7 cách dễ nhất để tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội của bạn

7-cach-de-nhat-de-tang-luot-chia-se-tren-mang-xa-hoi-cua-ban

Chia sẻ trên mạng xã hội là một phương thức truyền thông có giá trị đối với các thương hiệu ngày nay.

Đó là bởi vì lượt chia sẻ trực tiếp báo hiệu những thông điệp, chiến dịch và hình ảnh nào thu hút được khán giả của bạn nhiều nhất.

Và mặt khác, việc thiếu lượt chia sẻ thường là dấu hiệu của một chiến lược nội dung mờ nhạt.

Tuy nhiên, việc nhận được lượt chia sẻ trên mạng xã hội nói dễ hơn làm khi khán giả của bạn bị dồn dập bởi quá nhiều nội dung trên nhiều nền tảng ngày nay.

Nếu bạn cảm thấy không có đủ người xem nội dung của mình, chúng tôi sẽ lắng nghe bạn. 
Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp danh sách bảy chiến lược hiệu quả mà bạn có thể triển khai càng sớm càng tốt để khuyến khích nhiều lượt chia sẻ hơn.

Tại sao bạn cần theo dõi lượt chia sẻ trên mạng xã hội ngay từ đầu?
Trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề, hãy phân tích ngắn gọn lý do tại sao chia sẻ trên mạng xã hội lại quan trọng.

Không có gì bí mật khi các tương tác liên quan đến mức độ tương tác (ví dụ: lượt chia sẻ, “lượt thích” và nhận xét) là một trong những chỉ số quan trọng nhất cần theo dõi. Có lẽ đó là lý do tại sao 48% nhà tiếp thị xã hội sử dụng lượt chia sẻ như một cách để đo lường mức độ thành công của các chiến dịch của họ.

Tuy nhiên, một số nhà phê bình coi lượt chia sẻ trên mạng xã hội là một thước đo phù phiếm.

Và những người chỉ trích đó không hoàn toàn sai. Xét cho cùng, số lượt chia sẻ mà một bài đăng nhận được không phải là thước đo chính xác về chất lượng của nó. Không cần tìm đâu xa hơn những Tweet của người nổi tiếng được chia sẻ khắp nơi hoặc những Tweet thương hiệu lan truyền.


Chắc chắn, chúng tôi muốn mọi người chia sẻ nội dung của chúng tôi. Điều đó nói lên rằng, lượt chia sẻ không có nhiều ý nghĩa nếu chúng không có tác động đến doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn có một bài đăng dẫn đến hàng nghìn lượt chia sẻ nhưng không có tương tác lâu dài, không có người theo dõi mới và không có doanh số bán hàng. Vấn đề ở đây là gì?

Nhưng giả sử rằng cùng một bài đăng dẫn đến một vài đề cập trên báo chí, hàng tấn lưu lượng truy cập và lượng khách hàng mới. Rõ ràng đó là một chiến thắng.

Bài học rút ra ở đây là để lượt chia sẻ trở thành một thước đo có ý nghĩa, bằng cách nào đó, chúng cần được gắn với các mục tiêu truyền thông xã hội của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến nhận thức về thương hiệu hoặc mức độ tương tác của cộng đồng, lượt chia sẻ là một chỉ báo trực tiếp cho sự thành công của bạn. Các thương hiệu cũng nên tìm hiểu sâu hơn số lượng chia sẻ để hiểu lý do tại sao những người theo dõi quyết định tương tác với một bài đăng cụ thể.

 

8 chiến thuật đơn giản giúp bạn ghi được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn

 

1. Ưu tiên các định dạng nội dung có thể chia sẻ nhiều nhất (video, hình ảnh và tin tức nóng hổi)

Có tài liệu khá rõ ràng rằng nội dung trực quan là một trong những nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội.

Không cần tìm đâu xa hơn sự phổ biến của TikTok và Instagram là bằng chứng cho thấy nội dung video cỡ nhỏ đang bùng nổ ngay bây giờ.

Rất tiếc, thuật ngữ “video lan truyền” tồn tại bởi vì phương tiện này rất đáng được chia sẻ. Cho dù đó là một hướng dẫn ngắn gọn hay một đoạn phim quảng cáo nhỏ dành cho doanh nghiệp của bạn, video là những video lý tưởng để thu hút những người theo dõi bạn dán mắt vào màn hình của họ.

Trong khi đó, đồ họa thông tin và hình ảnh đại diện dữ liệu cũng có xu hướng lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Bởi vì đồ họa thông tin rất dễ đọc trong nháy mắt và không yêu cầu người đọc đọc nhiều, chúng có tiềm năng chia sẻ cao hơn nhiều so với một bài đăng truyền thống.


Hãy nhớ rằng phương tiện truyền thông xã hội vẫn là một điểm nóng của tin tức và những mẩu tin “bạn có biết”. Khi nghi ngờ, việc phá vỡ các câu chuyện và công bố thông tin mới là một cách an toàn để chia sẻ.

 

2. Đảm bảo mỗi và mọi bài đăng đều thân thiện với thiết bị di động

Sự thật: phần lớn lưu lượng truy cập xã hội đến từ thiết bị di động.

Rất may, các nền tảng xã hội thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc khi nói đến tối ưu hóa thiết bị di động. Có một số bước bổ sung bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn không bỏ bê đối tượng di động của mình, bao gồm:

  • Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng đồ họa có thể đọc được, có thể thu phóng và không bị cắt bởi các bản xem trước hình ảnh (Twitter đôi khi có thể khó hiểu về điều này)
  • Bao gồm các ngắt dòng và dấu câu thích hợp trong chú thích xã hội của bạn để tránh các bức tường văn bản hoặc thẻ bắt đầu bằng #
  • Thêm phụ đề vào video xã hội của bạn để tất cả người xem đều có thể truy cập được, kể cả những người tắt tiếng điện thoại

 


3. Tạo phụ đề giúp bài đăng của bạn hiển thị nhiều hơn


Vì lợi ích của việc nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn và luôn được hưởng lợi từ bất kỳ thuật toán xã hội nào, bạn không thể bỏ qua chú thích của mình.

Bỏ liên kết và mong đợi sự tương tác là một cách chắc chắn để giảm phạm vi tiếp cận nội dung của bạn. Chỉ cần thả các liên kết đến video và bài đăng trên blog vào nguồn cấp dữ liệu xã hội của bạn không có tác dụng gì cho thấy rằng bài đăng của bạn đáng được nhấp vào, chứ đừng nói đến việc chia sẻ.

Một số mẹo nhanh để tăng cường phụ đề xã hội của bạn để làm cho chúng đáng được chia sẻ hơn bao gồm:

  • Thực hiện chiến lược hashtag trên các mạng như Twitter, Instagram và LinkedIn (gợi ý: nghiên cứu nói rằng các bài đăng đi kèm với hashtag nhận được nhiều phạm vi tiếp cận hơn so với những bài không có chúng)
  • Sử dụng các cụm từ gọi hành động thích hợp trong bản sao của bạn (hãy nghĩ: “retweet” hoặc “share this”)
  • Tận dụng giới hạn ký tự trong bài đăng của bạn, tạo cơ hội cho bạn bao gồm các thuật ngữ có liên quan, có thể tìm kiếm trong bản sao của bạn (đặc biệt là trên LinkedIn, Pinterest hoặc Twitter)

Ví dụ: kết hợp các bài đăng trên Instagram của bạn với các thẻ bắt đầu bằng # ngay lập tức có nhiều khả năng được nhìn thấy và sắp xếp lại.

Điều tương tự cũng đúng với các mạng như Pinterest, nơi các mô tả và thẻ tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn.

 

Ví dụ:  về việc sử dụng tìm kiếm Pinterest như một phương tiện để tăng lượt chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

 

Bạn không cần phải nhồi nhét chú thích của mình bằng các từ khóa. Điều đó nói rằng, bạn nên tự làm quen với các giới hạn ký tự trên mỗi mạng xã hội và tận dụng các bất động sản có sẵn cho bạn.

 

4. Thời gian hoàn thiện bài viết của bạn

Đây có thể là điều không cần phải bàn cãi, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đăng nội dung của mình khi đối tượng mục tiêu của bạn tương tác nhiều nhất.

Chúng tôi thực sự có một hướng dẫn chuyên sâu nêu bật những thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội được chia nhỏ theo mạng và ngành.

 

Bản đồ nhiệt của những thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook để nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội

 

Đúng vậy, không có thủ thuật thời gian bí mật nào để thu hút thêm lượt chia sẻ từ người dùng thông qua mạng xã hội. Điều đó nói rằng, việc xuất bản nội dung dựa trên thời điểm những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất có ý nghĩa đối với khả năng hiển thị tối đa.

 

5. Xuất bản nội dung khuyến khích phản hồi (câu hỏi và thăm dò ý kiến)

Quá nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội chỉ tập trung vào việc thúc đẩy các cuộc trò chuyện.

Đó là lý do tại sao các bài đăng dựa trên câu hỏi rất phổ biến. Đóng vai trò như một loại gọi và phản hồi, các câu hỏi và cuộc thăm dò là cách tốt nhất để chia sẻ như một cách để những người theo dõi thu hút những người mới vào cuộc trò chuyện.


Điểm hay của các bài đăng dựa trên câu hỏi là chúng không đòi hỏi nhiều về tính sáng tạo và làm việc khá nhiều nỗ lực. Thông qua các câu hỏi thường xuyên, bạn có thể xây dựng ý thức cộng đồng mạnh mẽ hơn với khán giả của mình đồng thời giành được nhiều lượt chia sẻ hơn như một phần thưởng bổ sung.

 

6. Các chủ đề thịnh hành và định dạng nội dung

Phương tiện truyền thông xã hội di chuyển nhanh chóng, cũng như nhiều xu hướng của nó.

Cho dù đó là các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành hay các meme mới nhất, thì việc tận dụng những gì mọi người đang bàn tán là một cách đã được chứng minh để ghi điểm số lượt chia sẻ.


Trendjacking có thể được coi là tốn ít công sức, nhưng làm như vậy chắc chắn giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và thể hiện cá tính thương hiệu của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đọc hết phòng và sử dụng nội dung hài hước hoặc theo xu hướng khi phù hợp.

 

7. Chia sẻ xã hội liền mạch với tất cả các kênh tiếp thị khác

Công việc của bạn là loại bỏ càng nhiều bước càng tốt khi đến lúc ai đó chia sẻ nội dung của bạn.

Điều đó có nghĩa là không cần sao chép và dán hoặc nhập thủ công. Lý tưởng nhất là ai đó có thể chia sẻ nội dung của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc chạm.

Để kết thúc mọi thứ, hãy đảm bảo rằng bạn đã giúp mọi người dễ dàng chia sẻ nội dung và truy cập thương hiệu của bạn qua mạng xã hội.

Điều này có nghĩa là bao gồm các nút chia sẻ xã hội trên các bài đăng trên blog của bạn…

 

7 cách dễ nhất để tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội của bạn

 

7 cách dễ nhất để tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội của bạn

 

Bạn có hài lòng với số lượng chia sẻ trên mạng xã hội mà bạn nhận được không?


Nhận được nhiều chia sẻ xã hội hơn là một mục tiêu gần như phổ biến của các nhà tiếp thị.

Làm theo các mẹo trên chắc chắn có thể giúp ích. Trong khi đó, các thương hiệu nên sẵn sàng thử nghiệm các loại nội dung khác nhau và phân tích nội dung nào hiệu quả (và điều gì không).

Theo thời gian, bạn có thể xác định chiến lược nội dung dẫn đến lượt chia sẻ nhất quán từ khán giả mục tiêu của mình.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu về nội dung có thể chia sẻ trông như thế nào hoặc cách mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu, hãy đảm bảo bạn tự làm quen với những gì mà các thuật toán truyền thông xã hội ngày nay đang tìm kiếm.
 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận