của mình. Các từ khóa phải phù hợp với mục tiêu và thông điệp của video, nhưng cũng cần xem xét khán giả của bạn quan tâm đến điều gì và cách họ nói về video trực tuyến. Bạn không cần phải đoán. Các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Xu hướng, Moz và Ahrefs sẽ cho bạn biết những gì bạn cần biết về xếp hạng tìm kiếm của từ khóa của mình, cho dù đó có phải là từ khóa cạnh tranh hay không và hơn thế nữa.

 

 8. Phân tích hiệu suất video


 Tạo nội dung video có thể mất nhiều thời gian và tài nguyên, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn đang đo lường lợi tức đầu tư đó. Hãy đội mũ phân tích dữ liệu của bạn lên. Đã đến lúc nói chuyện về báo cáo.

Việc xác định trước các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường sẽ giúp bạn có một vị trí tốt hơn khi đến lúc tìm hiểu dữ liệu của mình. Khi bạn phân tích các chỉ số của mình, hãy sử dụng các câu hỏi sau làm hướng dẫn:

Chuyện gì đã xảy ra? Xem xét các chỉ số bạn đã thiết lập làm KPI của mình. Bạn đã đạt hoặc vượt mục tiêu của mình chưa? Hay video của bạn bị thiếu? Số liệu nào chứng minh điều đó?

Tại sao điều gì đó đã xảy ra? Xem xét kỹ hơn các chỉ số ngoài KPI và xác định các điểm bất thường trong dữ liệu của bạn. Số lần hiển thị hoặc lượt xem video cho video của bạn có đặc biệt cao vào một ngày cụ thể không? Hiệu suất video của bạn có bắt đầu mạnh mẽ và giảm dần không? Nếu bạn không chắc tại sao điều gì đó lại xảy ra, bạn có thể cần phải xem xét ngoài phân tích để lắng nghe xã hội để có thêm dữ liệu định tính.

Hành động nào nên được thực hiện? Khi bạn đã trả lời các câu hỏi trước đó, bạn có thể định hình một chiến lược mới, nếu cần. Ví dụ: giả sử, mục tiêu của bạn là đạt 100.000 lượt xem trong một tháng, nhưng sau 2 tuần, bạn chỉ đạt 20.000. Kế hoạch của bạn có thể là tăng nhịp đăng bài của bạn. Hoặc, có lẽ bạn có thể nhấn vào những người ủng hộ thương hiệu hoặc nhân viên của mình và yêu cầu họ chia sẻ thông tin đó trên hồ sơ cá nhân của họ. Một trong những cách hiệu quả nhất để cung cấp cho nội dung của bạn sự thúc đẩy mà nó cần để đạt được mục tiêu của bạn là thúc đẩy nó. Nếu bạn có ngân sách, thậm chí là một khoản ngân sách nhỏ, hãy cân nhắc thúc đẩy nội dung video của bạn trên các nền tảng xã hội.

 

9. Biến video của bạn thành tài sản xã hội bổ sung


Theo Chỉ số xã hội Sprout ™ năm 2020, 37% nhà tiếp thị xã hội nói rằng họ cần nhiều tài nguyên hơn cho video để tạo ra tác động kinh doanh lớn hơn. Tuy nhiên, trước khi bạn xây dựng trường hợp kinh doanh của mình để mua thêm tài nguyên video, điều quan trọng là phải nhận ra rằng một nội dung video duy nhất có thể đi một chặng đường dài trong việc hỗ trợ chiến lược xã hội và các mục tiêu tổng thể.

Điều tuyệt vời về định dạng của video là nó có thể được chia nhỏ, rút ngắn và chuyển đổi thành một cái gì đó hoàn toàn mới. Cho dù đó là một trích dẫn đồ họa, ảnh tĩnh, clip giới thiệu hay GIF, việc xoay video của bạn thành các nội dung sáng tạo bổ sung sẽ kéo dài tuổi thọ của video và thu được nhiều giá trị nhất có thể từ một video đó.

Những loại nội dung này đôi khi có thể tồn tại bên ngoài câu chuyện video của bạn, đứng riêng và được đưa vào chiến lược nội dung dài hạn của bạn. Ví dụ: nếu video gốc của bạn là lời chứng thực của khách hàng trong đó đối tượng ca ngợi về thương hiệu và sản phẩm của bạn, thì những trích dẫn đó sẽ hầu như không có thời gian. Chuyển những trích dẫn đó thành một hình ảnh đồ họa hoặc một đoạn clip ngắn và chúng sẽ tự nói lên và có thể được bố trí lại trên đường đi.

Bạn biết khán giả của mình, những gì họ đánh giá và những gì họ muốn hoặc cần từ thương hiệu của bạn. Cho dù bạn có một ngân sách lớn và một nhóm video đầy đủ hay bạn là một nhóm truyền thông xã hội với tài nguyên hạn chế, bạn có thể làm được rất nhiều điều với các video, công cụ và kiến thức chuyên môn mà bạn đã có. Vì vậy, hãy tiếp tục và để nội dung video của bạn sống tốt nhất trên mạng xã hội và hơn thế nữa.

Để được tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ in ấn tem nhãn, túi giấy, hộp giấy tại Anpic mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0934.510.662. Hoặc truy cập vào website: Anpic.vn để biết thêm các thông tin chi tiết khác.


 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận