8 xu hướng Instagram cần chú ý trong năm 2021

8-xu-huong-instagram-can-chu-y-trong-nam-2021

Mỗi năm , các nhà tiếp thị xã hội muốn dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong ngành của họ trong 365 ngày tới. Nhưng bạn không thể đoán trước được mọi thứ và năm 2020 là một ví dụ tuyệt vời cho điều này. Điều này đang được nói, truyền thông xã hội phát triển không ngừng và Instagram, với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, không phải là ngoại lệ.

Đối với Instagram, một số tính năng mới nhất của họ là phản ứng rõ ràng đối với đại dịch đang diễn ra, thúc đẩy các kết nối mới và duy trì các kết nối cũ. Các xu hướng khác do chính người dùng thúc đẩy. Ở đây, chúng tôi sẽ nêu bật một số xu hướng trên Instagram để bạn theo dõi khi bạn tiếp tục phát triển chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội năm 2021 của mình.

 

1. Luồng Trực tiếp trên Instagram dài hơn


Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016, Instagram Live đã phát triển như một cách để các doanh nghiệp và cá nhân phát sóng trong thời điểm hiện tại. Trong năm 2020, họ đã nhận thấy sự quan tâm tăng đột biến như một cách để duy trì kết nối và thực hiện các thông báo và sự kiện kỹ thuật số. Chỉ riêng từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2020, số lượt xem Trực tiếp đã tăng 70%.

Các video trực tiếp cũng đã được kéo dài tối đa từ một giờ đến bốn giờ và hiện đã xuất hiện trên trang Khám phá. Ban đầu, Phát trực tiếp trên Instagram có vẻ choáng ngợp, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo Hướng dẫn Trực tiếp cho các doanh nghiệp để hướng dẫn bạn thực hiện tất cả các bước cần thiết.

Cách sử dụng Instagram Live:

Lên kế hoạch cho các buổi phát trực tiếp được chia sẻ với các tài khoản Instagram và người sáng tạo khác

Sử dụng hình dán Hỏi & Đáp để trả lời trực tiếp các câu hỏi

Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới

 

2. Tạo doanh thu thông qua Instagram


Không còn phải mua sắm các sản phẩm từ các doanh nghiệp nữa, Instagram hiện cung cấp một số cách để khách hàng chuyển đổi mà không cần rời khỏi ứng dụng. Vào năm 2020, Instagram Shop đã được mở rộng cho tất cả các tài khoản doanh nghiệp, cung cấp cho khách hàng một cách để lưu, mua hàng và thanh toán trong ứng dụng. Để hỗ trợ Shop, các thẻ sản phẩm không chỉ có sẵn trên các bài đăng mà còn có trong các câu chuyện và chương trình phát sóng Trực tiếp.

 

Instagram tăng cường hỗ trợ người sáng tạo vào năm 2020, một xu hướng có thể tiếp tục vào năm 2021. Với việc giới thiệu quảng cáo video trên IGTV, người sáng tạo có thể nhận được 55% khoản cắt giảm. Lấy một trang từ Twitch, huy hiệu đã được đưa ra để hỗ trợ người sáng tạo trong các luồng trực tiếp của họ. Khi xem chương trình phát sóng Trực tiếp của người sáng tạo, những người ủng hộ có thể mua huy hiệu ở ba mức giá khác nhau. Các giao dịch mua huy hiệu xuất hiện trong các nhận xét, được liệt kê trong danh sách người giữ huy hiệu của người sáng tạo và mở khóa một trái tim đặc biệt.

Các cách tạo doanh thu thông qua Instagram:


Thiết lập Instagram Shop cho doanh nghiệp của bạn
Sử dụng thẻ sản phẩm trong các bài đăng và câu chuyện của bạn
Hợp tác với người sáng tạo như một phần trong chiến lược tiếp thị người có ảnh hưởng của bạn

 


3. Loại bỏ sự lười biếng của bạn


Lấy cảm hứng từ các tính năng dễ dàng tạo video ngắn của TikTok với các ghép nối âm nhạc vui nhộn, Instagram Reels cũng mới được giới thiệu vào năm 2020. Các câu chuyện được giới hạn trong 15 giây và cung cấp cho bạn khả năng xâu chuỗi nhiều clip lại với nhau thành một video. Những người này có xu hướng bình thường và một chút ngớ ngẩn.
 

Các cách sử dụng Câu chuyện trên Instagram


Tập hợp các hướng dẫn nhanh về cách sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
Tìm một meme thịnh hành và thêm vòng quay của riêng bạn vào đó
Hợp tác với người có ảnh hưởng để chia sẻ cách họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

 

4. Chấp nhận một thử thách trên Instagram


Thử thách không hẳn là một thứ mới trên Instagram nhưng chắc chắn chúng đã bùng nổ trong thời gian đại dịch, có thể là do người sáng tạo có thêm thời gian. Thử thách có thể bao gồm từ “thử thách” trong chúng nhưng có một điểm chung là tất cả chúng đều có thẻ bắt đầu bằng # riêng.

Các thử thách lan truyền nhanh chóng như meme và tuân theo một số nguyên tắc hoặc quy tắc. Mỗi bài dẫn đến một hoặc nhiều bài đăng và là một cách thú vị để trộn nội dung của bạn.

#Imjustakidchallenge bắt đầu trên TikTok và là một sản phẩm của cơn sốt cabin. Sử dụng bài hát của Simple Plan, thử thách yêu cầu các thành viên trong gia đình tạo lại một bức ảnh gia đình cũ với những người, trang phục và tư thế giống nhau. Mỗi video theo cùng một định dạng với những người tham gia vào tư thế và sau khi đạt đến video đó, ảnh cũ sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cách sử dụng các thử thách trên Instagram


Theo dõi những người tạo video nổi tiếng để tìm ra những thách thức thịnh hành hiện tại
Bắt đầu thử thách thương hiệu của riêng bạn

 


5. Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận bằng nhãn dán


Hình dán trong Câu chuyện trên Instagram đã xuất hiện được một thời gian nhưng những hình dán mới liên tục được thêm vào. Bởi vì các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn với các nguyên tắc ăn uống luôn thay đổi, Instagram đã giới thiệu những cách mới để giúp hỗ trợ họ.

Mỗi hình dán cho phép người xem nhấp qua để thực hiện một hành động. Các nhà hàng có thể sử dụng hình dán Đặt hàng để dễ dàng quảng cáo thực đơn mang đi của họ, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng hình dán Đóng góp để giúp gây quỹ cho tổ chức phi lợi nhuận yêu thích của họ và bạn có thể thêm hình dán Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ để chia sẻ về doanh nghiệp yêu thích của mình.
 


Các cách sử dụng miếng dán hỗ trợ


Thêm dịch vụ giao hàng ưa thích của bạn vào trang hồ sơ của bạn để sử dụng hình dán Đơn hàng

Thúc đẩy sự nghiệp yêu thích của bạn và giúp họ đạt được mục tiêu gây quỹ

Cộng tác với các thương hiệu khác bằng cách tạo một chuỗi quảng cáo các doanh nghiệp nhỏ yêu thích của bạn

 

6. Đồ họa ngắn gọn, dễ hiểu trong các bài đăng trên băng chuyền


Với sự trợ giúp của các ứng dụng miễn phí và dễ dàng, việc tạo đồ họa trên Instagram trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các bài đăng trên băng chuyền bao gồm tối đa 10 bài đăng và các tài khoản thuộc mọi loại đang sử dụng nó cho mục đích giáo dục. Các chủ đề bao gồm từ sức khỏe tâm thần đến công bằng chủng tộc đến lời khuyên về mối quan hệ và mọi thứ liên quan.

Anti-Racism Daily là một bản tin hàng ngày đề cập đến một chủ đề chống phân biệt chủng tộc khác nhau mỗi ngày. Để bổ sung cho bài viết bản tin, các bài đăng trên Instagram của họ cũng tổng hợp chúng ở định dạng dễ đọc.

Các cách sử dụng đồ họa băng chuyền:

Chọn một chủ đề bạn đam mê và chuyển các mẩu tin giáo dục thành các trang trình bày
Tìm ứng dụng có các mẫu sẵn sàng sử dụng

Biến đồ họa thông tin đã thiết lập của bạn thành các trang trình bày

 

7. Giáo dục hoặc tóm tắt với Hướng dẫn Instagram


Instagram đã làm việc với các công ty và người sáng tạo để tập hợp các Hướng dẫn tự chăm sóc bản thân có thể giúp giảm bớt đau buồn hoặc lo lắng khi tạm trú tại chỗ. Kể từ đó, Hướng dẫn đã được giới thiệu đến mọi người và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Có ba loại hướng dẫn:

Địa điểm: đề xuất các địa điểm trong thành phố của bạn hoặc những nơi khác

Sản phẩm: giới thiệu hoặc giới thiệu sản phẩm yêu thích của bạn

Bài đăng: đề xuất các bài đăng bạn đã tạo hoặc lưu

Mỗi hướng dẫn có một phần nhỏ ở trên cùng để bạn có thể tóm tắt nội dung của nó.

Những nội dung này cũng hiển thị trên trang hồ sơ Instagram của bạn dưới dạng tab riêng, ngay bên cạnh tab IGTV, vì vậy, chúng là một cách khác để làm nổi bật nội dung thường xanh quan trọng nhất của bạn tương tự như nội dung nổi bật của Câu chuyện.

 


Cách sử dụng Hướng dẫn Instagram:


Giới thiệu dòng sản phẩm của bạn

Giới thiệu các doanh nghiệp yêu thích của bạn trong khu vực của bạn

Tạo các bài viết thông tin về bất kỳ chủ đề nào mà thương hiệu của bạn đam mê

 

8. Đừng sợ nếu đó là sự giản dị


Với sự tràn lan của các thử thách và meme từ cả Twitter và TikTok, các tài khoản thương hiệu trên Instagram không còn được quản lý đẹp đẽ như trước nữa. Và đó là một điều tốt!

Tạo nội dung trong đại dịch là một thách thức, điều đó có nghĩa là video và ảnh có tông màu bình thường và vui nhộn hơn.

Chụp ảnh không hoàn hảo, ảnh chụp màn hình Tweet và nhảy vào các meme phổ biến chỉ có thể làm cho thương hiệu của bạn trở nên hấp dẫn và dễ liên tưởng hơn.

Reese Witherspoon đã tạo ra một lưới gồm 9 bức ảnh cho thấy quá trình phát triển của cô ấy từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2020. Với việc thêm thẻ bắt đầu bằng # 2020challenge, các tài khoản bắt đầu đăng phiên bản năm 2020 của họ.

Cách trở nên giản dị hơn trên Instagram

Hãy đăng một Tweet vui nhộn mà bạn đã đăng hoặc một người hâm mộ đã đăng và sử dụng ảnh chụp màn hình đó trong một bài đăng.

Tìm một meme thịnh hành và phù hợp với tiếng nói của chính thương hiệu của bạn vào đó.

Thay vì tạo video được chỉnh sửa và sản xuất nhiều, hãy xem liệu bạn có thể quay video đó trên điện thoại và làm cho video bình thường hơn không.

 

Bạn hào hứng với xu hướng Instagram nào trong năm 2021?

 

Nếu năm 2020 có bất kỳ bài học tổng kết nào, thì đó là điều có thể và sẽ thay đổi thường xuyên. Xu hướng Instagram được tạo ra nhờ ảnh hưởng từ các mạng khác và giới thiệu các tính năng mới. Việc cập nhật các xu hướng hiện tại sẽ làm mới nội dung của bạn và cho khán giả thấy rằng bạn không ngại thử những điều mới.

Để có cảm hứng về loại chủ đề và bài đăng mà khán giả của bạn sẽ quan tâm nhất, hãy theo dõi các chỉ số Instagram quan trọng nhất.
 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận