5 Xu Hướng Thống Trị Ngành Thiết Kế Bao Bì 2019

5-xu-huong-thong-tri-nganh-thiet-ke-bao-bi-2019

Mỗi nhà thiết kế trước khi xây dựng hình ảnh sản phẩm của mình đều phải giữ vững trong tâm trí những chuẩn mực nghề nghiệp đắt giá. Họ mong muốn tạo ra những sản phẩm sáng tạo đột phá. Ngoài ý nghĩa về mặt thương mại, nó còn có sức ảnh hưởng tích cực đến đời sống xã hội từ những nhận thức của người tiêu dùng.  

Các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực đồ thủ công lên ngôi cho rằng sẽ có 5 xu hướng thống trị ngành thiết kế bao bì 2019. Chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích để áp dụng cho môt năm mới đầy thành công và sáng tạo nhé.

1. Đơn giản và tinh tế

Xu thế thiết kế tối giản đang được ưa chuộng và lên ngôi trong lĩnh vực thiết kế bao bì. Mọi người đang đánh giá cao sự tối giản trong nghệ thuật là rất cần thiết và giúp gia tăng sự tinh tế trong thiết kế. Yếu tố đơn giản thường trường tồn với thời gian hơn là những thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ. Ví dụ điển hình về thiết kế bao bì chiếc ly màu đỏ của Starbucks, nổi bật với chủ đề tối giản tinh tế. Xu thế này cũng được vận dụng rất rộng rãi trong các thiết kế thương mại như bìa sách, apphich băng rôn quảng cáo..

2. Thiết kế hướng đến việc xậy dựng bảo vệ môi trường

Hằng năm luôn có ngày vì môi trường, vào dịp này các tổ chức quốc tế luôn đưa ra những lời kêu gọi hành động để bảo vệ môi trường. Chúng ta không thể làm ngơ khi đứng trước những thảm họa khôn lường do phá hủy môi trường. Rác thải quá nhiều, rừng bị chặt phá, bụi bẩn không khí, nguồn nước ô nhiễm..đang đe dọa trực tiếp cuộc sống của nhân loại từng giờ. Trước thực tiễn đó, thay vì dùng những ngôn từ kêu gọi, việc chúng ta đứng dậy có những hành động trực tiếp để bảo vệ môi trường là việc làm thiết thực nhất. Nghành công nghiệp thiết kế bao bì không nằm trong ngoại lệ. Xu thế thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường là nội dung chủ đạo trong năm nay tương lai. Phương thức thiết kế tái sử dụng và sử dụng những vật liệu bằng thiên nhiên như đất hủy sinh học được xem là những ưu tiên hàng đầu.

Thiết kế hướng đến xây dựng và bảo vệ môi trường là một hành động có giá trị nhân văn cao. Việc này có tác động sâu sắc đến nhận thức của người tiêu dùng. Mọi người có xu hướng tìm kiếm chọn loc các sản phẩm vừa hữu ích cho gia đình của họ và vừa giữ gìn bảo vệ cuộc sống của họ. Vì vậy các thiết kế bao bì sản phẩm từ môi trường sẽ là lựa chọn số 1 của người tiêu dùng. 

3. Đồ thủ công lên ngôi

Xu thế thiết kế handmade đang ngày càng lên ngôi, và được ứng dụng rộng rãi kể cả trong thiết kế các sản phẩm cao cấp. Sự hoàn hảo chính xác cầu kỳ máy móc của các thiết bị công nghệ không thay thế được vẻ cuốn hút tự nhiên của những thiết kế thủ công. Những thiết kế bằng vẽ tay hoặc những đường in không hoàn hảo, nét mộc mạc đơn sơn tạo ra một làn gió tươi mới trong các tác phẩm thiết kế bao bì. Việc sử dụng các phông chữ như viết tay kết hợp nghệ thuật vẽ thủ công đang ngày càng có sức thu hút và đươc ưa chuộng. Để bắt kịp với thời đại, nhiều công ty và doanh nghiêp đang yêu cầu hàng loạt những nhãn dán truyền tải được những câu chuyện thương hiệu của họ một cách gần gũi nhất.

4. Cảm hứng từ những thập niên 90

Xu hướng lấy cảm hứng từ những hình ảnh thiết kế thập niên 1990 đang ngày càng phát triển và có một vị trí không thể thiếu được trong thị trường. Càng ngày lượng người yêu thích  phong cách trẻ trung hài hước của những thâp niên 90 càng tăng cao. 
Những sản phẩm được thiết kế liên quan đến hoài niệm xưa cũ cũng đang bùng nổ trở lai và là mục tiêu cho các nhà thiết kế. Bên cạnh đó, các yếu tố kỳ quặc trong thiết kế cũng góp phần tao được điểm nhấn mới lạ cho tác phẩm. Phong cách thiết kế tươi trẻ, vui nhộn cũng rất đáng được chú ý. Bạn có thể tăng sự tươi trẻ này vào thiết kế của mình qua các yếu tố như đường chân trời, cây xanh, tóc, hoa.. 

Tất cả những phong cách thiết kế trên đều có sức ảnh hưởng lớn đến khách hàng, nó có thể chạm được đến trái tim của mọi người. Bởi vậy xu thế thiết kế này được xem là tất yếu và hứa hẹn sự phát triển trong tương lai.

5. Thiết kế mang tính đột phá cá nhân

Với thị trường sáng tạo 2019, những thiết kế mang tính sáng tạo đột phá cá nhân được đồn đoán là sẽ làm nên chuyện. Sự phát triển của công nghệ truyền thông làm tăng sức tương tác giữa người dùng và nhà doanh nghiệp. Việc in dấu ấn cá nhân trên các hình ảnh thiết kế là một sáng tạo cực kỳ thông minh trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Ví dụ như in tên người dùng lên vỏ lon cocacola có sức lan truyền ngoài mong đợi, đánh dấu sự thành công bất ngờ của phong cách thiết kế này.

LIÊN HỆ ĐẶT IN TẠI ĐÂY:

╔════      ----       ════╗

DỊCH VỤ IN FAST PRINTING 2 - 8 H

╚════      ----       ════╝

 

Liên hệ nhận tư vấn và báo giá:


In An Anh - Nổi Tiếng In Đẹp In Nhanh


🏠 Xưởng sản xuất: Cụm sản xuất tập trung Tân Triều, Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội (Đi ngõ 300 Nguyễn Xiển vào)


Hotline tư vấn và báo giá : 0967 10 70 75 | Zalo: 0967 10 70 75


🎧 Kỹ thuật: 0934.510.662


Email: baogiainananh@gmail.com


Website: inananh.com

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận